YFI, LEND, MKR tăng tới 30% trong đêm, điều gì đang thúc đẩy quá trình khôi phục DeFi?

[ad_1]


YFI, LEND và MKR đã tăng từ 12% đến 30% chỉ trong một đêm. Qua quan sát, thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) phục hồi mạnh mẽ trong thời gian ngắn, thổi làn gió mới vào tâm lý thị trường nói chung.

Hai yếu tố chủ yếu kích hoạt sự hồi sinh của DeFi trong 24 giờ qua là: Bitcoin, ETH đã tăng trong đêm trước khi đóng hàng quý và thị trường DeFi giảm mạnh gần 60%.

YFI, LEND, MKR hưởng lợi từ động thái phục hồi của Bitcoin và ETH

Trong 12 giờ tính đến 9 giờ tối qua, cả Bitcoin và ETH đều đã phục hồi hơn 2% đến 3%. BTC tăng cao sau khi đóng hàng quý vào ngày 1/10, khiến tâm lý thị trường ngày càng tích cực.

Khi giá Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất là 10,665 đô la vào ngày 30/9, YFI chỉ còn 21,800 đô la. Trong những tuần gần đây, sau khi đạt vốn hóa thị trường ở đơn vị tỷ đô la, YFI dẫn đầu hiệu suất của nhiều token DeFi vốn hóa nhỏ.

Kể từ đó, trong 12 giờ cùng khung thời gian, YFI có thời điểm chạm ngưỡng 24,000 đô la, tăng 10%. Ở đỉnh hàng ngày, YFI đạt 26,250 đô la trên các sàn giao dịch lớn, ghi nhận mức tăng 20%.

yfi

Biểu đồ 15 phút của YFI/USDT | Nguồn: TradingView.com

Trong khi đó, token LEND của Aave đã tăng trở lại gần 12% và MKR là 18%. Trong 24 giờ, tổng giá trị bị khóa của MKR tăng 30%.

Ra mắt sản phẩm và nhu cầu DeFi tăng cao tạo niềm tin cho các nhà đầu tư

Bên cạnh việc Bitcoin và ETH phục hồi tạo đà cho token DeFi thì những dự án DeFi lớn cũng phát hành các bản cập nhật quan trọng.

Ví dụ: Yearn.finance thông báo phát hành Yearn v2 Vaults. Một trong những nguyên nhân chính xúc tác quá trình gia tăng thần tốc của YFI là nhu cầu về các hầm chứa. Chúng cho phép chủ sở hữu ETH và token khác kiếm được lợi nhuận thụ động với rủi ro tối thiểu.

Nhóm Yearn.finance đã viết:

“Yearn v2 Vaults đang được phát triển tích cực. Sẽ bao gồm các hầm và chiến lược mới. Chúng tôi rất vui mừng vì điều này. Các chi tiết khác sẽ được cập nhật nếu có”.

Nhiều nhà phát triển của Yearn.finance cũng đã chia sẻ đóng góp vault mới trên Github, chính thức hóa bản cập nhật.

Tương tự, xu hướng tăng của MKR trùng hợp với bản nâng cấp quan trọng đưa tỷ giá của stablecoin DAI đến gần hơn với 1 đô la. Sau khi thay đổi, tổng giá trị bị khóa bằng MKR tăng thêm 400 triệu đô la, chủ yếu tính bằng USDC.

Nhà nghiên cứu Jack Purdy giải thích:

“Trong khi các token quản trị mới và APY cao ngất đánh cắp tất cả sự chú ý trong mùa hè DeFi này thì giá trị bị khóa bằng MKR đã âm thầm tăng lên gần 2 tỷ đô la.”

Kết hợp với sự phục hồi của thị trường tổng thể, ra mắt sản phẩm quan trọng và nâng cấp mạng đã hỗ trợ DeFi lấy lại hào quang.

yfi

Tổng giá trị bị khóa trong DeFi | Nguồn: Defipulse.com

Dữ liệu từ Defipulse.com cho thấy tổng giá trị bị khóa (TVL) trên tất cả các giao thức DeFi đang tăng đều đặn. TVL hiện ở mức cao nhất mọi thời đại trên 11 tỷ đô la, thể hiện niềm tin của nhà đầu tư được củng cố trong bối cảnh thị trường lao đao.

Các bạn có thể xem giá YFI, LEND, MKR tại đây.

Đỗ Tấn Phát

Theo Cryptoslate

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.