Theta Network phát hành NFT phiên bản giới hạn để chào mừng sự kiện hạ cánh trên sao HỏaNền tảng phân phối video phi tập trung hàng đầu Theta Network sẽ kỷ niệm sự kiện hạ cánh của chiếc máy bay Perseverance trên sao Hỏa vào ngày 18/2 bằng việc đúc các token không thể thay thế (NFT) theo chủ đề NASA và có thể sưu tầm trên trang web phát trực tiếp Theta.tv.

theta

Theo trang Twitter chính thức của mạng, bắt đầu từ 14:15 thứ 6 (theo giờ Việt Nam) sẽ đánh dấu cột mốc lịch sử và Theta.tv sẽ trao NFT đặc biệt cho những người tham gia tích cực vào cuộc trò chuyện trong buổi Livestream.

NFT là đại diện mật mã của các hàng hóa hữu hình hoặc vô hình trên blockchain. Chúng có thể xác minh, chứng minh cả tính độc nhất và quyền sở hữu của bất kỳ tài sản nhất định nào, với các trường hợp sử dụng chính ngày nay, từ nghệ thuật kỹ thuật số đến vật phẩm sưu tầm trong trò chơi.

Theta đang cố gắng làm cho mọi người cảm nhận được sự hiện diện của nó trong vũ trụ. Các NFT theo chủ đề NASA sẽ có một bộ sưu tập hiếm hoi gồm một Badge (huy hiệu) và 1 Emote (biểu tượng cảm xúc) liên quan đến sứ mệnh của Perseverance Rover và Ingenuity Helicopter, nếu hạ cánh thành công có thể trở thành chuyến bay chạy bằng năng lượng đầu tiên trên một hành tinh khác.

Cuộc đổ bộ là một phần của Sứ mệnh sao Hỏa năm 2020 đầy tham vọng, nhằm mục đích tìm kiếm dấu hiệu của sự sống cổ đại và thu thập các mẫu đá, regolith (đất đá bị vỡ) để có thể mang trở lại Trái đất và thực hiện các nhiệm vụ trong tương lai.

Cách Theta Network trở thành một phần của NASA

Theta Network là một trong những đối tác phát trực tuyến chính thức của NASA TV kể từ tháng 4/2019 và đã phát trực tuyến các sự kiện thú vị mới nhất như vụ phóng tên lửa SpaceX/Falcon 9 vào mùa xuân vừa qua.

Lần này, nền tảng sẽ phát trực tiếp và kỷ niệm sự kiện lịch sử bằng cách tạo ra bộ sưu tập đặc biệt của NFT trong hệ sinh thái NFT được tích hợp gần đây của họ, cho phép người xem nhận Emote và Badge trực tiếp trên tài khoản Theta.tv trong khi thưởng thức buổi phát sóng.

Giám đốc Truyền thông Kỹ thuật số Brittany Brown tại NASA cho biết:

“Chúng tôi đã cộng tác với THETA để thực hiện các chương trình phát sóng của NASA trong gần 2 năm nay. Livestream hạ cánh trên sao Hoả sẽ có vào ngày 18/2 trên THETA cùng với các nền tảng phát trực tuyến khác như YouTube và Facebook”.

Trưởng bộ phận Đối tác Kyle Laffey tại Theta Labs cho biết về sự kiện:

“Chúng tôi rất vui mừng được cung cấp những bộ sưu tập NFT quý hiếm này để kỷ niệm việc NASA hạ cánh trên sao Hỏa. Khán giả của chúng tôi rất cuồng nhiệt đối với nội dung truyền hình của NASA và các bộ sưu tập NFT theo chủ đề sứ mệnh hiếm hoi này hoàn toàn phù hợp với nền tảng video & phát trực tuyến blockchain của chúng tôi”.

Dự án Mars là một phần của hệ sinh thái NFT rộng lớn hơn của Theta, cho phép những người phát trực tuyến và người sáng tạo nội dung dễ dàng tạo ra các bộ sưu tập kỹ thuật số của riêng họ, tăng thu nhập và mang lại sức mua NFT cho mọi người.

Thùy Trang

Theo Cryptoslate

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.