Tự động khóa máy tính khi vượt số lần đăng nhập không thành côngTrên iPhone có một tính năng rất hay, đó là khi nhập sai mật khẩu quá lần máy sẽ xóa toàn bộ dữ liệu. Trên Windows bạn cũng có thể thiết lập tính năng gần tương tự, đó là tự động khóa máy tính khi vượt số lần đăng nhập không thành công.

Thông thường khi ai đó đang dò mật khẩu của bạn, họ sẽ nhập đi nhập lại mật khẩu hòng tìm ra kết quả. Nếu máy tính sử dụng Windows 10 của bạn đang lưu trữ rất nhiều thông tin quan trọng và không muốn cho người khác biết, bạn có thể thiết lập tự động khóa máy tính khi vượt số lần đăng nhập không thành công trên Windows 10 hoặc các đời hệ điều hành thấp hơn.

Tự động khóa máy tính khi vượt số lần đăng nhập không thành công

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào Control Panel > Administrative Tools như bên dưới.

Bước 2: Tiếp đến bạn chọn Local Security Policy.

khoa may tinh khi vuot so lan dang nhap

Bước 3: Sau khi hộp thoại Local Security Policy xuất hiện, bạn tìm tới tùy chọn Account Policies > Account Lockout Policy rồi chọn Account Lockout Threshold.

tu dong khoa may tinh

Bước 4: Tại đây bạn nhập số lần dăng nhập sai. Ví dụ ở đây tôi chọn 10.

tu dong khoa may tinh khi vuot so lan dang nhap khong thanh cong, khoa may tinh khi vuot so lan dang nhap, tu dong khoa may tinh

Bước 5: Hộp thoại tiếp theo sẽ xuất hiện, ở đây hệ thống sẽ hiển thị thời gian khóa máy. Mặc định là 30 phút, nếu muốn bạn có thể click chuột vào để chỉnh sửa.

Quay trở lại Account Lockout Policy, bạn sẽ thấy tính năng khóa máy khi nhập sai mật khẩu đã được kích hoạt.

Như vậy là Beegara.com vừa giới thiệu tới bạn cách tự động khóa máy tính khi vượt số lần đăng nhập không thành công. Từ giờ bạn sẽ không phải lo lắng khi bị kẻ khác đột nhập mật khẩu nữa nhé. Tuy nhiên nếu bạn quên mật khẩu thì mọi thứ sẽ càng phức tạp hơn vì bạn chỉ được nhập với số lượt quy định. Hãy tham khảo cách đăng nhập Windows khi quên mật khẩu để biết thêm chi tiết.

Từ khoá liên quan:

tu dong khoa may tinh khi vuot so lan dang nhap khong thanh cong

, khoa may tinh khi vuot so lan dang nhap, tu dong khoa may tinh,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.