YFI là một trong những coin rẻ nhất trong DeFi

[ad_1]


YFI, token quản trị gốc của giao thức DeFi (tài chính phi tập trung) Yearn.finance, đã nhanh chóng trở thành một loại tiền điện tử nổi bật mặc dù chỉ mới ra mắt vài tuần trước.

Nó đã gây chấn động mạnh vì dường như là tiền điện tử đầu tiên tăng giá 100,000% trong một tuần và cũng là altcoin có uy tín đầu tiên vượt qua giá Bitcoin. YFI hiện được giao dịch với giá 13,792 đô la sau khi đạt 16,500 đô la vào tuần trước.

YFI

Biểu đồ hành động giá YFI trong 3 tuần qua | Nguồn: TradingView.com

Điều đặc biệt ngớ ngẩn về đà tăng của YFI là cha đẻ Yearn.finance – nhà phát triển Andre Cronje đã tung ra token với tiền đề tiền điện tử có “giá trị bằng 0” theo đúng nghĩa đen, trong khi YFI hiện có vốn hóa thị trường ngang ngửa với một số dự án crypto hàng đầu đang tồn tại.

Ngay cả sau cuộc biểu tình kỷ lục này, các nhà phân tích nhận định YFI có thể bị định giá thấp, ít nhất là khi so sánh với các altcoin khác cùng loại.

Nhà phân tích của Messari: YFI bị định giá thấp so với các dự án DeFi khác

Cốt lõi của giao thức Yearn.finance là khái niệm “Vaults”. Vault là pool mà người dùng có thể gửi một số loại tiền điện tử nhất định vào (hầu hết các stablecoin đều được hỗ trợ) để kiếm được lợi nhuận từ việc nắm giữ đó. Lợi nhuận được tạo ra từ “bộ điều khiển” sử dụng các chiến lược yield farming (lợi nhuận canh tác) tốt nhất cho tiền điện tử trong pool.

Mặc dù Vault mang lại lợi ích to lớn cho những người sử dụng dịch vụ với lợi nhuận hàng năm từ 9-90% nhưng Vault cũng có lợi cho holder YFI vì họ tính phí rút tiền và phí thực hiện đối với tài sản của người dùng được gửi đến kho bạc do holder YFI kiểm soát.

Theo phân tích của Ryan Watkins thuộc Messari, Yearn.finance “hiện đang sản xuất tiền mặt với tốc độ hơn 21 triệu đô la hàng năm”. Nhà phân tích giải thích điều này có nghĩa là YFI có bội số giữa giá trên doanh thu khoảng 20 lần, vì nó có thể kiểm soát và tiếp cận nguồn vốn trong pool.

Điều này làm cho YFI trở thành tiền điện tử có bội số giữa giá trên doanh thu thấp nhất trong không gian tài chính phi tập trung ngoại trừ Terra (LUNA), ở mức gấp 17 lần.

Để nhìn nhận rõ hơn về giá trị của YFI, đây là bội số giữa giá trên doanh thu của các coin DeFi khác:

  • BNT: 22 lần
  • COMP của Compound: 32 lần
  • BAL của Balancer: 56 lần
  • MKR: 740 lần
  • CRV: 1,568 lần

Các chỉ số cơ bản khác có thể đẩy coin lên cao hơn

Watkins đã biên soạn phân tích này và xem Yearn.finance như một giao thức, nhưng với sự phát triển do Andre Cronje dẫn đầu, holder YFI có thể tiếp tục thấy thu nhập của họ tăng lên.

Do nhu cầu bảo hiểm trong không gian DeFi tăng cao vì xuất hiện nhiều lỗi và hack trong những năm qua, Cronje đang nghiên cứu dự án mới cho giao thức Yearn.finance có tên là yinsure. Sản phẩm sẽ được cấu trúc để cho phép nhiều giá trị hơn chảy vào hệ sinh thái Yearn.finance.

Các nhà đầu tư nhận xét bảo hiểm ở DeFi là một xu hướng không nên bỏ qua. Đồng sáng lập Paradigm Fred Ehrsam đã khẳng định trong một blog vào đầu tháng này:

“Bảo hiểm gốc tiền điện tử – bảo hiểm on-chain bao gồm các giao thức và DAO – có tiềm năng trở thành phiên bản tài chính lớn tiếp theo trong DeFi. Quy mô thị trường có thể rất lớn và giá trị ban đầu là đáng tin cậy”.

Các bạn có thể xem giá YFI tại đây.

Thùy Trang

Theo Cryptoslate

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.