Xu hướng DeFi cho thấy vốn hóa thị trường sẽ đạt mức hàng nghìn tỷ đô la trong tương lai

[ad_1]


Mặc dù Bitcoin, Ethereum và các tài sản tiền điện tử khác đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng theo hình parabol trong những năm gần đây, nhưng chúng không là gì nếu xét ở quy mô vĩ mô tài sản toàn cầu. Dan Tapiero, người đồng sáng lập DTAP Capital và Gold Bullion Int., đã nói:

“200 tỷ đô la là quá nhỏ để trở thành vấn đề đối với các cơ quan quản lý vĩ mô. Vàng là 12 nghìn tỷ đô la mà không nhiều người thực sự quan tâm. Giá Bitcoin cần lên đến ít nhất 250k. 25 lần trước khi các nhà chức trách vĩ mô toàn cầu bắt đầu quan tâm rằng nó tồn tại.”

Tuy nhiên, theo một nhà quản lý quỹ trong không gian cho rằng rất có thể thị trường tiền điện tử sẽ sớm tăng lên hàng nghìn tỷ đô.

Tiền điện tử đang trên đà đạt mức vốn hóa thị trường trị giá hàng nghìn tỷ đô la

Spencer Noon, người sáng lập DTC Capital, tin rằng thị trường tiền điện tử đang trên đà đạt được mức vốn hóa thị trường nghìn tỷ đô trong những năm tới.

Tâm lý lạc quan của anh ấy xuất phát từ một yếu tố quan trọng: có hàng tỷ đô la tiền điện tử đang sử dụng DeFi.

“Nền tảng cơ bản mạnh mẽ của crypto, không giống như bất kỳ thị trường tăng giá nào trước đây, là có hàng tỷ đô la tiền điện tử (stablecoin) đang sử dụng trên DeFi. Trừ khi điều đó có dấu hiệu chậm lại, chúng tôi đang theo dõi giá trị thị trường tổng hợp trị giá hàng nghìn tỷ đô la cho không gian.”

Theo Coin Metrics, hiện có hơn 20 tỷ đô la mã hóa trên các blockchain như Ethereum, Tron và EOS. Con số này tăng so với mức 2-3 tỷ đô la được thấy chỉ hai năm trước.

Từ dữ liệu on-chain, có vẻ như phần lớn số đô la này đang được đưa vào hoạt động trong DeFi, nơi người dùng có thể kiếm được lợi tức cao hơn nhiều so với gửi ngân hàng truyền thống, thường ở mức cao hơn một hoặc hai lần.

Cuối cùng, một số vốn được lưu trữ bằng stablecoin có thể được chảy vào các tài sản tiền điện tử như Bitcoin hoặc Ethereum, khiến chúng tăng rất nhiều do hiệu ứng khuếch đại fiat. Hiệu ứng khuếch đại cho thấy rằng mỗi đô la được đưa vào không gian tiền điện tử dẫn đến tăng trưởng vốn hóa thị trường lớn hơn nhiều so với một đô la do tính thanh khoản.

Không phải người duy nhất nghĩ như vậy

Spencer Noon không phải là người duy nhất nghĩ rằng thị trường tiền điện tử sẽ đạt mức vốn hóa thị trường hàng nghìn tỷ USD trong những năm tới.

Tỷ phú Raoul Pal, giám đốc điều hành của Real Vision và là một cựu chiến binh Phố Wall, gần đây đã khẳng định rằng rất có khả năng Bitcoin đạt mức vốn hóa thị trường 10 nghìn tỷ đô la trong những thập kỷ tới. Điều đó tương đương với hơn 500.000 đô la cho mỗi đồng coin.

Pal cực kỳ lạc quan do nhiều khía cạnh của thị trường tiền điện tử, bao gồm cả xu hướng chính sách tiền tệ và thiết lập kỹ thuật cực kỳ tích cực.

Chris Burniske của Placeholder Capital cũng là một con bò tót khác. Gần đây anh ấy đã nói rằng anh ấy nghĩ rằng trong chu kỳ thị trường sắp tới, BTC và ETH sẽ chạy đua với nhau để đạt mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la.

Vi Tiểu Bảo

Theo Cryptoslate

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.