Trình duyệt Brave chính thức tích hợp với blockchain Solana


Trình duyệt Brave đã công bố vào ngày 25/05 rằng họ đã chính thức bổ sung hỗ trợ cho blockchain Solana để mở rộng quyền truy cập Web3 cho 15,5 triệu người dùng hàng ngày của mình.

Trình duyệt Brave chính thức tích hợp với blockchain Solana

Bản phát hành dành cho máy tính để bàn 1.39 của Brave hiện đã chính thức hỗ trợ cho blockchain Solana (SOL) cũng như các token chuẩn SPL thuộc nền tảng. Sự kiện đến sau khi Brave lần đầu tiên chia sẻ về kế hoạch hợp tác với Solana vào tháng 11/2021.

Trong phiên bản trình duyệt mới, Ví Brave có thể được sử dụng để mua, bán và giữ token SOL, SPL thông qua nền tảng thanh toán phi tập trung Ramp. Ramp sẽ cho phép người dùng mua tiền mã hóa trực tiếp từ ví Brave của họ thay vì phải mua trên một sàn giao dịch tập trung như Coinbase hoặc Binance và sau đó chuyển chúng vào ví.

Ngoài ra Brave cũng đang mở rộng thêm tiện ích dành cho token phần thưởng của mình là Basic Attention Token (BAT). Người dùng Brave có thể kiếm BAT bằng cách chọn tham gia để xem quảng cáo trên trình duyệt. Theo Brave, BAT có hơn 55 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Đặc biệt hơn, một trong những mục tiêu năm 2022 của Brave đối với việc thúc đẩy tăng trưởng BAT là tăng cường hỗ trợ cho tiện ích BAT trên phạm vi NFT. Theo đó, công ty cũng vừa thông báo thiết lập mối quan hệ đối tác với Magic Eden, NFT marketplace hàng đầu trên hệ sinh thái Solana.

Một trong những dấu mốc quan trọng trong sự kiện này là cung cấp cho chủ sở hữu BAT khả năng mua NFT trên thị trường của Magic Eden vào những tuần tới. Đối các bản phát hành nâng cấp trong tương lai, người dùng cũng sẽ có thể sử dụng BAT để mua NFT trên Magic Eden thông qua ví Brave cũng như các ví Solana khác như Phantom.

Tuy nhiên nếu đối chiếu theo chiến lược mà Brave đang hướng tới, có thể hình dung trình duyệt dường như đang quá “ưu ái” và tập trung phần lớn vào Solana. Điều này sẽ mang lại cho Brave nhiều lợi ích nhất định nếu Solana tiếp tục phát triển cũng như rủi ro ngược lại khi Solana bắt đầu chậm lại.

Thay vì cách tiếp cận như vậy, đối thủ của Brave là Opera đã chọn giải pháp đa dạng hơn, mở rộng hỗ trợ cho chín hệ sinh thái blockchain khác nhau là Solana (SOL), Polygon (MATIC), StarkEx, Ronin, Celo, Nervos, IXO, Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH). Và mới đây nhất vào đầu tháng 5, Opera còn tích hợp luôn cả BNB Chain.

Beegara tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn quan tâm:

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.