Test Keyboard Online

Test Keyboard Online – Top web test bàn phím cho laptop

Test keyboard online laptop và máy tính đơn giản và mới nhất 2022. Dưới đây là một số website test bàn phím online miễn phí được Beegara tổng hợp bạn có thể tham khảo ở bài viết sau:

Top website Test Keyboard Online

Trong quá trình sử dụng, nhiều trường hợp bàn phím của bạn bị lỗi ở một phím nào đó mà bạn không xác định được chính xác, hoặc đơn giản là khi bạn mua một bàn phím mới và muốn test trước khi quyết định, các bạn thường mở Note và nhấn tất cả các phím có trên bàn phím. Nhưng đôi khi cách test trên không thể nào tìm được chính xác bàn phím có “liệt” phím nào hay không, chính vì vậy, các nhà phát triển phần mềm đã sáng tạo ra các công cụ để xem bàn phím máy tính cho bạn một cách chính xác nhất.

Các công cụ đó có thể là các website online nhỏ gọn giúp bạn có thể truy cập và xem phím dễ dàng, hoặc cũng có thể là một tệp tin phần mềm cài đặt nhanh chóng trên máy tính, laptop để bạn có thể test ngay cả khi không có Internet. Giúp bạn thể kiểm tra hoạt động của bàn phím một cách nhanh, gọn, chính xác nhất, chúng ta hãy cùng tìm hiểu top website kiểm tra phím đơn giản dưới đây.

Keyboard Tester

Keyboard Tester là một trong những trang web nổi tiếng nhất thế giới, đã được hàng triệu người sử dụng. Đây là một công cụ miễn phí nên bạn có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi cho mọi máy tính khác nhau.

Cách sử dụng công cụ này rất dễ, bạn chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây

Bước 1: Truy cập vào trang web keyboardtester.com. Tại giao diện chính, bạn click chuột vào ô “Launch the Tester” để bắt đầu kiểm tra bàn phím.

phần mềm Keyboard Tester

Bước 2: Một cửa sổ Popup sẽ xuất hiện và mô phỏng bàn phím của bạn. Việc bạn cần làm là nhập lần lượt các phím có trên bàn phím cần test vào ô. Phím nào mà vẫn hoạt động bình thường thì sẽ sáng lên với viền xanh như hình dưới, ngược lại, phím nào bị liệt thì nó sẽ không sáng

Key Test

Key Test cũng là một trang web miễn phí tuyệt vời để bạn có thể kiểm tra phím một cách dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản. Giao diện được tối giản khiến cho bạn có thể hiểu ngay cách thức hoạt động của nó ngay khi vừa truy cập vào. Để test phím laptop, máy tính, bạn lần lượt làm như sau:

Bước 1: Truy cập vào en.key-test.ru.

Bước 2: Giao diện test ngay lập tức hiện ra để bạn có thể thực hiện test ngay lập tức. Bạn chỉ cần nhập vào lần lượt phím cần kiểm tra. Nếu phím nào đang hoạt động tốt thì nó sẽ đổi thành màu trắng như hình dưới đây. Đối với những phím không hoạt động, nó sẽ không chuyển màu và bạn có thể dễ dàng nhận biết được chúng.

kiem tra ban phim online

Online Mic Test

Đây là công cụ đa dụng, nó có thể giúp bạn test không chỉ là bàn phím máy tính, laptop mà còn test được cả các thiết bị số đầu vào máy tính khác như micro, webcam, loa, chuột… Giao diện này khá đẹp mắt và cũng rất dễ theo dõi, quan trọng hơn nữa đó là nó cũng hoàn toàn miễn phí giống như 2 website trên.

Bước 1: Truy cập vào onlinemictest.com.

Bước 2: Chọn “Tools” nằm ở phía bên trái màn hình.

Bước 3: Ở sổ dọc, bạn chọn “Keyboard Test”.

kiem tra ban phim Online Mic Test

Bước 4: Lúc này, bạn sẽ được chuyển đến một bàn phím ảo, để thực hiện test, bạn làm tương tự như với 2 website trên. Nhấn lần lượt các phím mà bạn muốn test, nếu như vẫn hoạt động tốt thì chuyển sang xanh, nếu phím nào trên bàn phím bị không hoạt động thì phím tương ứng trên bàn phím ảo sẽ không đổi màu. Qua đó, bạn sẽ biết được bàn phím hoạt động ra sao và có biện pháp sửa chữa kịp thời.

Keyboard Checker

Cách sử dụng tương tự như ba trang web trên, để kiểm tra, bạn chỉ cần truy cập trang web và nhập phím vào.

Bước 1: Truy cập keyboardchecker.com.

Bước 2: Nhập phím để test. Nếu phím còn hoạt động tốt thì sẽ chuyển sang màu xanh.

kiem tra ban phim Keyboard Checker

PC Game Boost

PC Game Boost là website chia sẻ miễn phí phần mềm dọn dẹp máy tính giúp bạn sử dụng máy tính để làm việc và chơi game mượt mà hơn. Ngoài ra, nó cũng cung cấp cho người dùng một công cụ test phím online sử dụng rất đơn giản:

Bước 1: Truy cập vào website pcgameboost.com.

Bước 2: Click “Tools” nằm ở màn hình.

Bước 3: Ở sổ đọc, chọn “Keyboard Test” để được đưa đến giao diện test.

Bước 4: Tại giao diện bàn phím ảo, để thực hiện test, bạn chỉ cần làm tương tự như với các website trên. Nếu vẫn hoạt động tốt thì ô tương ứng với phím đó trên bàn phím ảo sẽ chuyển sang mày xanh biển. 

kiem tra ban phim PC Game Boost

Cách khắc phục bàn phím hỏng?

Với những trang Test Keyboard Online mà chúng tôi đã giới thiệu trên đây.

Các bạn sẽ xác định được chính xác lỗi bàn phím của mình. Do phần cứng hay do các phần mềm trong máy tính có xung đột dẫn đến không nhận tín hiệu từ bàn phím.

Như vậy khi phát hiện được nguyên nhân lỗi. Chúng ta cần làm gì để khắc phục tình trạng này, tránh ảnh hưởng đến tiến độ công việc? 

Trường hợp lỗi phần mềm: 

  • Nếu như lỗi nằm ở phần mềm thì bạn có thể tiến hành cài đặt lại hệ điều hành máy tính. Giúp khắc phục những xung đột.
  • Tuy nhiên. Nếu bạn không phải người có hiểu biết về mảng này thì tốt nhất không nên tự sửa ở nhà mà nên mang đến các trung tâm bảo hành
  • Các trung tâm sửa chữa máy tính chuyên nghiệp để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trường hợp lỗi phần cứng: 

  • Với trường hợp này, tùy theo mức độ mà bạn quyết định có nên thay bàn phím hay không.
  • Nếu bàn phím của bạn chỉ bị chập chờn thì bạn vẫn có thể cố gắng dùng tiếp thêm một thời gian.
  • Tuy nhiện nếu hỏng một vài phím thì bạn có thể đem đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng để được thay những phím đã hỏng.

Bài viết trên Beegara đã chia sẽ cho bạn các web Test Keyboard Online, Test bàn phím laptop và máy tính đơn giản nhất. Chúc bạn thành công và có những trải nghiệm mới nhất bạn nhé.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.