Tiền điện tử bị khóa trong DeFi đã giảm trong tháng 10, rơi vào tình trạng ngàn cân treo sợi tócTháng giảm đầu tiên của DeFi cho thấy rằng đợt bùng nổ DeFi đã kết thúc.

Tháng 10 đã xong, chỉ còn hai tháng nữa là kết thúc năm 2020. Nhìn lại tháng trước, một tháng thành công rực rỡ của Bitcoin, tiền điện tử hàng đầu đã đóng nến một trong những mức giá cao nhất từ ​​trước đến nay.

Bị lãng quên trong cơn mê Bitcoin là DeFi, một ngành công nghiệp mới và nhộn nhịp của các sản phẩm tài chính không giám sát. DeFi đã trở thành cơn lũ quét trong mùa hè này và các nhà đầu tư đã đổ hàng tỷ đô la vào các nền tảng canh tác lợi nhuận để kiếm được phần thưởng sinh lợi cao. Sử dụng cùng một chỉ số, rõ ràng là tốc độ tăng trưởng của DeFi đang chậm lại.

Tại một thời điểm, sự gia tăng của nó dường như không thể ngăn cản: số tiền bị khóa vào các hợp đồng DeFi tăng gần một tỷ mỗi tuần, ngành công nghiệp đạt đỉnh trong tuần này là 12,4 tỷ đô la, tăng từ khoảng 1 tỷ đô la vào tháng 5.

Nhưng sự tăng trưởng đã chậm lại: số lượng bị khóa trong các hợp đồng thông minh DeFi vào cuối tháng 10 ít hơn so với khi tháng đầu tiên. Đó là lần đầu tiên điều này xảy ra kể từ khi cơn sốt DeFi của mùa hè này bắt đầu.

Vào ngày 1 tháng 10, có 11,28 tỷ đô la bị khóa trong các giao thức DeFi, theo DeFi Pulse. Vào ngày 31 tháng 10, đã có 11 tỷ đô la bị khóa trong các giao thức DeFi.

Có vẻ như DeFi đang trong tình trạng ngàn cân treo sợi tóc, nhưng hãy xem xét rằng trong tháng 8, thị trường tăng gấp đôi. Vào ngày 1 tháng 8, đã có 4,04 tỷ đô la bị khóa trong các hợp đồng thông minh DeFi, vào ngày 31 tháng 8 có 9,37 tỷ đô la.

Tốc độ tăng trưởng chậm lại có thể do thực tế là rất nhiều giao thức này không mang lại lợi nhuận khủng như trước đây và các nhà đầu tư DeFi thời kì đầu đã chốt lời để chuyển qua BTC và stablecoin.

Bùi Viện

Theo Decrypt

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.