Tin đồn: CEO Do Kwon đang xây dựng một stablecoin thuật toán mới trên Terra 2.0


Trong khi cộng đồng tiền mã hóa chưa kịp làm quen với cú sốc LUNA-UST thì đã xuất hiện nhiều đồn đoán cho thấy Terra lại đang đi vào chính “vết xe đổ” của mình trước đây với blockchain mới.

Tin đồn: CEO Do Kwon đang xây dựng một stablecoin thuật toán mới trên Terra 2.0

Tổng quan sự kiện, kể từ sau cú sập lịch sử LUNA-UST cùng mọi nỗ lực của Terraform Labs nhằm vực dậy Terra đều đi vào bế tắc, nổi bật là đề xuất “hy sinh LUNA để cứu UST” và đốt đến 3 tỷ USD Bitcoin chỉ trong ba ngày, CEO Do Kwon đã đi đến quyết định khởi tạo blockchain Terra 2.0 mới để bắt đầu lại tất cả.

Theo đó, Terra 2.0 sẽ kéo theo một loạt các thay đổi và dường như sẽ không còn liên quan gì đến “tàn dư” trước đây mà blockchain cũ (nay được đổi thành Terra Classic) từng sở hữu. Điều này đồng nghĩa với việc stablecoin thuật toán TerraUSD (UST) sẽ biến mất trên Terra 2.0.

Tuy nhiên giờ đây, cộng đồng đang dấy lên làn sóng vô cùng lo ngại khi xuất hiện nhiều thông tin cho rằng Do Kwon đang “âm thầm” làm việc trên một stablecoin thuật toán khác. Cụ thể tài khoản Twitter FatMan đã cung cấp một số thông tin nội bộ về sự kiện. Nguồn tin tiết lộ Do Kwon đang trong quá trình thiết kế các kế hoạch cho một stablecoin phi tập trung hoàn toàn mới sẽ được xây dựng trên Terra 2.0.

“Một người trong cuộc được xác minh thân cận với Terraform Labs đã xác nhận Do Kwon hiện đang làm việc để chuẩn bị tung ra cho một stablecoin mới trên Terra 2.0.”

Tin đồn khả năng cao trở thành sự thật nếu dựa trên những gì mà Fat Man liên tục theo dõi và đưa tin đến cộng đồng trong thời gian qua về chuỗi sự kiện Terra. Tài khoản này là người đã “vạch trần” Stablegains – công ty gây tổn thất đến 44 triệu USD của người dùng vì “lòng tham” UST cũng như những điều mờ ám xảy ra xung quanh Mirror Protocol, một giao thức DeFi xương sống của hệ sinh thái Terra.

Một bằng chứng khác để củng cố cho lập luận trên là trong lần đầu tiên lên tiếng sau khi UST bị mất peg 1 USD, CEO Do Kwon cũng đã để lại một tuyên bố đáng chú ý là khi ông bắt đầu xây dựng lại stablecoin UST, Terra sẽ nỗ lực để giúp cho UST trở thành một stablecoin được bảo chứng. Vậy câu hỏi đặt ra Do Kwon sẽ làm thế nào để thực hiện tham vọng này khi blockchain cũ đã bị “xóa bỏ”? Do đó, chìa khóa chỉ có thể xuất hiện ở Terra 2.0.

Dĩ nhiên, phần lớn cộng đồng đều tỏ ra không hài lòng với thông tin này. Bởi lẽ mô hình hoạt động và bảo chứng của UST là nguyên nhân chính khiến Terra sụp đổ, và Do Kwon đang đi vào vết xe đổ của mình trước đây. Tuy nhiên, một số người lại khá cởi mở với ý tưởng trên vì họ lập luận nếu stablecoin mới được bảo chứng đầy đủ và an toàn thì đây sẽ là tín hiệu tốt cho hướng đi mới của Terra 2.0.

“Nếu stablecoin mới được bảo chứng đầy đủ thì tại sao chúng ta lại không ủng hộ họ?

Đúng vậy, đây có thể là một thứ gì đó để chúng ta xem xét, hãy chờ đợi những gì họ sắp làm tiếp theo. Tuy nhiên, tôi muốn thấy Terraform Labs thật sự thay đổi ở phiên bản Terra 2.0.”

Beegara tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn quan tâm:

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.