Tự động chèn watermark khi chụp màn hình bằng FastStone Capture


Tự động chèn watermark khi chụp ảnh màn hình bằng FastStone Capture là một tính năng tiện dụng cho việc đóng dấu ảnh trên máy tính nhanh hơn và đỡ tốn thời gian hơn. Cùng Beegara.com tìm hiểu chi tiết cách thực hiện thủ thuật tự động chèn watermark khi chụp ảnh màn hình bằng Fastone Capture nhé.

Hiện nay không hiếm những phần mềm đóng dấu ảnh hàng loạt có thể giúp người dùng chèn dấu ảnh cùng lúc cho nhiều ảnh nhưng thực tế, những phần mềm này lại không thực sự đa năng và có nhiều tùy chỉnh cho người dùng. Do đó, nhiều người dùng quan tâm tới việc cài FastStone Capture để vừa chỉnh sửa vừa chèn dấu ảnh.

Sau khi cài FastStone Capture, người dùng có thể dễ dàng tạo và chỉnh sửa hình ảnh, nhưng bên cạnh đó, người dùng thậm chí cũng có thể chèn watermark trực tiếp cho ảnh, và tính năng tự động chèn watermark khi chụp màn hình bằng FastStone Capture chắc chắn sẽ rất tiện dụng, và giúp người dùng chủ động được hơn trong khâu chỉnh sửa hình ảnh.

Tự động chèn watermark khi chụp ảnh màn hình bằng Fastone Capture

Để tự động chèn watermark khi chụp ảnh màn hình bằng Fastone Capture, bạn cần phải thay đổi trong cài đặt của Editor hoặc cài đặt trong thanh menu.

Cách 1: Thay đổi trong Editor

Bước 1: Truy cập Editor trên Fastone Capture bằng cách kéo thả một tấm ảnh bất kỳ vào ô Open File in Editor trên thanh menu của phần mềm.

tu dong chen watermark bang faststone capture

Bước 2: Trong giao diện Fastone Editor hiện ra, bạn click chọn vào mục Effects > Edge/Watermark. Hoặc bạn cũng có thể truy cập nhanh mục này bằng cách nhấn phím G.

chen watermark chen dau anh tu dong

Bước 3: Trong giao diện Edge/Watermark, bạn click chọn mục Watermark image. Sau khi click chọn, bạn sẽ có tùy chọn tìm và lựa chọn hình ảnh để làm watermark trong Fastone Capture. Lưu ý rằng, hình ảnh phải có trên máy tính và là file PNG hoặc BMP.

tu dong chen dau anh trong faststone capture

Fastone Capture cũng cung cấp cho người dùng các tùy chỉnh đặt vị trí trong Position, Shadow (tạo bóng đổ) và Opacity (độ trong suốt của Watermark).

Bên cạnh đó, bạn có thể tự kéo thả Watermark tới các vị trí bất kỳ mà bạn mong muốn. Trong mục Preview là khung cho bạn biết trước vị trí của Watermark sẽ xuất hiện mặc định sau khi tạo và chỉnh sửa ảnh trong Fastone Capture.

Nhấn Apply để hoàn tất.

tu dong chen watermark trong faststone capture

Sau khi bật tính năng chèn watermark vào ảnh trong FastStone Capture.

*Tự động chèn Watermark vào trong ảnh sau khi chụp

Trong giao diện thanh menu của Fastone Capture, bạn click chọn biểu tượng hình chiếc bánh và click chọn mục Auto Edge/Watermark ở phía dưới. Hoặc bạn cung có thể truy cập vào Fastone Editor bằng cách mở một hình ảnh bất kỳ. Sau đó click chọn mục Capture >Auto Edge/Watermark ở dưới cùng.

chen watermark trong faststone capture

Từ nay sau khi bạn chụp và chỉnh sửa ảnh trong Fastone Capture xong và lưu lại, phần mềm sẽ tự động thêm ảnh watermark tại vị trí mà người dùng đã lựa chọn.

tu chen dau anh trong faststone capture

Hiện nay có khá nhiều phần mềm hỗ trợ người dùng đóng dấu ảnh hàng loạt, một trong số đó nổi bật nhất có Batch Watermark Creator và Adplus Image Watermark Creator, tuy nhiên những phần mềm này có rất ít tùy chọn cho người dùng có thể vừa chỉnh sửa ảnh vừa tự động chèn watermark, trái ngược lại Fastone Capture lại có thể thực hiện được cả hai công việc cùng lúc.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tu-dong-chen-watermark-khi-chup-anh-man-hinh-bang-faststone-capture-9047n.aspx
Không chỉ có thể tự động chèn watermark khi chụp ảnh màn hình, Fastone Capture còn hỗ trợ người dùng chuyển ảnh sang file PDF dễ dàng, nhờ đó, người dùng hoàn toàn có thể tạo ra được các file PDF nhanh chóng mà không phải sử dụng tới các phần mềm bên thứ ba.

Từ khoá liên quan:

tu dong chen watermark bang faststone capture

, chen watermark, chen dau anh tu dong,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.