Thượng viện Mỹ yêu cầu Facebook cung cấp thông tin về dự án phát hành tiền điện tử

[ad_1]

Uỷ ban Ngân hàng của Thượng viện Mỹ đang bày tỏ thái độ quan ngại rõ ràng về dự án tiền điện tử của Facebook và cách mạng xã hội này xử lí thông tin tài chính của người dùng.

Thượng viện Mỹ yêu cầu Facebook cung cấp thông tin về dự án phát hành tiền điện tử
Thượng viện Mỹ yêu cầu Facebook cung cấp thông tin về dự án phát hành tiền điện tử

Uỷ ban Ngân hàng đã gửi một bức thư đến nhà sáng lập kiêm CEO Mark Zuckerberg, yêu cầu anh chia sẻ thêm thông tin về dự án tiền điện tử của Facebook, nhấn mạnh đến vấn đề bảo mật thông tin người dùng.

Trong thư có viết:

“Hồi năm ngoái, Facebook có xin một số ngân hàng Mỹ chia sẻ thông tin về người tiêu dùng. Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia bảo mật đã đặt câu hỏi về cách thức thu thập dữ liệu người dùng quy mô lớn của Facebook và liệu lượng dữ liệu này có đang được sử dụng cho những mục đích mà có thể khiến Facebook chịu sự điều chỉnh của Đạo luật Báo cáo Tín dụng Công bằng.”

Chính vì những lo ngại này, uỷ ban Thượng viện muốn CEO Zuckerberg trả lời một số câu hỏi về cách thức đồng tiền điện tử này, vốn chỉ được biết đến với tên gọi “Dự án Libra” sẽ hoạt động; liệu Facebook đã có liên lạc với bất kì cơ quan quản lý tài chính nào về dự định của mình; và liệu người dùng có thể mong đợi gì về khía cạnh riêng tư và bảo vệ người tiêu dùng của đồng tiền mới.

Chưa hết, các nghị sĩ còn muốn Facebook chia sẻ họ đã biết được những thông tin khách hàng nào từ các ngân hàng và các định chế tài chính; ý định sử dụng những thông tin đó của Facebook (gồm việc liệu những thông tin đó đã được chia sẻ hoặc bán lại cho bên thứ ba); liệu Facebook có dữ liệu xếp hạng tín dụng và thông tin tài chính cá nhân gì khác của người dùng không; và Facebook sẽ làm gì để tránh vi phạm Luật Báo cáo Tài chính Công bằng.

Đến nay vẫn có rất ít thông tin về Dự án Libra. Mạng xã hội lớn nhất thế giới bắt đầu xây dựng đội ngũ Blockchain của mình từ năm ngoái, lãnh đạo bởi cựu thành viên hội đồng quản trị sàn Coinbase David Marcus.

Như đã được Beegara đưa tin, Facebook cũng đang nghiên cứu ý định gọi vốn 1 tỉ USD để làm tài sản bảo chứng cho đồng tiền điện tử của mình, khả năng cao sẽ là một stablecoin.

Theo CoinDesk

Có thể bạn quan tâm:

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.