13 Mẹo viết nội dung cho Web năm 2022

Người tiêu dùng nhận được vô số tin nhắn khuyến mãi mỗi ngày. Trên thực tế, theo OptinMonster, có khoảng 70 triệu bài đăng được xuất bản mỗi tháng bởi người dùng WordPress. Cho dù đó là một trang đích hay đơn giản là dòng tiêu đề cho email các bản tin, những từ bạn chọn sẽ làm người đọc cảm động.

Khi mọi người đọc nội dung trực tuyến khác với cách họ đọc tài liệu in, có một số phương pháp hay nhất mà người viết quảng cáo nên ghi nhớ khi họ tạo nội dung cụ thể cho web. Thêm vào đó, ngoài việc viết cho khán giả là con người, họ cũng đang gián tiếp viết cho các công cụ tìm kiếm. Bằng cách thực hiện 13 phương pháp hay nhất sau đây, người viết nội dung kỹ thuật số có thể tạo ra nội dung hấp dẫn giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi.


1. Xác định và lắng nghe ý kiến khán giả

Khi viết nội dung trang web, mục tiêu của bạn là tạo ra một văn bản tập trung vào đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp. Để làm được điều này, trước tiên bạn cần biết đối tượng mục tiêu này là ai. Điều này sẽ yêu cầu một số nghiên cứu và thời gian vì bạn muốn tạo một vài tính cách người dùng khác nhau mà bản sao của bạn sẽ nhắm mục tiêu. Ví dụ: cùng một sản phẩm có thể được nhắm mục tiêu đến các bà mẹ sắp sinh cũng như ông của 5 đứa trẻ.

Khi bạn đã xác định được bạn đang viết thư cho ai, đã đến lúc bạn phải hiểu rõ hơn về họ. Copywriter thành công lắng nghe khán giả của họ. Chỉ thông qua việc lắng nghe, họ mới có thể làm quen với những mong muốn và mong muốn của họ. Hơn nữa, bằng cách lắng nghe khán giả của bạn, bạn cũng sẽ làm quen với loại ngôn ngữ mà họ sẽ phản hồi tốt nhất.


2. Đánh dấu các kết nối

Thay vì tiếp cận một chủ đề trực tiếp, hãy dành thời gian để xác định các cách tiếp cận hoặc quan điểm khác nhau. Điều gì làm cho chủ đề quan trọng? Ví dụ: nếu bạn đang viết về một sản phẩm hoặc dịch vụ, có lẽ có bất kỳ mối liên hệ nào giữa nó và những trải nghiệm mà nó có thể mang lại không?


3. Sử dụng dòng tiêu đề hấp dẫn và một số tiêu đề phụ

Sự thật là khách truy cập trang web sẽ không đọc từng trang. Rốt cuộc, họ đang truy cập một trang web chứ không phải cuộn mình trên giường với một cuốn sách.

Do đó, bạn nên viết với hiểu biết rằng người đọc sẽ chỉ quét văn bản của bạn. Vì vậy, hãy làm cho tiêu đề của bạn hấp dẫn và rõ ràng để thu hút sự chú ý của họ. Sau đó, bao gồm một số tiêu đề phụ để cải thiện khả năng đọc của văn bản để người dùng hiểu và nhớ lại thông tin dễ dàng hơn.

Ví dụ, nếu bạn là viết bài blog, xây dựng tiêu đề của bạn xung quanh các cụm từ tìm kiếm mục tiêu và đảm bảo rằng người đọc có thể biết họ sẽ thu được gì khi đọc bài đăng. Sau đó, để làm cho nó hiệu quả hơn nữa, hãy đảm bảo thu hút được cảm xúc của người đọc.


4. Giữ cho các đoạn văn của bạn ngắn gọn

Một cách khác mà bạn có thể cải thiện khả năng đọc của văn bản là sử dụng các đoạn văn ngắn hơn. Người đọc dễ hiểu hơn nhiều về thông tin khi đoạn văn ngắn. Để thực hành những gì chúng tôi giảng, chúng tôi sẽ để lại cuộc thảo luận về các đoạn văn tại đó. Nó khá dễ hiểu.


5. Kết hợp một giai điệu tích cực

Nhìn chung, tiếng nói của thương hiệu nên tích cực. Điều này giúp bạn thông báo với khán giả rằng doanh nghiệp đáng tin cậy và tập trung vào việc đưa ra các giải pháp cho các vấn đề của họ. Chắc chắn, đôi khi bạn sẽ muốn tạo ra cảm giác khẩn cấp hoặc sợ hãi, nhưng những kỹ thuật này nên được sử dụng một cách tiết kiệm.

Ngoài việc sử dụng giọng điệu tích cực, bạn cũng nên giữ cho nó mang tính đối thoại. Mặc dù vậy, điều quan trọng là giọng nói phải phù hợp với nhận diện thương hiệu mọi lúc. Vì vậy, nếu bạn đang viết thư cho một công ty pháp lý hoặc tổ chức tài chính, chẳng hạn, nó không phải là cái giá phải trả của sự chuyên nghiệp còn lại.


6. Làm cho nó dễ liên tưởng

Để giúp bạn làm cho phần nội dung của mình trở nên liên quan, điều quan trọng là bạn cũng phải tập trung nhiều hơn vào đối tượng của mình hơn là doanh nghiệp và các sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Bạn muốn làm cho khách hàng tiềm năng cảm thấy được nhìn thấy. Vì lý do này, nội dung sử dụng quan điểm ngôi thứ hai (nói cách khác, các đại từ như bạn, của bạn, của bạn và chính bạn) mang tính cá nhân, trực tiếp và dễ liên hệ hơn sẽ giúp thúc đẩy mối liên kết chặt chẽ hơn.

Một cách khác để làm cho nội dung của bạn dễ liên tưởng là thu hút cảm xúc của người đọc. Ví dụ: tùy thuộc vào cảm xúc phổ biến nhất mà họ đang trải qua, bạn có thể soạn văn bản sao cho nó thu hút cảm giác ham muốn, khó chịu, ghen tị hoặc tức giận của họ.

Mặc dù vậy, hãy nhớ rằng bạn nên đề phòng việc bị coi là tiêu cực. Nếu bạn tập trung vào những cảm xúc tiêu cực như phẫn nộ và ghen tị, điều này trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng có một sự cân bằng tốt và những cảm xúc tiêu cực này không được chuyển sang thương hiệu và các sản phẩm hoặc dịch vụ của nó.

Vào cuối ngày, độc giả của bạn muốn biết những gì bạn đang bán sẽ cải thiện cuộc sống của họ như thế nào. Vì vậy, bí quyết khi viết về một thương hiệu và các dịch vụ của nó là tập trung vào cách nó có thể mang lại lợi ích cho đối tượng mục tiêu thay vì chỉ liệt kê trực tiếp các tính năng.


7. Thêm dữ kiện và số liệu

Mặc dù điều quan trọng là văn bản của bạn phải có tính liên quan, nhưng nó cũng phải thuyết phục. Bằng cách tiết kiệm các số liệu thống kê cập nhật, có liên quan, khán giả của bạn sẽ dễ dàng tin tưởng thương hiệu và các sản phẩm của thương hiệu hơn. Nếu không, làm cách nào khác mà họ có thể xác minh rằng những gì bạn đang bán cho họ có thực sự là sự thật?

Ngoài việc kết hợp dữ liệu có thể định lượng, tùy thuộc vào loại văn bản, bạn cũng có thể bao gồm bằng chứng xã hội như lời chứng thực và đánh giá của khách hàng. Mặc dù giọng nói tổng thể của bạn nên tích cực, nhưng khi bao gồm cả bằng chứng xã hội, thực sự tốt hơn là nên đưa vào một bài đánh giá ít xuất sắc hơn nhiều lần. Nghe có vẻ phản trực giác, nhưng nó có thể giúp cải thiện độ tin cậy của thương hiệu.


8. Bỏ những từ không cần thiết

Bản sao tốt thực sự đơn giản và ngắn gọn. Trên thực tế, một số người mạnh dạn nói rằng bạn có thể xóa khoảng một nửa số từ trên một trang mà không làm mất nội dung quan trọng. Không giống như các loại nội dung khác, khi bạn viết cho web, mục tiêu của bạn là thu hút khách truy cập hoàn thành một số loại hành động. Nếu bạn có khối văn bản lớn và câu dài, khách truy cập của bạn sẽ khó biết hành động đó là gì.

Vì vậy, hãy tránh những từ thừa bằng cách đơn giản hóa các cụm từ dài dòng. Cũng tốt hơn nếu sử dụng giọng nói chủ động thay vì giọng nói bị động. Điều đó đang được nói, bạn vẫn nên bao gồm nhiều động từ hành động trong bản sao của mình. Các động từ như “khám phá”, “khởi chạy”, “tạo” và “phát triển” sẽ giúp làm cho văn bản của bạn trở nên sống động và đánh thức người đọc bắt đầu hành động.

Mỗi từ nên được sử dụng cho một lý do. Nó phải có liên quan, cần thiết và giá trị cung cấp. Nếu không, hãy nhấn xóa và không nhìn lại. Từ ngữ rất quan trọng – hãy làm cho chúng có giá trị.


9. Bao gồm các siêu liên kết

Như bạn đã nhận ra ngay bây giờ, khi bạn đang viết nội dung chất lượng cao cho web cụ thể, may mắn sẽ ủng hộ những người đủ mạnh dạn để giữ cho nó đơn giản. Một cách khác mà một nhà tiếp thị nội dung có thể đạt được điều đó là bao gồm các liên kết nội bộ và bên ngoài. Nó giúp tạo ra trải nghiệm người dùng liền mạch và đồng thời, giúp khách truy cập dễ dàng tìm hiểu thêm về doanh nghiệp và các chủ đề có liên quan khác. Các liên kết nội bộ đặc biệt cũng giúp giảm tỷ lệ thoát.

Tuy nhiên, bạn phải luôn lưu ý khách truy cập khi chèn siêu liên kết. Các liên kết bên trong và bên ngoài nên có để giúp họ dễ dàng tìm thấy những gì họ cần, thay vì chỉ dành cho mục đích tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.


10. Hãy ghi nhớ SEO

Mặc dù bạn không nên viết để làm hài lòng các thuật toán của công cụ tìm kiếm, nhưng bạn nên ghi nhớ thị trường mục tiêu của bạn đang tìm kiếm trực tuyến những gì. Nói cách khác, họ sẽ Google từ khóa nào?

Những người viết quảng cáo SEO có kinh nghiệm biết sự nguy hiểm của việc nhồi nhét từ khóa. Thay vào đó, tốt hơn là tạo nội dung trả lời các cụm từ tìm kiếm này thay vì nhồi nhét văn bản với các từ khóa. Bất kỳ từ khóa nào bạn đưa vào đều nên được thực hiện theo cách hoàn toàn tự nhiên.


11. Thêm CTA rõ ràng

Ngay cả với một tiêu đề hấp dẫn, các tiêu đề phụ, các đoạn văn ngắn và một văn bản ngắn gọn, nó có thể không rõ ràng rằng người đọc nên thực hiện hành động nào tiếp theo. Đây là đâu CTA bước vào bức tranh.

Lời nhắc gọi hành động hiệu quả vừa rõ ràng vừa hấp dẫn. Vì lý do này, nên tránh các CTA một từ. Mọi lời kêu gọi hành động mà bạn tạo nên bắt đầu bằng một động từ theo sau là một cụm từ có liên quan để đảm bảo rằng nó dễ hiểu nhưng vẫn hấp dẫn. Tóm lại, khách truy cập phải luôn biết chính xác điều gì sẽ xảy ra khi họ nhấp vào liên kết.


12. Tạo một bản tóm tắt sáng tạo

Bằng cách dành thời gian để tạo một bản tóm tắt sáng tạo trước khi bạn đặt ngón tay vào bàn phím, sẽ dễ dàng hơn nhiều để đảm bảo rằng các phương pháp copywriting tốt nhất này được tuân thủ. Tóm lại, bản tóm tắt sẽ cung cấp một cái nhìn tổng thể về các mục tiêu và yêu cầu chính của một dự án. Nó thường bao gồm các chi tiết như:

  • Đường giới hạn
  • Tên của khách hàng
  • Tuyên bố sứ mệnh của thương hiệu
  • Mục tiêu của dự án
  • Nhận diện thương hiệu
  • Khán giả mục tiêu
  • Các con số quan trọng và các thông tin khác về hiệu suất của khách hàng
  • Cân nhắc kỹ thuật SEO
  • KPI

13. Tiến hành thử nghiệm A / B

Vì vậy, bạn đã cố gắng hết sức để triển khai các phương pháp hay nhất này, nhưng làm thế nào để bạn biết liệu nó đã hoạt động hay chưa? Hơn nữa, người viết thường nghĩ ra nhiều tiêu đề, CTA, cấu trúc câu, v.v. Mặc dù đây là một vấn đề tốt cần có, nhưng việc biết cách sử dụng có thể không rõ ràng.

Với sự trợ giúp của thử nghiệm A / B, bạn sẽ có thể xem các văn bản và tin nhắn khác nhau so sánh như thế nào. Đối với bước quan trọng này, bạn sẽ tạo hai văn bản, chẳng hạn như hai trang đích, sau đó phân chia lưu lượng giữa chúng để xem văn bản nào thúc đẩy lưu lượng truy cập tốt nhất.

Điều tối thiểu bạn nên làm là triển khai một số loại hệ thống để đảm bảo chất lượng. Ngay cả những người viết quảng cáo chuyên nghiệp cũng cần một cặp mắt thứ hai để kiểm tra các liên kết bị hỏng, lỗi chính tả, ngữ pháp, ý nghĩa và trải nghiệm người dùng.

14. Các câu hỏi thường gặp

14.1. Những cách tốt nhất để làm cho nội dung của bạn dễ đọc hơn cho người đọc là gì?

Các văn bản có câu và đoạn văn ngắn thường dễ đọc hơn. Bạn cũng có thể cải thiện khả năng đọc hơn nữa bằng cách bao gồm một số tiêu đề phụ. Điều này sẽ giúp khán giả của bạn hiểu và nhớ lại thông tin dễ dàng hơn.

14.2. Làm cách nào để kiếm tiền từ một blog nếu nó không nhận được nhiều lưu lượng truy cập?

Bạn có thể xem một mạng quảng cáo blog như Media.net không có yêu cầu về lưu lượng truy cập tối thiểu. Điều này làm cho chúng trở thành một lựa chọn thay thế tốt cho các blog nhỏ hơn hoặc mới hơn. Họ là một trong những mạng quảng cáo theo ngữ cảnh lớn nhất và được tin cậy bởi WebMD, CNN, Good Housekeeping, Forbes và CBS Interactive. Trên thực tế, theo trang web của họ, họ là doanh nghiệp quảng cáo theo ngữ cảnh lớn thứ hai trên toàn cầu dựa trên doanh thu.

14.3. Các bài đăng trên blog có phải là một công cụ tiếp thị hiệu quả không?

Viết blog là loại nội dung web phổ biến nhất và có thể giúp cải thiện SEO và cơ hội trang web của bạn sẽ được tìm thấy trong các tìm kiếm trên web cho các từ khóa có liên quan. Theo HubSpot, những thương hiệu xuất bản bài đăng trên blog 16 lần mỗi tháng có thể tạo ra lượng truy cập nhiều hơn gần 3,5 lần so với những thương hiệu chỉ xuất bản bài đăng trên blog bốn lần mỗi tháng. Các bài đăng trên blog cũng có thể được kiếm tiền bằng cách sử dụng tiếp thị liên kết hoặc quảng cáo tại chỗ, làm cho nó trở thành một công cụ tiếp thị rất hiệu quả.

14.4. Làm cách nào để tôi có thể trở thành người sáng tạo nội dung tốt hơn?

Những người sáng tạo nội dung thành công hiểu khán giả mục tiêu của họ và biết điều gì thúc đẩy họ. Ngoài việc tìm hiểu thêm về đối tượng mục tiêu của mình, bạn cũng cần tìm hiểu thêm về ngành mà bạn đang tạo nội dung. Điều này sẽ giúp bạn nghiên cứu từ khóa để bạn có thể làm cho nội dung của mình phù hợp hơn với người đọc và thu hút các công cụ tìm kiếm.

14.5. CTA là gì?

CTA là một thông điệp kêu gọi hành động khuyến khích khách truy cập hoặc người đọc thực hiện một hành động nhất định. Nó thường là một cụm từ ngắn trên các nút, nhưng cũng có thể là các câu dẫn trước một liên kết. Một số lời kêu gọi hành động phổ biến nhất là những cụm từ đơn giản như “đăng ký dùng thử miễn phí”, “tìm hiểu thêm” và “mua ngay bây giờ”. CTA là một phần quan trọng trong phễu tiếp thị của bạn và thường được tìm thấy trên các trang chủ, trang đích cũng như trong các bài đăng blog và email.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.