20 thống kê về podcast bạn nên biết vào năm 2022


Trong khi người tiêu dùng có xu hướng phản hồi bằng hình ảnh, ngành công nghiệp podcast đã phát triển đáng kể trong những năm qua. Một lý do cho sự thành công của nó là sự tiện lợi mà nó mang lại. Xét rằng đa nhiệm đã trở thành bản chất thứ hai đối với chúng ta, phương tiện này cho phép chúng ta nhận được thông tin trong khi chúng ta tiếp tục với cuộc sống hàng ngày của mình, cho dù đó là đi làm, nấu ăn hay tập thể dục.

Mặc dù vậy, nó không phải lúc nào cũng được sử dụng thuần túy như một nguồn thông tin. Một số người nghe đã tìm thấy một cộng đồng cùng chí hướng qua podcast. Vì các máy chủ podcast thường tương tác với người đăng ký của họ trên các nền tảng truyền thông xã hội, nên nó thực sự hấp dẫn hơn âm thanh.

Theo quan điểm của người sáng tạo, podcasting cũng mang đến một cơ hội khác cho kiếm tiền trực tuyến từ sự thoải mái của ngôi nhà của riêng bạn. Nhìn chung, khá dễ dàng để bắt đầu một podcast và có những nền tảng miễn phí có thể giúp bạn kiếm tiền từ nội dung của mình. Thêm vào đó, vì bạn không phải phát hành một tập mới mỗi ngày nên nó có thể là một khía cạnh có thể quản lý được.

Nếu bạn vẫn không tin rằng thành công của podcasting sẽ không ngắn ngủi, hãy xem các thống kê sau. Như bạn sẽ thấy, trong thập kỷ qua, nó chỉ phát triển.


20 Thống kê Podcast Bạn Nên biết:


1. Có hơn 2 triệu podcast

Hiện tại, có nhiều hơn hai triệu podcast đang hoạt động, theo Podcast Insights 2021. Ba năm trước, chỉ có khoảng 1/4 trong số đó. Đặc biệt, về số lượng tập podcast, tính đến tháng 4 năm 2021, đã có hơn 48 triệu tập.


2. 78% người Mỹ biết đến Podcasting

Điều này nghe có vẻ giống như một thống kê tầm thường để đề cập, nhưng xét rằng năm 2006 vừa qua 20% dân số trưởng thành ở Hoa Kỳ biết về podcasting, đó là một điều lớn. Tua nhanh 15 năm và phần lớn (78%) của dân số đã bắt đầu.


3. 91% người Úc có nhận thức về Podcasting

Nếu bạn nghĩ rằng podcasting là rất lớn ở Hoa Kỳ, nó không thể so sánh với nhận thức về podcasting ở Úc. Vào năm 2021, 91% dân số Úc trên 12 tuổi đã biết về podcasting!

Điều ấn tượng hơn nữa là vào năm 2020, 20% những người tham gia cuộc khảo sát của The Infinite Dial chỉ ra rằng họ nghe podcast hàng ngày. Gần một phần tư nói rằng họ nghe nó ít nhất một lần một tuần.


4. Gần 60% người tiêu dùng Hoa Kỳ nghe Podcast

Theo dữ liệu được chia sẻ bởi Statista, gần 60% của tất cả người tiêu dùng Hoa Kỳ trên 12 tuổi nghe podcast. Hơn nữa, số lượng người nghe podcast đã tăng đều đặn trong suốt tám năm qua. Trong khi nó chỉ tăng từ 55% lên 57% trong năm qua, nó đã tăng gấp đôi trong 10 năm qua.


5. Hơn 160 triệu người Mỹ đã nghe Podcast

Dựa theo Quay số vô hạn 2021 từ Edison Research và Triton Digital, cuộc khảo sát dài nhất về hành vi của người tiêu dùng phương tiện truyền thông kỹ thuật số ở Mỹ, ước tính rằng 162 triệu công dân Mỹ trên 12 tuổi đã nghe podcast. Năm 2006, nó chỉ là 11 triệu.

Nguồn: edisonresearch.com


6. 65% nghe toàn bộ tập

Theo Khảo sát MIDAS, phần lớn người nghe podcast (65%) nghe toàn bộ tập phim. Điều ấn tượng không kém là 68% nghe gần như tất cả các tập mà họ đã tải xuống.

Theo báo cáo của The Infinite Dial, con số này ở Úc thấp hơn một chút. Ở đây chỉ 57% cho biết rằng họ đã nghe toàn bộ tập podcast. Mặc dù vậy, hầu hết đều không đợi quá lâu để bắt đầu nghe tập mà họ đã tải xuống. Một nửa cho biết rằng họ đã nghe tập trong vòng 24 giờ kể từ khi tải xuống. Ít hơn 10% các tập đã tải xuống chỉ được nghe sau một tuần.


7. 41% dân số Hoa Kỳ nghe Podcast trên cơ sở hàng tháng

Người ta ước tính rằng vào năm 2020, 37% dân số Hoa Kỳ trên 12 tuổi đã nghe podcast hàng tháng. Hơn nữa, nó được dự đoán sẽ tăng lên 41% vào năm 2021. Năm duy nhất mà tỷ lệ này không tăng là vào năm 2013.

Khi bạn so sánh tỷ lệ phần trăm của tổng số Hoa Kỳ dân số trên 12 tuổi nghe các loại âm thanh trực tuyến khác mỗi tháng, rõ ràng podcasting là một phương tiện phổ biến. Theo báo cáo tương tự, người ta ước tính rằng vào năm 2020, khoảng 68% tổng dân số Hoa Kỳ trên 12 tuổi nghe âm thanh trực tuyến mỗi tháng. Bằng âm thanh trực tuyến, báo cáo đề cập đến việc nghe nội dung âm thanh phát trực tuyến chỉ có trên internet và / hoặc các đài phát thanh AM / FM trực tuyến. Nghe âm thanh trực tuyến phổ biến nhất ở nhóm tuổi 12-34, trong khi chỉ 42% những người trên 55 tuổi cho biết rằng họ nghe âm thanh trực tuyến. Đây cũng là phát hiện của Insider Intelligence.

Hơn nữa, trong vài năm tới, số lượng người nghe podcast hàng tháng có thể cao như 144 triệu vào cuối năm 2025. Tuy nhiên, các dự báo khác cho rằng nó có thể đã vượt quá 160 vào cuối năm 2023.


8. 28% dân số Hoa Kỳ nghe Podcast trên cơ sở hàng tuần

Các thói quen hàng tuần trông hơi khác một chút. Người ta ước tính rằng vào năm 2021, chỉ 28% tổng dân số Hoa Kỳ trên 12 tuổi đã nghe podcast hàng tuần. Tuy nhiên, không giống như lượng người nghe hàng tháng, người nghe hàng tuần đã tăng lên hàng năm kể từ năm 2013.


9. Trung bình tám Podcast được nghe mỗi tuần

Theo The Infinite Dial 2021, trung bình người nghe podcast hàng tuần của Hoa Kỳ tám podcast trong tuần trước. Chỉ 11% người nghe podcast ở Mỹ trên 12 tuổi chỉ nghe một podcast trong tuần trước. Hầu hết (21%) đã nghe khoảng năm, trong khi 19% nghe bất kỳ thứ gì từ sáu đến 10 podcast mỗi tuần.

Ở Úc, trung bình người nghe podcast hàng tuần sáu podcast. Mặc dù vậy, 10% cho biết rằng họ đã nghe 11 podcast trở lên trong tuần trước.


10. Thời gian trung bình dành cho việc nghe âm thanh trực tuyến đã giảm vào năm 2020

Đáng ngạc nhiên là theo The Infinite Dial, thời gian trung bình để nghe âm thanh trực tuyến đã giảm vào năm 2020. Vào năm 2019, những người nghe âm thanh trực tuyến trên 12 tuổi đã dành trung bình 16 giờ 43 phút mỗi tuần. Vào năm 2020, nó chỉ còn 15 giờ 12 phút – ít hơn một giờ.

Đặc biệt, liên quan đến podcast, Insider Intelligence ước tính thời gian dành cho việc nghe podcast là hơn 44 phút mỗi ngày.


11. Đỉnh cao nghe Podcast vào buổi sáng

Theo Khảo sát MIDAS, mức nghe nhạc podcast cao nhất nằm trong khoảng 08:15 và 08:30 sáng Các thời gian phổ biến khác bao gồm từ 11:00 đến 11:15 sáng và một lần nữa vào lúc 5:30 chiều


12. Radio là nguồn âm thanh phổ biến nhất khi lái xe

Khi nói đến nguồn âm thanh trong xe hơi, đài AM / FM vẫn vượt trội hơn podcast vào năm 2020. Theo The Infinite Dial, chỉ 28% sử dụng podcast làm nguồn âm thanh trong xe, so với 81% điều chỉnh thành đài radio.

Mặc dù podcast có thể không phải là thứ yêu thích để nghe khi lái xe, nhưng Cuộc khảo sát của MIDAS cho thấy rằng hầu hết thời gian mọi người nghe podcast là họ đang lái xe hoặc đi du lịch. Gần như một phần ba trong tổng số giờ nghe được hoàn thành khi đi du lịch. Những thời điểm khác mà mọi người có xu hướng nghe podcast là khi họ đang thư giãn hoặc không làm gì cụ thể là học tập, làm việc hoặc hoàn thành công việc gia đình.

Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp ở Úc. Đi về phía nam và bạn sẽ thấy rằng phần lớn (87%) của người nghe podcast thích nghe podcast khi họ ở nhà thay vì trên đường.


13. Điện thoại di động là thiết bị ưu tiên

Hệ thống âm thanh nổi trên xe hơi có thể không phải là nguồn ưu tiên để nghe podcast, nhưng điện thoại di động chắc chắn là như vậy. Điện thoại di động chiếm 79% trong số giờ nghe podcast! Thiết bị được sử dụng nhiều thứ hai là máy tính xách tay (15%) và máy tính bảng (6%) ở vị trí thứ ba.

Trong khi loa kích hoạt bằng giọng nói được sử dụng cho 2% lượt nghe podcast, sự gia tăng của loa thông minh là đáng chú ý và có thể thay đổi hành vi của người nghe trong tương lai. Chỉ trong vòng một năm, tỷ lệ sở hữu loa thông minh đã tăng hơn 20%. Điều này giúp người nghe có thêm cơ hội khám phá các podcast mới từ sự thoải mái tại nhà riêng của họ.


14. Nhiều người đàn ông nghe Podcast hơn

Ở Anh, podcasting phổ biến hơn một chút đối với nam giới. Các Khảo sát MIDAS phát hiện ra rằng vào năm 2020, 54% nam giới so với 46% nữ giới nghe podcast.

Ở Mỹ, bức tranh cũng vậy, mặc dù khoảng cách nhỏ hơn. Theo dữ liệu được chia sẻ bởi The Infinite Dial 2021, vào năm 2021, 43% nam giới nghe podcast trong tháng trước, so với 39% nữ giới.


15. Podcasting ngày càng phổ biến hơn trong số những người nghe lớn tuổi hơn

Trong khi những người trên 55 tuổi chiếm tỷ lệ nhỏ nhất trong số những người nghe podcast hàng tháng, sự quan tâm đến phương tiện này đang tăng lên. Vào năm 2011, ước tính chỉ có 14% dân số Hoa Kỳ trên 55 tuổi nghe podcast hàng tháng. Trong năm 2016, nó đã tăng lên 17%, trong khi vào năm 2021, ước tính là 21% dân số.

Tỷ lệ người nghe trong độ tuổi 12-34 ít hơn hoặc nhiều hơn giữ nguyên trong giai đoạn này. Từ năm 2011 đến năm 2021, nó chỉ tăng 4%.

Mặt khác, tỷ lệ người nghe podcast hàng tháng giảm đối với nhóm tuổi 35-54. Năm 2011, họ chiếm 40% khán giả, nhưng trong 10 năm qua, tỷ lệ đó giảm xuống dưới 30%.


16. Pandora Tự hào về Nhận thức Thương hiệu Tốt nhất

Theo dữ liệu của The Infinite Dial, khi nói đến nhận thức về thương hiệu âm thanh, Pandora, một nền tảng khám phá podcast và âm nhạc hàng đầu, đứng ở vị trí đầu tiên. Hơn 80% người được hỏi đã biết đến thương hiệu. iHeartRadio, một nền tảng phát sóng, podcast và âm thanh trực tuyến của Mỹ đứng ở vị trí thứ hai (73%), tiếp theo là Spotify (72%). Tuy nhiên, theo Thông tin nội bộSpotify dự kiến ​​sẽ trở thành nền tảng podcast phổ biến nhất ở Mỹ vào năm 2021.


17. 74% Podcasters sử dụng tai nghe khi ghi âm

Theo thống kê podcast được chia sẻ bởi Riverside, phần lớn (74%) của podcasters sử dụng tai nghe khi họ ghi âm trong quá trình sản xuất hậu kỳ. Đeo tai nghe khi bạn đang ghi âm có thể cải thiện kỹ thuật micrô. Vì vậy, mặc dù thật tốt khi biết rằng hầu hết đều tận dụng lợi thế của công nghệ, nhưng vẫn có một lượng lớn các podcast nghiệp dư trong lĩnh vực này.


18. Doanh thu từ quảng cáo podcast dự kiến ​​sẽ vượt quá 2 tỷ đô la vào năm 2023

Không chỉ số lượng podcast và người nghe tăng lên mà còn cả doanh thu từ quảng cáo. Theo eMarketer, dự đoán rằng các nhà tiếp thị Hoa Kỳ sẽ chi hơn 1,3 tỷ đô la cho quảng cáo podcast vào năm 2021. Hơn nữa, dự kiến ​​sẽ vượt mốc 2 tỷ đô la trong hai năm và vào năm 2025, con số này sẽ gần hơn 3 tỷ đô la.

Nguồn: emarketer.com

Ấn tượng hơn nữa là theo một cuộc khảo sát của Discover Pods, gần như 90% người nghe podcast cảm thấy rằng quảng cáo podcast hoạt động. Hơn một nửa đã mua sản phẩm dựa trên quảng cáo podcast, trong khi các dữ liệu khác báo cáo rằng 58% thà bỏ qua quảng cáo.


19. Người sáng tạo Patreon hàng đầu là Podcast bị ám ảnh về tội phạm thực sự

Với hơn 46.000 khách hàng quen, True Crime Obsessed là người sáng tạo Patreon hàng đầu tại thời điểm viết bài này theo Thống kê Patreon về doanh thu và người dùng. Nó được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 1 năm 2018 và cung cấp bốn cấp độ đăng ký, với gói thấp nhất bắt đầu từ $ 5 mỗi tháng. Mặc dù 5 đô la mỗi tháng nghe có vẻ không nhiều, nhưng nó sẽ tăng lên. Theo Graphtreon, thu nhập ước tính mỗi tháng là hơn 125.000 đô la (nhưng thậm chí có thể lên tới 342.000 đô la).

Các podcast phổ biến khác trên Patreon là Chapo Trap House, The Tim Dillon Show và You’re Wrong About. Tất cả những người sáng tạo này có hơn 30.000 khách hàng quen.


20. Nhân khẩu học của người nghe Podcast đang đa dạng hóa

Khi xem xét cụ thể về chủng tộc và giới tính, dữ liệu thu thập được chỉ ra rằng nhân khẩu học của người nghe podcast ngày càng trở nên đa dạng và phong phú. Vào năm 2021, người nghe podcast vẫn chủ yếu là nam giới da trắng, nhưng nó đã trở nên phổ biến hơn đối với người nghe nữ và người Tây Ban Nha / Latinh trong những năm gần đây.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.