9 Thống kê về Marketing Influencer

Bối cảnh tiếp thị người ảnh hưởng đã phát triển khá nhiều trong vài năm qua. Với những thay đổi trong xu hướng, các nhà tiếp thị cũng cần phải điều chỉnh các chiến lược tiếp thị của họ để đảm bảo rằng các chiến dịch của họ mang lại kết quả ấn tượng.


Hãy xem các số liệu thống kê hữu ích về tiếp thị có ảnh hưởng này để giúp cung cấp các ý tưởng cho các chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng trong tương lai của bạn:


1. Ngân sách tiếp thị người ảnh hưởng đang tăng

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Linqia, 39% nhà tiếp thị nói rằng họ có kế hoạch tăng ngân sách tiếp thị người ảnh hưởng của mình vào năm 2018. 35% vẫn không chắc chắn về cách họ sẽ thực hiện các thay đổi đối với ngân sách của mình và chỉ 5% nói rằng ngân sách của họ sẽ giảm. 21% còn lại nói rằng ngân sách của họ sẽ không thay đổi.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng phần lớn các nhà tiếp thị sẽ chi từ 25.000 đến 100.000 đô la cho tiếp thị người có ảnh hưởng. Chỉ 7% các nhà tiếp thị trong nghiên cứu nói rằng họ sẽ chi ít hơn 10.000 đô la cho các chiến dịch của mình trong năm nay.


2. Đo lường ROI vẫn là một thách thức lớn

Nghiên cứu tương tự cũng cho thấy rằng các nhà tiếp thị vẫn đang gặp phải các vấn đề lớn với đo lường lợi nhuận đầu tư vào chiến dịch của họ. 76% các nhà tiếp thị trong nghiên cứu nói rằng thách thức tiếp thị có ảnh hưởng lớn nhất cho năm 2018 là xác định ROI của chiến dịch của họ.

Điều này vẫn luôn là một thách thức lớn đối với tiếp thị có ảnh hưởng trong một vài năm. Ngay cả trong nghiên cứu năm trước được thực hiện bởi Linqia78% các nhà tiếp thị coi đó là thách thức lớn nhất của họ.

Hy vọng rằng, với sự xuất hiện của các công cụ tiếp thị có ảnh hưởng tiên tiến, các nhà tiếp thị sẽ có thời gian dễ dàng hơn trong việc đo lường hiệu quả của các chiến dịch của họ. Và chúng ta sẽ thấy những con số này được cải thiện.


3. Tương tác là thước đo lớn nhất về hiệu suất chiến dịch

Mặc dù các nhà tiếp thị đang gặp phải vấn đề đo lường ROI của các chiến dịch của họ, nhưng chỉ số chính mà họ sử dụng để đo lường hiệu suất chiến dịch là mức độ tương tác của chiến dịch. 90% các nhà tiếp thị trong nghiên cứu nói rằng họ sử dụng tỷ lệ tương tác để đo lường sự thành công của các chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng của họ.

Ngoài ra, có một số chỉ số hiệu suất giúp các nhà tiếp thị đo lường mức độ thành công của các chiến dịch của họ. 59% trong số họ nói rằng họ đo lường hiệu suất chiến dịch dựa trên các lần nhấp. 55% sử dụng số lần hiển thị và 54% sử dụng chuyển đổi để đo lường kết quả của các chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng của họ. Phạm vi tiếp cận là một số liệu thường được sử dụng khác, được một nửa số nhà tiếp thị sử dụng trong chiến dịch.

Nhưng đối với những người có ảnh hưởng, lượt thích dường như là thước đo số một để đo lường hiệu suất của họ. Theo một Hashoff khảo sát, 88,1% người có ảnh hưởng đã sử dụng lượt thích để đo lường mức độ thành công của nội dung của họ. Chỉ số phổ biến thứ hai là tỷ lệ bình luận, 46,6% người có ảnh hưởng đã chọn làm phương pháp đo lường thành công của chiến dịch.


4. Các nhà tiếp thị ngày càng hiểu rõ hơn về các quy định của FTC

Kể từ khi tiếp thị người ảnh hưởng trở nên phổ biến, cũng có một số trường hợp các thương hiệu được đưa vào ghế nóng vì những người có ảnh hưởng của họ không tuân theo các hướng dẫn của FTC trên các phương tiện truyền thông xã hội. Nếu thương hiệu của bạn bị sa thải vì không tuân thủ Quy định của FTC, bạn có thể phải đối mặt với tiền phạt nghiêm trọng. Điều này có nghĩa là chi phí cho tiếp thị người ảnh hưởng nhiều hơn bạn dự kiến ​​ban đầu.

Tin tốt là ngày càng có nhiều nhà tiếp thị nâng cao nhận thức của họ về các nguyên tắc do FTC phát triển. Theo nghiên cứu Linqia được trích dẫn trước đó, 71% nhà tiếp thị nói rằng họ biết các hướng dẫn tiết lộ gần đây nhất của FTC. Đây là một cải tiến lớn so với năm trước, trong đó chỉ 55% trong số họ nói rằng họ biết về các hướng dẫn này.


5. Instagram là nền tảng xã hội quan trọng nhất

Tiếp thị người ảnh hưởng có thể được thực hiện trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau. Nhưng trong số tất cả các mạng xã hội hiện có, Instagram dường như là một trang được yêu thích nhất. 92% các nhà tiếp thị trong nghiên cứu Linqia đã chọn nó là nền tảng xã hội quan trọng nhất để tiếp thị người ảnh hưởng. Snapchat dường như ít được các nhà tiếp thị yêu thích nhất khi làm việc với những người có ảnh hưởng.

Nhưng các nhà tiếp thị không phải là những người duy nhất yêu thích Instagram. Nghiên cứu của Hashoff được trích dẫn trước đây cho thấy rằng Instagram cũng là trang yêu thích nhất của những người có ảnh hưởng. 87,1% những người có ảnh hưởng trong cuộc khảo sát đã chọn nó làm nền tảng số một của họ cho năm 2018. YouTube dường như là nền tảng yêu thích thứ hai, nhưng chỉ 8,5% trong số họ chọn nó là nền tảng xã hội hàng đầu của họ cho năm 2018.

Ngoài ra, 99,3% những người có ảnh hưởng trong nghiên cứu nói rằng họ sử dụng Instagram để giúp thực hiện các chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng. 67,1% nói rằng họ sử dụng Facebook, trong khi 50,8% nói rằng họ sử dụng Snapchat. 43,1% sử dụng Twitter và 29,8% khác sử dụng YouTube để thực hiện các chiến dịch này.

Một nghiên cứu khác của Bloglovin‘cũng nhận thấy rằng phần lớn những người có ảnh hưởng sử dụng Instagram để đăng nội dung gốc. 60% những người có ảnh hưởng trong nghiên cứu đã chọn Instagram là nền tảng hiệu quả nhất để thu hút khán giả mục tiêu của họ. Và hơn 50% những người có ảnh hưởng trong nghiên cứu đã chọn nó làm nền tảng tốt nhất để đăng nội dung có thương hiệu.


6. Bạn có thể làm việc với những người có ảnh hưởng với ít hơn $ 250 cho mỗi bài đăng

Tiếp thị người ảnh hưởng không đắt như bạn nghĩ. Trên thực tế, nó rất linh hoạt cho các nhà tiếp thị với ngân sách khác nhau. Từ những người có ảnh hưởng tính phí hàng nghìn đô la cho mỗi bài đăng trên mạng xã hội đến những người có ảnh hưởng nhỏ chỉ tính phí vài trăm đô la, có một lựa chọn cho tất cả mọi người.

Theo nghiên cứu của Bloglovin được trích dẫn trước đó, 84% những người có ảnh hưởng nhỏ tính phí 250 đô la trở xuống cho mỗi bài đăng được tài trợ trên Instagram. Và 97% trong số họ tính phí không quá 500 đô la cho mỗi bài đăng trên Instagram. Các bài đăng trên blog đắt hơn một chút, với 87% những người có ảnh hưởng nhỏ tính phí 500 đô la trở xuống cho mỗi bài. Nhưng 96% những người có ảnh hưởng nhỏ sẽ không tính phí bạn cao hơn $ 1000 cho một bài đăng trên blog.

Dựa trên thông tin chi tiết từ nghiên cứu, bạn có thể đạt khoảng 200.000 người theo dõi Instagram với ngân sách 5000 đô la. Với số tiền tương tự, bạn có thể tiếp cận 125.000 người dùng Facebook, 315.000 người theo dõi Twitter hoặc 315.000 người đăng ký blog.


7. Người có ảnh hưởng không chấp nhận từng ưu đãi đi kèm theo cách của họ

Nếu bạn là một nhà tiếp thị, đừng coi thường mỗi người có ảnh hưởng mà bạn tiếp cận đều muốn làm việc với bạn. Một Influencer.co nghiên cứu cho thấy ít nhất 45% những người có ảnh hưởng nhận được khoảng bốn đề xuất cho các chiến dịch tiếp thị người có ảnh hưởng mỗi tháng. Và 44% nói rằng họ chấp nhận ít hơn một phần tư số đề xuất mà họ nhận được. Chỉ 24% chấp nhận hơn 50% đề nghị mà họ nhận được.

Vì vậy, điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn chỉ tìm kiếm những người có ảnh hưởng có liên quan nhiều đến thương hiệu của bạn. Và thương hiệu của bạn nên cung cấp một số loại giá trị cho những người có ảnh hưởng này để thu hút họ.


8. Không đủ các thương hiệu đang cung cấp đền bù bằng tiền

Điều đáng ngạc nhiên là nhiều thương hiệu vẫn không cho những người có ảnh hưởng thấy họ đánh giá cao công việc của họ như thế nào. Nghiên cứu của Influence.co được trích dẫn trước đây cho thấy chỉ 32% chiến dịch quảng cáo cung cấp cho những người có ảnh hưởng nhận được tiền mặt từ phiếu mua hàng. Điều này có thể gây tổn hại lớn đến mối quan hệ giữa thương hiệu và người có ảnh hưởng vì mục tiêu chính đối với 69,4% người có ảnh hưởng là kiếm tiền.

Điều quan trọng là các thương hiệu phải nhận ra rằng những người có ảnh hưởng là những người sáng tạo nội dung có giá trị cao. Họ có nhu cầu và kỳ vọng cá nhân, bạn sẽ phải cân nhắc khi hợp tác với họ. Bạn sẽ phải xem xét giá trị của các bài đăng của họ trước khi tiếp cận họ với một lời đề nghị, vì vậy bạn có thể tiếp cận họ với một lời đề nghị rất thực tế.

Bạn có thể dùng Máy tính tiền trên YouTubeMáy tính tiền trên Instagram để tính toán giá trị bài đăng của một người có ảnh hưởng. Mỗi công cụ này sẽ xem xét các chỉ số như quy mô sau, tỷ lệ tương tác, v.v. để đưa ra giá trị người có ảnh hưởng thực tế.


9. Người có ảnh hưởng coi trọng tính xác thực giống như thương hiệu làm

Tính xác thực là yếu tố then chốt góp phần tạo nên thành công của các chiến dịch tiếp thị người ảnh hưởng. Những người tìm kiếm những người có ảnh hưởng tin tưởng họ vì những phản hồi và đánh giá trung thực về các sản phẩm và dịch vụ khác nhau. Đồng thời, nội dung có xu hướng đáng tin cậy hơn nhiều nếu người có ảnh hưởng truyền được tiếng nói đích thực của họ vào đó.

Ngay cả trong nghiên cứu Hashoff được trích dẫn trước đây, tính nguyên bản và tính xác thực dường như là những cân nhắc rất quan trọng đối với những người có ảnh hưởng. Họ là những gì giữ cho những người theo dõi của họ tương tác và những gì sẽ tiếp tục thu hút họ. Nếu những người có ảnh hưởng muốn duy trì sự tin tưởng của những người theo dõi, họ cần phải tiếp tục tạo nội dung xác thực và nguyên bản, ngay cả khi đó là nội dung được tài trợ cho các thương hiệu.

Đây là lý do tại sao các thương hiệu dễ dàng giành được lòng tin của người tiêu dùng hơn nhiều khi làm việc với những người có ảnh hưởng. Nhiều người sáng tạo nội dung có khả năng giới thiệu sản phẩm như một phần của lối sống hàng ngày của họ. Điều này là rất tự nhiên và có thể giúp giành được sự tin tưởng của những người theo dõi họ.

Thật không may, không có đủ thương hiệu cung cấp cho những người có ảnh hưởng quyền kiểm soát sáng tạo đối với các bài đăng được tài trợ. Và 12% những người có ảnh hưởng trong nghiên cứu Influence.co nói rằng họ thường có rất ít hoặc không kiểm soát được bản sao mà họ tạo cho một bài đăng được tài trợ của thương hiệu. Nếu bạn muốn giành được lòng tin của khách hàng thông qua tiếp thị qua người ảnh hưởng, hãy đảm bảo rằng những người có ảnh hưởng của bạn có quyền tự do sáng tạo.


Sự kết luận

Đây là một số thống kê thú vị nhất về tiếp thị người ảnh hưởng. Bạn có thể thấy rằng nhiều nhà tiếp thị đang tăng ngân sách tiếp thị cho người có ảnh hưởng của họ. Vì vậy, bạn có thể muốn làm theo và xem cách bạn có thể đầu tư số tiền tiếp thị của mình vào những người có ảnh hưởng, những người có thể mang lại kết quả mong muốn.

Bạn cũng nên có kế hoạch giải quyết vấn đề đo lường ROI. Ngoài ra, các nhà tiếp thị cần tăng cường mối quan hệ với người ảnh hưởng của họ bằng cách xem xét nhu cầu thể hiện sáng tạo và đền bù bằng tiền của họ.


Đồ họa thông tin

Số liệu thống kê về Influencer Marketing - Đồ họa thông tin

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.