Trader đang đổ xô vào Altcoin khi Bitcoin sideway, Alts season đã bắt đầu?

[ad_1]


Động lực tăng giá được thấy trong suốt tuần đã tràn sang cuối tuần khi phần lớn 100 token hàng đầu trên CoinMarketCap đang tăng hai chữ số.

Bitcoin bước vào giai đoạn hợp nhất ngắn và sắp tới, ngày 14 tháng 1 Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ công bố đề xuất kích thích kinh tế lần thứ 3 trị giá hàng nghìn tỷ đô la, trong đó mỗi người dân Mỹ đủ điều kiện sẽ được nhận tới 2.000 USD, đây là hai lý do chính cho hành động tăng giá lần này của toàn thị trường.

Trong khi có những lo ngại về dòng tiền lớn Bitcoin gần đây của cá voi chuyển lên các sàn giao dịch Hàn Quốc, các yếu tố cơ bản như tâm lý của người khai thác và nguồn cung giảm đang khiến các nhà đầu tư cảm thấy tương đối lạc quan về triển vọng giá trong tương lai của Bitcoin.

Ngày càng có nhiều chuyên gia lên tiếng bày tỏ quan điểm của họ rằng đà tăng giá gần đây của Bitcoin là do dòng tiền chảy ra từ vàng vì đồng tiền điện tử hàng đầu đang nhanh chóng trở thành hàng rào lạm phát ưa thích cho thế hệ Millennial.

Bitcoin tìm thấy một phạm vi mới trong lãnh thổ chưa được khám phá

Theo sau mức giá cao nhất mọi thời đại mới của Bitcoin là $ 41,940 vào ngày 8 tháng 1, tiền điện tử hàng đầu đã bước vào giai đoạn hợp nhất ngắn ngủi khi những con bò đực cố gắng đẩy giá lên cao hơn sau khi xác nhận mức $ 40,000 là hỗ trợ.

Biểu đồ BTC hàng ngày | Nguồn: TradingView.com

Tại thời điểm viết bài, BTC tăng 1,5% trong ngày và giao dịch ở mức 40.500 đô la với khối lượng giao dịch trong 24 giờ đã giảm 26% so với mức cao kỷ lục được thiết lập vào ngày 8 tháng 1.

Dự đoán điều gì xảy ra tiếp theo của BTC là một nhiệm vụ khó khăn khi do không có trần giá. Liên quan đến sự biến động giá, Chad Steinglass, người đứng đầu bộ phận giao dịch tại CrossTower cho rằng sự biến động gia tăng có thể là tiêu chuẩn cho đến khi thị trường “chuyển sang một môi trường ổn định hơn với các dòng chảy cân bằng và giá cả ổn định hơn”. Steinglass nói:

“Tôi nghĩ rằng chúng ta đang bước vào giai đoạn thị trường nơi mà dao động 1.000 USD trong ngày là rất bình thường… Tính thanh khoản của nhà tạo lập thị trường so với quy mô người chơi lớn đang ngày càng nhỏ lại. Với việc các nhà tạo lập thị trường đã giảm khả năng chịu rủi ro ôm hàng so với dòng chảy giao dịch, tôi kỳ vọng giá sẽ di chuyển khá nhanh ”.

Một mùa altcoin mới đã bắt đầu chưa?

Như đã xảy ra trong các thị trường tăng giá trước đây, sự gia tăng giá của Bitcoin thường được theo sau bởi một giai đoạn hợp nhất. Trong thời gian này, các trader có xu hướng chuyển sự chú ý của họ sang các altcoin và lợi nhuận từ Bitcoin chuyển sang các loại tiền điện tử có vốn hóa nhỏ hơn.

Theo Jean Baptiste Pavageau, một đối tác tại ExoAlpha, động lực tăng giá hiện tại được nhìn thấy từ Bitcoin cuối cùng sẽ chậm lại và tại thời điểm này, các nhà đầu tư có khả năng đổ vào các altcoin. Pavaageau nói:

“Thật vậy, chúng tôi đã bắt đầu quan sát mô hình phân phối của cải cổ điển trong 2 tuần qua, nơi các nhà đầu tư Bitcoin đang tìm cách thu lợi nhuận của họ và đầu tư vào các đồng coin blue-chip khác. Trong khi xu hướng tăng của Bitcoin đang giảm, thị trường altcoin đang trở nên hấp dẫn hơn đối với các trader và nhà đầu tư đang tìm kiếm lợi nhuận lớn. Chúng tôi kỳ vọng sẽ thấy sự thống trị của Bitcoin bắt đầu giảm và thị trường altcoin bùng nổ trong vài tuần tới”.

Giá Ether tiếp tục tăng lên mức cao mới hàng năm khi tăng 4,2% lên 1,300 đô la. Trong khi đó, Bitcoin Cash (BCH) và Bitcoin SV (BSV) lần lượt tăng 25% và 62%.

Kết thúc một tuần với những phát triển tích cực cho các dự án stablecoin, MKR của MakerDAO đang chi phối sự phát triển của stablecoin DAI, đã tăng 63% trong 24 giờ qua và hiện giao dịch với giá 1.700 đô la.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 1,12 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 69%.

Xin chào mừng các bạn đến với Alts season.

Hòa Thân

Theo Cointelegraph

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.