Xóa bài hát trùng lặp trên iTunes, delete bài hát trùng lặp


Bạn là người thường xuyên sử dụng iTunes để quản lý bài hát và nghe nó trên máy tính. Nhưng làm thế nào để xóa bài hát trùng lặp trên iTunes khi có quá nhiều kết quả trùng lặp được đưa vào làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn. Liệu có giải pháp nào để xóa bài hát trùng lặp trên iTunes hay không?

ITunes là phần mềm giúp bạn kết nối với iPhone, iPad và không chỉ vậy chúng ta còn sử dụng nó để nghe nhạc. Nhiều lúc chúng ta cần phải xóa bài hát trùng lặp trên iTunes bởi cách quản lý của iTunes quá cẩn thận, có rất nhiều kết quả trùng lặp được thêm vào gây ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và nếu như không xóa bài hát trùng lặp trên iTunes sẽ gây một chút khó khăn trong quá trình sử dụng iTunes. Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng iTunes thì việc xóa bài hát trùng lặp trên iTunes là mẹo nhỏ mà cấn thiết cho bạn.

huong dan xoa bai hat trung lap tren itunes

Xóa bài hát trùng lặp trên iTunes

Hướng dẫn xóa bài hát trùng lặp trên iTunes

Giả sử bạn có một thư viện iTunes với rất nhiều bài hát nhưng như bạn thấy đấy có một vài bài hát vì lý do nào đó nó bị trùng lặp. Chẳng hạn như 1 bài hát như ở 2 thư mục chẳng hạn hoặc do bạn thêm nhầm vào, vậy để xóa bài hát trên iTunes bị trùng nhau trong trường hợp này chúng ta phải làm gì ?

huong dan xoa bai hat trung lap tren itunes 2

Bước 1: Đơn giản thôi, để xóa bài hát trùng lặp trên iTunes chúng ta cần phải tìm kiếm những bài hát trùng lặp đó là gì bằng cách nhấn vào File > chọn Library >Show Duplicate iTems ra. Nhưng lưu ý là cách này giúp tìm kiếm bài hát có cùng tên thôi nhé.

huong dan xoa bai hat trung lap tren itunes 3

Bước 2: Ngay lập tức bạn thấy có tất cả các kết quả trùng lặp nhau hiện ra, chắc chắn là không xót kết quả nào đâu. Các kết quả bao gồm bài hát gốc và bị lặp cùng được hiển thị, đừng xóa hết nhé nếu không lại mất công add lại đấy.

huong dan xoa bai hat trung lap tren itunes 4

Bước 3: Giờ hãy giữ Ctrl và chỉ vào từng bài hát một, lựa chọn các kết quả thừa và hãy nhớ giữ lại 1 kết quả cho mỗi bài hát trùng lặp.

huong dan xoa bai hat trung lap tren itunes 5

Bước 4: Sau đó bạn click chuột phải > lựa chọn Delete from Library để xóa bài hát trùng lặp trên iTunes.

huong dan xoa bai hat trung lap tren itunes 6

Tất nhiên hệ thống sẽ hỏi lại bạn xem có chắc hay không và nếu chắc chỉ cần nhấn vào Delete Songs là xong.

huong dan xoa bai hat trung lap tren itunes 7

Bước 5: Ngay lập tức các kết quả trùng lặp bị xóa và những thứ ở lại chính là các kết quả mà bạn cần giữ lại trong iTunes.

huong dan xoa bai hat trung lap tren itunes 8

Bước 6: Bây giờ bạn cần vào lại File > chọn Library >Show Duplicate iTems để show lại toàn bộ nhạc có trong iTunes của mình. Vậy là chúng ta đã hoàn tất xóa bài hát trùng lặp trên iTunes rồi.

huong dan xoa bai hat trung lap tren itunes 9

Bước 7: Lưu ý trong trường hợp bạn vẫn muốn giữu lại nhưng lại không muốn nó bị trùng lặp chúng ta có thể tiến hành đổi Album bằng cách chọn Get Info thay vì Library.

huong dan xoa bai hat trung lap tren itunes 10

Bước 8: Sau đó nhấn vào Edit Items và đừng quên tích vào luôn Do not ask me again nhé.

huong dan xoa bai hat trung lap tren itunes 11

Bước 9: Sau đó tiến hành đổi toàn bộ bài hát này sang một Album bất kỳ, thực chất việc làm này không đổi được tên mà chỉ cho nó vào một Album riêng, đề phòng bạn muốn add nó 2 lần khi sync với điện thoại của bạn. Tất nhiên đây cũng là giải pháp khá hay mà iTunes có sẵn.

huong dan xoa bai hat trung lap tren itunes 12

Chỉ với một vài mẹo nhỏ mà iTunes hỗ trợ, chúng ta đã hoàn toàn có thể xóa bài hát trùng lặp trên iTunes được rồi. Hãy xây dựng một kho âm nhạc với những bài hát chất lượng và không hề trùng lặp nhé.

ITunes là phần mềm rất đa năng mà người sử dụng iPhone, iPad không thể nào thiếu. Do đó người dùng cần cập nhật iTunes thường xuyên để có được các tính năng mới nhất cũng như tránh được một số lỗi vụn vặt trong quá trình sử dụng. Cập nhật iTunes cũng rất đơn giản và nhanh chóng, bạn đọc sẽ không tốn quá nhiều thời gian để thực hiện công việc này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-xoa-bai-hat-trung-lap-tren-itunes-50599n.aspx
Ngoài ra trong quá trình sử dụng nếu bạn gặp bất cứ lỗi iTunes nào khiến máy bạn không kết nối được hay các lỗi iTunes khiến không sync nhạc, video thì hãy liên hệ ngay với đội ngũ quản trị của Beegara.com bằng cách comment dưới bài viết này. Đội ngũ quản trị viên sẽ giúp bạn có được cách khắc phục nhanh và ổn định nhất.

Từ khoá liên quan:

xoa bai hat trung lap tren iTunes

, delete bai hat trung lap tren itune,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.