Tether bị điều tra vì liên quan tới gian lận tài chính – Beegara


Giới chức Mỹ sẽ mở cuộc điều tra đối với Tether để xem xét rằng những nhân vật đằng sau stablecoin USDT có thực hiện hành vi gian lận ngân hàng nào hay không. Đây được dự báo là một vụ án hình sự có tiềm ẩn nhiều tác động đối với thị trường tiền mã hoá.

Giám đốc điều hành Tether được cho là phải đối mặt với cuộc điều tra hình sự về gian lận ngân hàng

Trong một báo cáo gần đây nhất của Bloomberg, giám đốc điều hành Tether được cho là phải đối mặt với cuộc điều tra hình sự về gian lận ngân hàng. Tin này nhanh chóng viral trên Twitter:

Cụ thể, các công tố viên liên bang đang xem xét liệu Tether có đang thực hiện bất kỳ hành vi gian lận ngân hàng nào hay không. Hiện tại, có 3 người được cho là liên quan trực tiếp vụ án nhưng cơ quan Hoa Kỳ đã giấu tên bởi quá trình điều tra là bí mật.

Các cáo buộc hình sự này sẽ đánh dấu một trong những bước phát triển quan trọng nhất trong tiến trình pháp lý liên quan đến tiền mã hoá của Chính phủ Hoa Kỳ. Nguyên nhân là bởi hiện nay, USDT là stablecoin phổ biến nhất trên thị trường. Tầm quan trọng của USDT là không thể bàn cãi khi nó có vốn hoá thị trường lên đến hơn 62 tỷ USD và tạo nền tảng cho hơn 50% tổng số giao dịch Bitcoin (BTC).

Tether nhiều năm nay liên tục ở trong cáo buộc thao túng giá Bitcoin. Và lần gần đây nhất, Bitfinex và Tether bị cáo buộc giấu khoản lỗ 850 triệu USD. Điều này tạm lắng khi họ chấp nhận nộp phạt 18.5 triệu USD.

Tình hình thị trường hiện tại

Kể từ năm 2018 đến nay, Tether đã rơi vào diện “theo dõi” của các công tố viên liên bang cũng như nhiều cơ quan quản lý khác. Gần đây, một quan chức cấp cao của Fed là ông Eric Rosengren đã xem Tether là “thách thức” đối với sự ổn định tài chính.

Sau đó, Bộ Tài chính Mỹ cùng với Nhóm công tác của Tổng thống đã họp bàn về các vấn đề của stablecoin. Trong buổi thảo luận này, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen kêu gọi phải nhanh chóng hành động về quy định đối với stablecoin.

Những lo ngại của các cơ quan quản lý Hoa Kỳ không phải thiếu căn cứ. Bởi những người đứng đầu Tether đã cho biết rằng 1 USDT được định giá ngang hàng với 1 USD thông qua tiền mặt hoặc các tài sản nắm giữ khác như thương phiếu, trái phiếu công ty, kim loại quý.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.