VeChain chào đón sàn giao dịch phi tập trung đầu tiên, chính thức tham gia cơn sốt DeFiCộng đồng VeChain đã chào đón sàn giao dịch phi tập trung (DEX) đầu tiên khi Vexchange hoạt động trên blockchain VeChainThor.

Sự kiện bắt nguồn từ mối quan hệ đối tác, được công bố vào năm ngoái, giữa VeChain và Vexchange để kết nối VeChain với thế giới tài chính phi tập trung (DeFi).

Với DEX hiện đã hoạt động, Vexchange cho phép người dùng hoán đổi VET, VTHO và các token VIP-180 khác, chẳng hạn như Safe Haven, Plair và DecentBet.

Là một sàn giao dịch phi tập trung, các trader sử dụng giao thức Vexchange không cần phải gửi tiền vào DEX vì các token được hoán đổi trong quá trình giao dịch và ngay lập tức được trả lại ví của họ. Mọi giao dịch trên sàn đều được ghi lại trên blockchain của VeChain, sử dụng VTHO làm gas.

Bên cạnh việc kết nối VeChain với DeFi, Vexchange, tự nhận là “Uniswap của VeChain”, đã giúp giải quyết một trong những vấn đề quan trọng mà hệ sinh thái VeChain phải đối mặt bằng cách cải thiện hệ thống tài sản giao dịch. Kết quả là, việc tích hợp hoán đổi vào các dApp khác và hợp đồng thông minh đã trở nên liền mạch.

Ngoài ra, DEX tăng tính thanh khoản và cung cấp nhiều hoạt động on-chain hơn cho VeChain. Các trader có thể kiếm được phần thưởng bằng cách staking token của họ trên giao thức.

Sau khi ra mắt, Vexchange dễ dàng vượt qua 5.000 đô la về khối lượng giao dịch trung bình. Điều này đủ điều kiện cho DEX nhận được khoản tài trợ 20.000 đô la bằng USDT từ chương trình tài trợ VeChain.

Chương trình tài trợ VeChain được VeChain Foundation thiết lập để cung cấp hỗ trợ và tài trợ cho các ứng dụng blockchain, công cụ dành cho nhà phát triển và cơ sở hạ tầng trên blockchain VeChainThor.

Các dự án đủ điều kiện gặp khó khăn với các nguồn tài trợ có thể đăng ký tài trợ. Nếu một dự án được chấp nhận, nó sẽ nhận được khoản tài trợ từ $ 3k – $ 30k, tùy thuộc vào thành tích kỹ thuật và xã hội.

Theo thông tin trên website VeChain, Vexchange là dự án thứ tư được hưởng lợi từ chương trình. Những người nhận giải thưởng khác trong danh sách là RealItems, VeChainStats và VeriArti.

Hầu hết các blockchain đang xâm nhập vào không gian DeFi khi lĩnh vực này tiếp tục bùng nổ. Thứ hai tuần trước Zilliqa cũng chào đón sàn giao dịch phi tập trung đầu tiên có tên là Zilswap, nhờ sự hỗ trợ của Switcheo.

Thạch Sanh

Theo AZCoin News

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.