Tiếp thị truyền thông xã hội cho các công ty khởi nghiệp


Bạn có biết rằng mạng xã hội là kênh có ảnh hưởng nhất khi mọi người đang tìm kiếm cảm hứng để mua hàng? Nếu bạn có một công ty khởi nghiệp và bạn đang muốn thu hút khách hàng mới và phát triển thương hiệu của mình, bạn không thể bỏ qua tiếp thị qua mạng xã hội.

Nguồn: pwc.com

Hầu hết các công ty khởi nghiệp không có ngân sách lớn để quảng bá. Tiếp thị truyền thông xã hội không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn cho phép bạn tiếp cận nhiều đối tượng hơn. Nếu biết cách tận dụng phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể cải thiện khả năng hỗ trợ khách hàng, thúc đẩy doanh số bán hàng và nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình.


Tiếp thị truyền thông xã hội cho các công ty khởi nghiệp:


Các chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội tốt nhất cho công ty khởi nghiệp

Trong bài viết này, chúng ta hãy xem xét một số chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội tốt nhất cho startup có thể đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới. Với những chiến lược thông minh này, thương hiệu của bạn cũng có thể nổi bật giữa các đối thủ cạnh tranh.

1. Chọn đúng kênh truyền thông xã hội

Twitter, Instagram, Facebook, Twitch, LinkedIn, Pinterest, Reddit, v.v. – số lượng các kênh truyền thông xã hội không ngừng tăng lên. Mặc dù thật tuyệt khi bạn có mặt trên nhiều kênh, nhưng bạn có thể muốn chọn một hoặc hai kênh mà bạn muốn tập trung vào.

Nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của khán giả mục tiêu, bạn cần làm cho sự hiện diện của bạn cảm thấy trên kênh mà họ hoạt động tích cực nhất. Trước khi theo đuổi bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào, chỉ cần lùi lại một bước để hiểu đối tượng mục tiêu của bạn. Tìm ra nơi mà đối tượng mục tiêu của công ty khởi nghiệp của bạn dành phần lớn thời gian của họ.

Ví dụ: nếu bạn có một công ty bán các sản phẩm dành cho trẻ em, đối tượng mục tiêu của bạn có thể là những ông bố bà mẹ mới. Vì vậy, nền tảng truyền thông xã hội nào nên là trọng tâm của họ?

Theo pinterest, khoảng 80% các bà mẹ ở Mỹ sử dụng nền tảng của họ. Hơn nữa, 40% phụ huynh ở Mỹ sử dụng Pinterest. Rõ ràng, các công ty khởi nghiệp nhắm đến các bậc phụ huynh không thể bỏ qua Pinterest.

Mặc dù nó có thể không phải là nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất, nhưng điều quan trọng đối với các công ty khởi nghiệp nhắm mục tiêu đến các bậc cha mẹ là rất quan trọng. Tương tự, một công ty khởi nghiệp nhắm mục tiêu đến các chuyên gia có thể muốn tập trung vào chiến lược tiếp thị LinkedIn của họ.

Bạn cần đầu tư một chút thời gian để hiểu hành vi và sở thích trực tuyến của khán giả. Bạn nên đưa vào danh sách chọn lọc một vài nền tảng mà bạn muốn nỗ lực nhất trước khi bắt đầu lập kế hoạch chiến dịch.


2. Sản xuất nhiều nội dung video hơn

Chúng ta đang sống trong một môi trường kỹ thuật số ưu tiên video. Đến năm 2022, 82% của tất cả lưu lượng IP sẽ đến từ các video. Hơn nữa, các video trực tiếp trên internet sẽ chiếm 17% lưu lượng video trên internet vào năm 2022.

Với mức độ chú ý ngày càng giảm, sự gia tăng của các video thực sự không phải là điều đáng ngạc nhiên. Xét cho cùng, chúng hấp dẫn hơn hình ảnh hoặc bài viết dựa trên văn bản. Và chúng không chỉ tuyệt vời để cải thiện nhận thức và khả năng hiển thị thương hiệu của bạn. Họ thậm chí có thể giúp bạn bán hàng nhiều hơn.

Trong một cuộc khảo sát, 64% người được hỏi nói rằng một video tiếp thị trên Facebook đã ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ trong tháng qua.

Khi nói đến loại nội dung, video mang lại rất nhiều tùy chọn khác nhau. Đối với một công ty khởi nghiệp, bạn có thể nâng cao nhận thức bằng các bài hướng dẫn và đánh giá sản phẩm. Để ra mắt một sản phẩm mới, bạn có thể thực hiện một video trực tiếp để cho khán giả xem trước những gì có sẵn trong cửa hàng dành cho họ.

Chỉ cần lưu ý rằng người dùng mạng xã hội có thể dễ dàng bị phân tâm. Vì vậy, bạn nên thu hút họ bằng một tiêu đề và phần mở đầu hấp dẫn.

Giữ các video trên mạng xã hội của bạn ngắn gọn để đảm bảo rằng bạn thu hút được nhiều sự tham gia hơn. Hoặc bạn có thể tải lên một video chi tiết trên YouTube và chỉ xuất bản các đoạn trích từ đó trên các nền tảng khác

Food Network sử dụng chiến lược này để tải video lên trang cá nhân Instagram của họ. Trong chú thích của họ, họ đề cập đến liên kết cho video thực tế.


3. Các chủ đề về xu hướng đòn bẩy

Cách tốt nhất để thương hiệu của bạn được chú ý trên mạng xã hội là tận dụng các chủ đề thịnh hành. Trên Twitter và Facebook, bạn có thể dễ dàng kiểm tra thông tin chi tiết để xem mọi người đang nói về điều gì. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra Google Xu hướng để tìm ra xu hướng.

Đối với các sự kiện như Christamas, Halloween hoặc Ngày lễ tình nhân, bạn có thể lập kế hoạch trước một chiến dịch. Bạn đã biết trước rằng nó sẽ có xu hướng vào những ngày cụ thể. Nhưng để tìm hiểu những gì trong tin tức, bạn sẽ phải theo dõi.

Nếu bạn tìm thấy một chủ đề thịnh hành phù hợp với các giá trị thương hiệu của mình, bạn nên tham gia vào cuộc trò chuyện. Từ một tweet đơn giản liên quan đến một chủ đề thịnh hành hoặc một đồ họa thông tin sáng tạo, bạn có thể xuất bản bất kỳ loại nội dung nào.

Facebook và Twitter cung cấp cho bạn thông tin chi tiết đầy đủ về các xu hướng hàng đầu trên mạng xã hội. Bạn có thể sử dụng thông tin đó để tạo kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội cho công ty khởi nghiệp của mình. Bạn cần theo dõi tất cả các xu hướng mới nhất và xem những xu hướng nào bạn có liên quan đến thương hiệu của mình.

Patagonia là một công ty quần áo của Mỹ chuyên bán quần áo ngoài trời. Mặc dù là một công ty lớn, nhưng các công ty khởi nghiệp chắc chắn có thể học được một hoặc hai bài học từ chiến lược truyền thông xã hội của họ.

Trong bối cảnh của cuộc đình công khí hậu toàn cầu, Patagonia đã hỗ trợ họ cho phong trào. Họ đã xuất bản các bức ảnh và video trên trang Instagram của họ nói về khí hậu, tính bền vững và tái chế.

Họ không chỉ đăng về những gì đang thịnh hành mà còn có vị thế xã hội vững chắc. Đó là một cách tuyệt vời để đưa công ty khởi nghiệp của bạn trở nên nổi bật.


4. Tổ chức Quà tặng và Cuộc thi

Bí quyết để phát triển tài khoản mạng xã hội của bạn là trả lại thứ gì đó cho những người theo dõi bạn. Rốt cuộc, ai lại không thích một freebie? Trên thực tế, một nghiên cứu của Tailwind cho thấy rằng các tài khoản Instagram tổ chức các cuộc thi tăng trưởng nhanh hơn 70% so với các tài khoản không tổ chức.

Đó là một cách tuyệt vời để tăng cường sự tương tác và bắt đầu một cuộc trò chuyện liên quan đến thương hiệu của bạn. Trong khi bạn đang truyền bá nhận thức về thương hiệu, quà tặng cũng có thể giúp bạn thu hút khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của mình.

Nói một cách đơn giản, khi bạn tổ chức các cuộc thi và quà tặng, bạn đưa ra phần thưởng miễn phí để đổi lấy một phần quà nhỏ từ những người theo dõi của bạn. Bạn có thể yêu cầu họ gắn thẻ bạn bè của họ, thích bài đăng của bạn hoặc theo dõi trang của bạn.

Để tổ chức các cuộc thi hoặc quà tặng thu hút sự tham gia, sau đây là một số điều bạn cần lưu ý:

  • Đề cập rõ ràng các điều khoản và điều kiện cho chương trình tặng quà cho cuộc thi.
  • Chọn một món quà tuyệt vời sẽ thu hút những người theo dõi của bạn tham gia.
  • Đặt ra một thời hạn không còn quá xa. Điều đó sẽ giúp bạn tạo ra cảm giác cấp bách.
  • Thông báo công khai những người chiến thắng để bạn có thể duy trì sự minh bạch.

Bạn cũng có thể cộng tác với các thương hiệu sản xuất các sản phẩm bổ sung cho các cuộc thi hoặc quà tặng. Quà tặng đặc biệt cho Năm mới của Fabletics các sản phẩm đặc trưng từ năm thương hiệu khác nhau.


5. Khuyến khích Nội dung do Người dùng Tạo

Để có được khách hàng mới, các công ty khởi nghiệp cần chứng minh rằng dịch vụ và sản phẩm của họ là tuyệt vời. Một cách để có được bằng chứng xã hội là thông qua nội dung do người dùng tạo. Nó có thể tạo uy tín cho thương hiệu của bạn.

Nếu bạn có một khách hàng hài lòng, hãy yêu cầu họ viết đánh giá cho bạn. Cũng thế, khuyến khích họ đăng ảnh hoặc video với các sản phẩm của bạn.

Daniel Wellington giới thiệu nội dung do người dùng tạo trên trang Instagram của họ. Họ cũng khuyến khích người dùng sử dụng thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu kèm theo ảnh của họ để nâng cao nhận thức về thương hiệu. Với chiến lược truyền thông xã hội này, họ kết nối với khán giả và thậm chí nhận được nhiều nội dung hơn cho hồ sơ của họ.


6. Sử dụng Memes để tiếp thị

Người bản xứ kỹ thuật số không thể có đủ meme. Họ ở khắp mọi nơi. Miễn là internet tồn tại, meme ở đây để tồn tại.

Vì chúng mang tính giải trí và dễ tiêu thụ nên rất dễ khiến chúng trở nên lan truyền. Vì vậy, tại sao không sử dụng meme để giao tiếp với đối tượng mục tiêu của bạn?

Meme marketing là chiến lược truyền thông xã hội hot nhất mà các thương hiệu lớn đang sử dụng. Từ Apple đến Gucci, tất cả mọi người đều đang sử dụng meme để tiếp thị.

Công ty khởi nghiệp của bạn cũng có thể dễ dàng tham gia vào xu hướng này. Không giống như video hoặc bài đăng trên blog, meme không mất quá nhiều thời gian để sản xuất. Và bạn có thể tự mình làm tất cả công việc. Bạn không cần phải thuê một nhà văn hoặc một nhà chiến lược truyền thông xã hội cho nó.

Tất cả những gì bạn cần làm là thể hiện khía cạnh hài hước của mình. Nếu việc tạo meme ban đầu có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn, thì vẫn có một lối thoát. Bạn có thể lấy meme phổ biến hoặc xu hướng và tùy chỉnh chúng để phù hợp với thương hiệu của bạn. Lấy cảm hứng từ meme sáng tạo của Ruffles được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Tiếp thị Meme không thực sự là khoa học tên lửa. Nó đơn giản và thú vị. Mặc dù thực sự không có bất kỳ quy tắc nào để tuân theo, nhưng hãy tránh bị cám dỗ đăng meme mọi lúc.

Tiếp thị qua meme quá đà sẽ khiến bạn có vẻ như đang thực sự khao khát sự chú ý của khán giả.


Sự kết luận

Phương tiện truyền thông xã hội có thể là một cách tuyệt vời để các công ty khởi nghiệp tiếp cận với đối tượng mục tiêu của họ. Không cần chi nhiều tiền, bạn có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình và kết nối với khán giả trên phương tiện truyền thông xã hội.

Chìa khóa để tạo ra một chiến lược truyền thông xã hội hiệu quả là hiểu được sở thích, hành vi và nhu cầu của khán giả. Thêm một số sáng tạo và đổi mới để tạo nội dung và bạn có mọi thứ bạn cần để tạo buzz trên mạng xã hội.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.