Tổng giá trị bị khóa trong các ứng dụng Defi vẫn tăng bất chấp sự lao dốc của token DefiKể từ đỉnh điểm mùa hè của vụ nổ DeFi, các token dựa trên Ethereum hàng đầu từ không gian đã dump đáng kể do bị định giá quá nhanh và Bitcoin đột nhiên thu hút vốn lưu động.

Nhưng trong khi điều này xảy ra, tổng giá trị USD bị khóa (TVL) trong các ứng dụng DeFi tiếp tục leo cao như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Đây có phải là một dấu hiệu cho thấy không gian tài chính phi tập trung về cơ bản là lành mạnh, hay đây là một công thức cho thảm họa đang chực chờ xảy ra?

TVL vẫn tăng bất chấp token Defi giảm

Cũng như Bitcoin đã hoạt động, đang đứng vững và có khả năng chuẩn bị cho một đợt breakout tăng giá lớn, năm 2020 là năm của Ethereum và DeFi.

Các token ERC20 dựa trên Ethereum này đã đánh cắp ánh đèn sân khấu khi nói đến ngành công nghiệp tiền điện tử gần đây. Giá tăng vọt trong khi tổng giá trị bị khóa trong các ứng dụng DeFi tăng vọt. Nhưng trong những tháng mùa hè, sức nóng bắt đầu dịu lại và định giá giảm xuống.

Yearn.Finance, Aave, Uniswap và một số dự án khác đã giảm 60% trở lên so với mức cao nhất trong mùa hè của họ, nhưng một điều thú vị đã xảy ra trong suốt quá trình đó.

Trong khi định giá tài sản giảm, nhiều tiền hơn đã được bơm vào các ứng dụng DeFi, theo sự tăng trưởng liên tục của TVL.

Token Defi TVL 2

TVL cũng có thể giảm nếu token không nhanh chóng phục hồi

TVL giữ tốc độ ngay cả khi định giá trở lại thực tế là một dấu hiệu cho thấy các yếu tố cơ bản mạnh mẽ và nó có thể cho thấy rằng sự điều chỉnh là lành mạnh, có thể dẫn đến giá cao hơn nhiều trong tương lai.

Hoặc nó cũng có thể gợi ý rằng bản thân xu hướng DeFi vẫn chưa đảo ngược, mặc dù xu hướng tăng tài sản đã có.

Các nhà phân tích hàng đầu cảnh báo rằng bất chấp sự sụt giảm lớn về token DeFi, vẫn chưa có khối lượng đầu hàng trong các cặp liên quan đến Yearn.Finance, Uniswap, v.v.

Hoặc khối lượng đầu hàng đó không bao giờ đến, bởi vì giá tăng ngay lập tức và tiếp tục tăng đột biến hoặc TVL ngày càng tăng cũng có thể là một công thức cho thảm họa.

Nếu DeFi TVL bắt đầu đi xuống và parabol của biểu đồ đó bị phá vỡ, nó có thể – giống như bất kỳ biểu đồ nào khác – thấy một sự điều chỉnh lớn. Tài sản parabol giảm tới 80% khi sự thăng tiến cuối cùng bị phá vỡ. Thống kê tương tự có thể áp dụng cho TVL không?

Lưu Ý: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Đỗ Tấn Phát

Theo Newsbtc

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.