Xây dựng thương hiệu cá nhân 101 – Cái nhìn sâu hơn về việc xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn


Ai chưa từng nghe đến những tên tuổi lớn như Warren Buffett và Elon Musk trong lĩnh vực kinh doanh? Đó là bởi vì họ có thương hiệu cá nhân mạnh mẽ mà tên của họ dễ nhận biết đối với mọi doanh nhân tham vọng. Và những người như Oprah và Ellen đã xây dựng nên những thương hiệu cá nhân mạnh mẽ đến mức họ chỉ được công nhận bằng tên riêng.

Mặc dù những ví dụ này hơi xa vời, nhưng chúng cung cấp cho bạn ý tưởng về mức độ hiệu quả của việc xây dựng thương hiệu cá nhân. Họ được coi là một trong những người thành công nhất trên thế giới. Cho dù bạn đang cố gắng đạt được công việc mơ ước của mình hay bạn đang hy vọng có được nhiều quan hệ đối tác thương hiệu hơn, thì thương hiệu cá nhân của bạn có thể là yếu tố quyết định khiến bạn trở nên khác biệt so với các lựa chọn khác.

Nhưng chính xác thì điều gì đi vào quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân? Nó tương tự như việc xây dựng thương hiệu sản phẩm mà bạn là sản phẩm. Nó bao gồm rất nhiều nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh để xác định điều gì khiến bạn trở nên độc đáo để bạn có thể nổi bật giữa đám đông.


Dưới đây là một số bước ban đầu bạn có thể thực hiện để xây dựng thương hiệu bản thân một cách hiệu quả:


Bước một: Xác định mục đích của việc xây dựng thương hiệu cá nhân

Tại sao bạn muốn xây dựng thương hiệu cá nhân? Bạn muốn đạt được những gì? Bạn hy vọng đạt được mục tiêu và mục tiêu nào thông qua xây dựng thương hiệu cá nhân?

Có lẽ bạn muốn đạt được công việc mơ ước đó tại công ty yêu thích của bạn. Có thể bạn muốn củng cố ảnh hưởng của mình và nhận được nhiều cơ hội hợp tác hơn từ các thương hiệu có liên quan.

Dù nguyện vọng của bạn có thể là gì, bạn cần có một tầm nhìn rõ ràng để có thể hiểu tại sao bạn cần một thương hiệu cá nhân. Điều này có thể giúp bạn đặt nền tảng cho phần còn lại của quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân.


Bước hai: Tiến hành nghiên cứu

Khi bạn đã có mục tiêu và mục tiêu của mình, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm những người đã đạt được chúng. Lập danh sách một số người đã cố gắng đạt được thành công nơi bạn muốn nhờ xây dựng thương hiệu cá nhân thành công. Đây có thể là bất kỳ ai, từ thần tượng lớn nhất đến đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn. Tốt nhất là bạn nên viết rõ điều này ra giấy để có thể theo dõi những phát hiện của mình.

Sau khi tổng hợp danh sách của mình, bạn nên xem xét kỹ lưỡng hành trình của họ để xem họ đã làm gì để đạt được mục tiêu của mình. Bạn có thể học được gì từ họ để giúp bạn trong hành trình của chính mình? Họ có mắc phải bất kỳ sai lầm nào mà bạn nên học cách tránh không? Bạn có gì mà họ không có mà có thể giúp bạn nổi bật?

Bạn có thể tìm thấy các cuộc phỏng vấn và nội dung khác có thể giúp bạn nghiên cứu. Một số người trong số họ thậm chí có thể có blog hoặc vlog giải thích hành trình của họ và cung cấp các mẹo và lời khuyên hữu ích cho những người khác muốn tiếp bước họ.

Ví dụ, giả sử Ramit Sethi là một trong những người đã đến được nơi bạn muốn. Bạn có thể thực hiện các tìm kiếm trên Google cho “cuộc phỏng vấn Ramit Sethi”, “câu chuyện cuộc đời Ramit Sethi”, “câu chuyện thành công của Ramit Sethi”, v.v. Hoặc bạn thậm chí có thể xem blog của anh ấy, nơi anh ấy đã xuất bản rất nhiều nội dung có giá trị dựa trên kinh nghiệm của mình.


Bước ba: Phác thảo các thuộc tính thương hiệu lý tưởng của bạn

Một trong những bước quan trọng nhất trong xây dựng thương hiệu cá nhân là xác định những thuộc tính bạn muốn kết hợp với thương hiệu cá nhân của mình. Đầu tiên, hãy xem xét kiến ​​thức chuyên môn, kỹ năng và những phẩm chất tốt nhất của bạn. Bạn làm gì và bạn giỏi gì? Nghề nghiệp của bạn là gì và sở thích của bạn ngoài công việc thường ngày là gì?

Dựa trên điều này, bạn có thể xem xét thị trường ngách mà bạn chuyên sâu hoặc quan tâm. Bằng cách hiểu rõ ràng thị trường ngách của mình, bạn sẽ có ý tưởng tốt hơn về các thuộc tính thương hiệu của mình.
Có lẽ bạn là một bà mẹ toàn thời gian thích làm bánh và làm đồ thủ công. Vì vậy, thị trường ngách của bạn có thể là nuôi dạy con cái, nấu ăn, nghệ thuật và thủ công, và lối sống.

Khi bạn đã phác thảo những điều cơ bản này, bạn sẽ đến phần quan trọng nhất – điều gì khiến bạn trở nên độc đáo? Bản sắc độc đáo hoặc đề xuất giá trị của bạn là những gì sẽ phân biệt bạn với những người khác trong thị trường ngách của bạn. Nó sẽ là bản chất của thương hiệu cá nhân của bạn.

Lý tưởng nhất, nó phải là một đại diện cho tính cách của bạn. Ví dụ: có thể bạn có rất nhiều sở thích và sử dụng sự hài hước để tạo nên tiếng nói thương hiệu của mình. Điều đó có thể khiến bạn có vẻ dễ gần hơn và do đó, dễ mến hơn.

Đối với blogger về nuôi dạy con cái, Chantal, (thường được biết đến với cái tên Nerdy Mamma), cô ấy phân biệt bản thân bằng cách chia sẻ “khía cạnh thú vị của việc nuôi dạy con cái”. Dịu dàng và hài hước là một phần trong đặc điểm nhận dạng thương hiệu của cô ấy, điều này giúp cô ấy khác biệt với hầu hết các blogger về nuôi dạy con cái khác.

Bây giờ, hãy nghĩ về những tính từ mà bạn muốn sử dụng để xác định thương hiệu của mình. Bạn có muốn được coi là đáng tin cậy và có trách nhiệm không? Hoặc có lẽ bạn muốn được coi là hiệu quả và đáng tin cậy? Có thể những từ như vui vẻ và sáng tạo sẽ chính xác hơn đối với bạn.

Điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng rõ ràng về những gì bạn muốn thương hiệu của mình và cách bạn nên thể hiện bản thân. Nó cũng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại nội dung cần tạo nếu bạn là người có ảnh hưởng hoặc doanh nhân. Tốt hơn nữa, bạn thậm chí có thể sử dụng những tính từ này để đưa ra tuyên bố về thương hiệu cá nhân của mình.

Tuyên bố thương hiệu cá nhân về cơ bản là một tuyên bố giải thích thương hiệu của bạn nói về điều gì và nó đại diện cho điều gì. Nó có thể phác thảo những gì bạn giỏi, những người bạn giúp đỡ, giá trị của bạn là gì, v.v.

Nó tương tự như một khẩu hiệu thương hiệu, vì vậy nó cần phải rõ ràng và hấp dẫn. Trong khi những người khác mô tả nhiều hơn với tuyên bố thương hiệu của họ, sẽ hữu ích nếu của bạn ngắn gọn để mọi người có thể dễ dàng ghi nhớ nó.

Blogger ẩm thực Anjali, còn được gọi là “Kẻ kén ăn”, có một tuyên bố ngắn gọn và hấp dẫn – ăn theo cách của bạn để có một cuộc sống lành mạnh. Cô ấy có thể dễ dàng tóm tắt thương hiệu cá nhân của mình bằng một vài từ đơn giản.


Bước 4: Có ý tưởng rõ ràng về nơi bạn đang ở

Trước khi có thể xây dựng thành công thương hiệu cá nhân của mình, bạn cần hiểu rõ về vị trí hiện tại của mình. Đánh giá trạng thái hiện tại của bạn và cố gắng xác định xem bạn còn bao xa để đạt được mục tiêu của mình.

Có lẽ bạn đã có vài trăm người theo dõi trung thành nhưng bạn muốn tăng ảnh hưởng của mình và đạt được ít nhất 5.000 người theo dõi để các thương hiệu có thể bắt đầu chú ý đến bạn.

Hiểu được trạng thái hiện tại của bạn có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì bạn cần làm để đạt được mục tiêu và cách đo lường sự tiến bộ của bạn. Bạn cần thực hiện những thay đổi nào – cho dù đó là cách bạn thể hiện bản thân, nội dung bạn tạo hay cách bạn tương tác với mọi người? Tất cả những điều này có thể giúp bạn đưa ra chiến lược vững chắc để đạt được mục tiêu xây dựng thương hiệu cá nhân của mình.


Bước năm: Thực hiện hành động

Giờ đây, bạn đã có tất cả thông tin cần thiết để đưa ra kế hoạch hành động nhằm xây dựng và phát triển thương hiệu cá nhân của mình. Kế hoạch trò chơi của bạn có thể khác nhau tùy theo mục tiêu chính xác và trạng thái hiện tại của bạn, nhưng nó thường bao gồm những điều sau:
Xây dựng sự hiện diện trực tuyến
Hầu hết mọi thứ đều là kỹ thuật số ngày nay. Vì vậy, bạn cần xây dựng sự hiện diện của mình trực tuyến thay vì chỉ tập trung vào sự hiện diện ngoại tuyến của mình. Điều này có nghĩa là tạo một hồ sơ trên các nền tảng truyền thông xã hội phù hợp và tối ưu hóa nó để tăng lượng người theo dõi của bạn. Bạn cần sử dụng các kênh truyền thông xã hội này để thu hút và thu hút khán giả có liên quan với nội dung và thông tin có giá trị.

Ví dụ, Rebekah Radice là một doanh nhân đã xây dựng thành công một lượng lớn người theo dõi trên mạng xã hội. Cô ấy đã tối ưu hóa tiểu sử Twitter của mình bằng các từ khóa có liên quan đến thị trường ngách của mình như CMO, SaaS, Tiếp thị, Thương hiệu, v.v. Và cô ấy chia sẻ thông tin có giá trị cao mà những người theo dõi của cô ấy có thể đánh giá cao.

Ngoài sự hiện diện trên mạng xã hội, bạn có thể muốn tạo một trang web và / hoặc một blog.

Nguồn: twitter.com


Tạo nội dung có giá trị

Như đã đề cập trước đó, bạn cần tạo nội dung có giá trị để phát triển sự hiện diện trên mạng xã hội của mình. Ngoài ra, bạn cũng sẽ cần nội dung cho blog và / hoặc trang web của mình.

Nội dung này phải phù hợp với thị trường ngách của bạn và hữu ích cho khán giả của bạn. Mặc dù bạn có thể tự do chia sẻ những thông tin cá nhân và quan điểm của mình theo thời gian, nhưng phần lớn nội dung bạn sản xuất phải có giá trị.

Ví dụ: nếu bạn là một nhà tiếp thị, bạn có thể tạo video hoặc bài đăng trên blog nói về các mẹo hoặc xu hướng tiếp thị. Nếu bạn là một người chơi, bạn có thể tạo video hướng dẫn và chơi trò chơi mà những người theo dõi bạn không chỉ thấy hữu ích mà còn thú vị. Dựa trên thị trường ngách và kiến ​​thức chuyên môn của mình, bạn sẽ có một ý tưởng hợp lý về loại nội dung bạn cần tạo để thiết lập và phát triển thương hiệu cá nhân của mình.

Tina Haupert là một người có ảnh hưởng đến phong cách sống và là một ví dụ hoàn hảo về người tạo ra nội dung có giá trị cao để xây dựng thương hiệu cá nhân. Cô ấy thường xuyên sản xuất các nội dung hữu ích và có thể hành động liên quan đến thể dục và dinh dưỡng.

Nguồn: cà rốtncake.com


Mạng

Mạng lưới quan trọng đối với bất kỳ ai muốn phát triển thương hiệu cá nhân của họ. Nó giúp bạn kết nối với khán giả có khả năng quan tâm đến những gì bạn nói.

Bạn có thể kết nối với những người có ảnh hưởng khác thông qua mạng xã hội và mạng lưới có ảnh hưởng và sự kiện. Hoặc bạn có thể kết nối với các doanh nhân đồng nghiệp thông qua các sự kiện trong ngành và các nhóm truyền thông xã hội.

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng sức mạnh của các bài đăng của khách để kết nối với đồng nghiệp của mình và khán giả mục tiêu. Bạn có thể cố gắng đưa các bài đăng của khách được xuất bản bởi các blog trong ngành và các ấn phẩm có uy tín như Inc.com, Forbes, Entrepreneur.com, v.v. Điều này sẽ giúp bạn khai thác lượng độc giả lâu đời của các ấn phẩm này, tăng khả năng hiển thị và thúc đẩy lưu lượng truy cập vào Địa điểm.

Doanh nhân thích Sean Wise là một trong số nhiều doanh nhân chia sẻ câu chuyện và kiến ​​thức chuyên môn của họ thông qua bài đăng của khách. Các bài đăng của anh ấy đã được xuất bản trên Forbes, CNBC và Inc.com.


Sự kết luận

Đây là một số bước khởi đầu để xây dựng thương hiệu cá nhân thành công. Nếu bạn muốn xem kết quả, hãy đảm bảo rằng bạn không bỏ qua bất kỳ kết quả nào vì chúng đều quan trọng như nhau. Bây giờ đã đến lúc bắt đầu với các bước này và khám phá câu trả lời cho lý do tại sao bạn muốn xây dựng thương hiệu cá nhân.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.