Tỷ lệ thống trị của Bitcoin có thể tăng hơn 30% so với mức hiện tại

[ad_1]


Việc Bitcoin vượt qua $ 12.000 đã mang lại cho tiền điện tử đủ động lực và năng lượng để bứt phá lên trên $ 13.000 để quay trở lại mức cao nhất của năm ngoái. Nhưng trong khi làm như vậy, nó đã khiến các altcoin như Ethereum, Chainlink và hàng trăm altcoin khác giảm dần so với BTC.

Nó đã khiến cho nhiều altcoin rơi vào tình trạng bấp bênh, có khả năng sắp bị bỏ lại bởi sự thống trị của Bitcoin và có thể tăng thêm 30% từ mức hiện tại.

Nhớ lại mùa Altcoin và mức cao nhất mọi thời đại của Bitcoin

Bitcoin xuất hiện lần đầu tiên sau cuộc Đại suy thoái năm 2008. Trong vòng vài năm, bản thân công nghệ cơ bản đã tạo ra sức sống mới dưới dạng các altcoin, nhiều loại được thiết kế để cải tiến theo một cách nào đó so với tiền điện tử gốc.

Ethereum đã bổ sung các hợp đồng thông minh, trong khi Litecoin tìm cách cải thiện tốc độ và nới lỏng nguồn cung bị thắt chặt. Những đồng coin khác được tạo ra để giải quyết khả năng mở rộng.

Không có altcoin nào có thể đánh bại Bitcoin trong trò chơi của chính nó, nhưng sức hấp dẫn của lợi nhuận đã khiến FOMO điên cuồng sau khi Bitcoin bùng nổ lên $ 20.000. Sự phát triển vượt bậc trong ngành công nghiệp tiền điện tử về cả vốn và tổng số tiền được tạo ra, đã khiến sự thống trị của BTC, một chỉ số đo lường trọng lượng của tài sản tiền điện tử chuẩn so với phần còn lại của tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, giảm xuống.

Một chỉ số trước đây chưa bao giờ phá vỡ xuống dưới 95%, trong vòng một hoặc hai năm đã giảm xuống mức thống trị 35%. Ethereum đã thu được một lượng lớn thị phần, cùng với XRP và mười tài sản hàng đầu khác.

ty-le-thong-tri-bicoin

Biểu đồ BTC.D khung 2 tuần | Nguồn: TradingView

Sự thống trị của BTC đã sẵn sàng để xóa sổ cuộc biểu tình altcoin, và bắt đầu bùng nỗ

Bitcoin đang trên đường quay trở lại mức cao mà nó đã phá vỡ và tất cả có thể xảy ra khi giá có thể đóng cửa trên đường giữa (MA 20) của chỉ báo Bollinger Band (BB) trên khung thời gian 2 tuần.

Bởi vì việc đóng của trên mức này, đã dẫn đến mức tăng hơn 30% trong hai lần trước đây. Tuy nhiên, việc đóng cửa bên dưới đường giữa của chỉ báo BB là những gì đã đưa BTC.D giảm xuống sâu hơn và bắt đầu mùa altcoin đầu tiên.

ty-le-thong-tri-bicoin

Biểu đồ BTC.D khung 2 tuần | Nguồn: TradingView

Đỉnh của mô hình vai đầu vai nghịch đảo trên BTC.D được hình thành khi bong bóng tiền điện tử xuất hiện và sự đột phá lên trên đường viền cổ của mô hình đã đưa Bitcoin lên đỉnh năm 2019, nơi các altcoin đã bị bán tháo ngay sau khi đỉnh xuất hiện.

Một đợt tăng 30% khác từ đường giữa của chỉ báo BB khung 2 tuần, có thể đưa sự thống trị của BTC lên mức cao nhất là 85%, trùng với mức kháng cự và hỗ trợ trước đây, cũng như kiểm tra lại đường hỗ trợ của mô hình cái nêm tăng mà giá từng phá vỡ trước đây. Điều này có thể hình thành nên mô hình vai đầu vai đảo chiều khác.

ty-le-thong-tri-bicoin

Biểu đồ BTC.D khung 2 tuần | Nguồn: TradingView

Kết hợp các mô hình phân tích kỹ thuật với chỉ báo BB thì có thể thấy hành động giá giữa Bitcoin và các altcoin sẽ diễn ra như thế nào trong năm tới.

Khi đợt tăng giá mới của Bitcoin bắt đầu và mức cao nhất mọi thời đại mới được tạo ra thì nhiều altcoin khác sẽ sụt giảm mạnh mẽ, nhưng cuối cùng khi nó quay đầu vào cuối năm 2022, một mùa altcoin hoành tráng khác sẽ đến.

Đỗ Tấn Phát

Theo Newsbtc

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.