Tròn 1 năm sau ngày “bặt vô âm tín”, người sáng lập dự án Shiba Inu bất ngờ xóa sạch mọi thông tin


Ngày 30/5/2022, người sáng lập ẩn danh của Shiba Inu – dự án từng có vốn hóa thị trường đạt đỉnh 41 tỷ USD, Ryoshi, đột ngột lên tiếng sau đúng 1 năm theo cách không thể nào bất ngờ hơn. Tài khoản này đã đột ngột đã xóa tất cả các tweet và bài viết trên kênh medium chính thức, bao gồm cả bài viết tuyên bố cho sự ra đời của Shiba Inu: ‘All Hail the Shiba.’

Tròn 1 năm sau ngày “bặt vô âm tín”, người sáng lập dự án Shiba Inu bất ngờ xóa sạch mọi thông tin

Ngay sau khi xóa tất cả các tweet và blog của mình, tài khoản này đã thay đổi ảnh đại diện Twitter của mình thành bức tranh của nhà sư Jetsun Milarepa, tất cả các thông tin khác cũng đều đã được thay đổi.

Tuy nhiên, nhờ có internet, chúng ta vẫn có thể xem lại được những bút tích cuối cùng của tài khoản này trên Twitter.

Bối cảnh ở đây là một tài khoản thắc mắc về những vấn đề của sản phẩm và hồ sơ mập mờ của các thành viên dự án, Ryoshi thẳng thừng tuyên bố “…nếu anh không muốn nghe logic, thì xin mời cuốn gói.”

Mô tả hồ sơ Twitter cũ của tài khoản này là “Người sáng lập &SHIB và &LEASH. Bọn tôi làm vì kộng đồng” (teh ppl có thể hiểu là “the people”)

Ngày 30 tháng 5 năm 2021, là ngày cuối cùng Ryoshi đăng bài blog gần nhất của mình. Tròn 1 năm sau, người sáng lập của Shiba Inu đăng tải bài blog (có thể là cuối cùng), gửi gắm những thông điệp đến cộng đồng Shiba:

“Tôi chẳng quan trọng đâu, và một ngày kia tôi sẽ mất tăm mà chẳng nói một lời. Hãy nhận lấy SHIBA và tiếp tục tiến bước, bạn ơi.”

Một trò đùa dắt mũi cả thị trường?

Sự ra đời của Shiba Inu vốn dĩ là một trò đùa không hơn không kém, khi chính trong bài viết “All Hail The Shiba”. vị founder đã nhấn mạnh rằng đây chỉ là một cuộc thử nghiệm, độc giả có thể đọc lại bản lưu trữ tại đây.

Tuy nhiên, trong hành trình phát triển chưa dài nhưng dày đặc drama này, Shiba Inu – “Kẻ hủy diệt Dogecoin” đã làm được những điều mà hàng nghìn dự án khác ao ước: chạm mức vốn hóa 41 tỷ USD, được AMC, Travala cùng hàng loạt công ty truyền thống chọn làm phương thức thanh toán, từng có lúc leo vào top 7 đồng coin có vốn hóa lớn nhất thị trường – những thành tích vô tiền khoáng hậu đối với một memecoin.

Tuy nhiên, những cập nhật mới nhất này có vẻ như không ảnh hưởng quá nhiều đến token SHIB và lộ trình phát triển dự án này, khi Shytoshi Kusama, nhà phát triển chính của dự án, đã lên tiếng trấn an:

“Buồn cười làm sao. Sau những cập nhật và thông báo gây tiếng vang gần của đây của Shiba Metaverse (có thể Ryoshi đã bỏ lỡ) và tất cả những thứ khác đang chờ đợi sau nhiều tháng làm việc chăm chỉ, tất cả những gì tôi sẽ làm là chỉ cười mà thôi. SHIB là Shib và sẽ tiếp tục tiến lên phía trước.”

Tính đến thời điểm thực hiện bài viết, giá SHIB trên sàn Binance không có quá nhiều biến động, tăng nhẹ 3% trong vòng 24h qua. Shiba Inu hiện đang là đồng coin lớn thứ 16 trên thị trường, với vốn hóa 6,5 tỷ USD và khối lượng giao dịch 24h đạt hơn 555 triệu USD.

Beegara tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn quan tâm:

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.