TENTECH – Blockchain & cuộc cách mạng ngành giáo dục toàn cầu


Vào một đêm đầy tuyết ở Paris năm 2008, khi Kalanick và bạn của anh là Garrett Camp không thể gọi taxi. Lúc đó, cả hai thề sẽ xử lý vấn đề này bằng một ứng dụng cách mạng. Ứng dụng đó rất đơn giản: chỉ cần nhấn nút và sẽ gọi được xe, và ứng dụng đó hiện tại mang tên – UBER.

TENTECH – Blockchain & Edu Revolution

Uber, một ứng dụng tiên phong cho sự phát triển của nền kinh tế chia sẻ Gig Economy, cho phép người dùng cuối hưởng nhiều lợi ích từ việc dùng chung những tài nguyên được chia sẻ từ những người xa lạ khác.
Câu hỏi là: Từ lúc nào, chúng ta thoải mái để có thể đi nhờ xe của 1 người lạ mà không phải từ các hãng taxi, hãng vận tải nổi tiếng? Từ lúc nào, chúng ta dễ dàng mở cửa căn hộ của mình và cho phép người khắp tứ phương đến ở?
Từ lúc các nền tảng đề cao tính minh bạch của cơ chế voting, đánh giá, review … Những comments, góp ý trực tiếp từ lượng người dùng đủ lớn trước đó, sẽ giúp bồi đắp, xây dựng uy tín cho tài xế, xoá bỏ dần rào cản niềm tin giữa người lạ, và người lạ.
Sự thành công của các dự án start-up như Uber, Grab, Airbnb … đã giúp mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng cuối, tuy nhiên, ẩn chứa trong đó vẫn là những bất cập cần được cải thiện.
Uber/Grab đồng loạt đổ bộ vào một thị trường đông dân và vô cùng tiềm năng tại Việt Nam. Sau một thời gian dài đầu tư để lấy được thị phần và giáo dục hành vi người dùng, Uber bán cổ phần và khiến Grab gần như độc tôn trở thành đơn vị số một cung cấp nền tảng gọi xe di động tại đây.
Thiếu sự canh tranh tích cực cần thiết, sự minh bạch về giá cả được xem là thế mạnh của nền kinh tế chia sẻ đã không còn được minh bạch như vốn có, từ đó gây không ít bối rối và ức chế cho những người dùng cuối.

2005: Cơn bão Katrina tràn vào bờ biển vùng vịnh của Mỹ, gây ra thiệt hại to lớn cho toàn bộ khu vực. Một trong những tổn thất tồi tệ được nhắc đến sau thảm họa liên quan đến việc sao lưu dữ liệu, hầu hết các nguồn thông tin quan trọng như giấy khai sinh, hồ sơ bệnh án … đã bị phá hủy hoàn toàn, không cách nào khôi phục lại được!
2016: Chuyển 50$ từ New York tới London mất gần 5 ngày, với khoảng 30$ phí dịch vụ và phí chuyển đổi ngoại tệ.
Hai sự kiện trên, cùng câu chuyện về Uber & Grab dường như chẳng hề liên quan với nhau, nhưng lại có một điểm chung thú vị. Đó là, kết quả của các sự kiện sẽ khác đi rất nhiều trong tương lại nhờ vào một công nghệ chia sẻ mới với tên gọi – Blockchain!
Blockchain
Chào mừng bạn đến với một công nghệ mới mà thông qua đó, dữ liệu được xem như miễn nhiễm với sự mất mát, tổn hại vật lý, thay đổi, giả mạo, hoặc kiểm soát chính trị; tiền có thể được giao dịch với mức phí cực thấp, nhanh chóng, và an toàn hơn trước đây rất nhiều; đặc biệt, thông tin sẽ được công khai rộng rãi, nhưng lại không bị ai kiểm soát!
Bạn không nhất thiết phải sở hữu những nền tảng kỹ thuật phức tạp, hoặc phải là một chuyên gia máy tính để bị thu hút bởi những tiềm năng của một thứ mà các chuyên gia nhận định là “sáng chế tốt nhất từ khi có sự ra đời của Internet”.
Blockchain, ra đời từ cuối những năm 1980, nhưng mãi đến khi có sự xuất hiện của Bitcoin (một loại tiền mã hoá sử dụng công nghệ lưu trữ dữ liệu Blockchain trong việc ghi lại tất cả các giao dịch) cả thế giới mới quan tâm hơn đến sự thú vị của công nghệ lưu trữ dữ liệu này.
Tuy nhiên, sự bùng nổ dữ dội của Bitcoin cùng rất nhiều loại tiền mã hoá khác đã khiến cho phần lớn người dùng nghĩ rằng, Blockchain chỉ ra đời để hỗ trợ và phục vụ cho các loại tiền điện tử, tiền mã hoá giao dịch trên môi trường trực tuyến. Nhưng sự thật không phải vậy.
Blockchain, với đặc tính phi tập trung, các dữ liệu không thể sửa đổi, giả mạo, người dùng dễ dàng kiểm tra tính công khai, minh bạch của hệ thống (thứ mà nền kinh tế chia sẻ hiện tại vẫn chưa làm được) đã và đang đi vào đời sống với rất nhiều ứng dụng thực tế.
Và một trong những ứng dụng Blockchain tiên phong trong lĩnh vực E-learning, được hứa hẹn sẽ tạo nên một cuộc cách mạng Giáo dục toàn cầu đó là TENTECH (Transparent Enlightened Network – Global Decentralized E-Learning Mareketplace)
“Giáo dục là thứ vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới” – Nelson Mandela.
Trong bộ phim “Thời đại anh hùng”, trong đó có đoạn: Tổng thống Park Chung Hee của Hàn Quốc đã khóc vì thấy dân khổ quá, ông tuyên bố sau 10 năm nữa sẽ có nhiều nước trên thế giới đến làm thuê cho HQ.
Thật vậy, thập niên 60, Hàn Quốc là một trong những nước nghèo đói nhất Châu Á. Năm 1968, Hàn Quốc quyết định tạo nên sự thay đổi, bắt đầu bằng cuộc cách mạng giáo dục. Người Hàn chấp nhận lấy nguyên bộ sách giáo khoa của người Nhật về dịch sang tiếng Hàn rồi dạy, chỉ trừ các môn như xã hội như địa lý, lịch sử và văn học. Bất chấp phản ứng từ người dân vì tính tự tôn dân tộc, chính phủ Hàn vẫn quyết tâm thực hiện vì để có chương trình giáo dục đó người Nhật đã mất cả trăm năm cải tiến từ cách đào tạo phương Tây sao cho phù hợp với đặc trưng của Châu Á, bắt đầu tư thời Thiên Hoàng Minh Trị.
Kết quả đã được kiểm chứng, chỉ 20 năm sau, 1988, khi Hàn Quốc đăng cai Olympic Seoul, cả thế giới không ai tin vào mắt mình khi thấy kỳ tích bên bờ sông Hàn. Tất cả, đều bắt đầu tư cuộc cách mạng GIÁO DỤC.

TENTECH - Blockchain & Edu Revolution
TENTECH – Blockchain & Edu Revolution

Vậy, Blockchain sẽ giúp được gì cho một cuộc cách mạng về Giáo dục?
Với sự xuất hiện của Internet, Thế giới đã phẳng hơn rất nhiều, việc tiếp cận với các khoá học chất lượng đã không còn khó khăn như trước. Tuy nhiên, vẫn còn đó những rào cản nhất định gây cản trở cho những người thật sự quan tâm, bao gồm các vấn đề liên quan đến: Giá thành, Ngôn ngữ & Thanh toán.
TenTech, nền tảng giáo dục tuyến xây dựng trên nền tảng Blockchain kết hợp AI, cho phép người dùng lựa chọn các khoá học được hệ thống AI gợi ý phù hợp & sát với nhu cầu thực tế nhất. Không những vậy, để tránh lãng phí cho việc đầu tư nâng cao kiến thức, TenTech tập trung phát triển hệ thống Micro-Learning, cho phép người dùng linh hoạt đăng ký và thanh toán để tham gia các Module chuyên biệt mà không cần thiết phải đăng ký trọn gói cả khoá học.
“Một bác sĩ làm sai, có thể gây nguy hại đến sinh mạng 1 người. Nhưng 1 nhà giáo làm sai, có thể ảnh hưởng đến cả nhiều thế hệ”
Sẽ không có hiện tượng nhà giáo làm sai tại TENTECH
Ngoài hệ thống review, đánh giá công khai, minh bạch, không thể làm giả hoặc sửa đổi, TenTech còn xây dựng hệ thống ghi nhận đăng ký khóa học trên blockchain, được xem như là 1 tiêu chí cơ bản để Học viên được xác nhận hoàn tất khoá học, cũng là tiêu chí tối thiểu để Giảng viên được xét duyện nhận thù lao.
Một hệ thống giáo dục hướng đến sự nhân văn
Mỗi cá thể là khác biệt, vậy họ phải được tiếp cận với những phương pháp giáo dục phù hợp với mình nhất. Thấu hiểu điều đó, Tentech chú trọng đến việc “cá nhân hóa” việc học: từ việc gợi ý chuỗi khóa học dựa theo mục tiêu mỗi cá nhân, học viên chủ động lựa chọn module cho đến việc xây dựng mô hình học tập mobile learning, tất cả đều hướng đến cung cấp cho học viên một môi trường học tập thoải mái và phù hợp nhất.
“Good thing takes times”
Dù được thai nghén từ khá sớm (cuối 2017, thời điểm thị trường Crypto & trend ICO đang rất hot), tuy nhiên, thay vì khởi tạo & gọi vốn như rất nhiều dự án ICO khác. TEN dành rất nhiều thơi gian cho việc nghiên cứu, thẩm định ý tưởng.
Nhận rất nhiều phản hồi tích cực từ các chuyên gia đầu ngành từ hàng loạt các event như Futurama Blockchain Innovations Summit (Dubai), Vietnam Crypto Summit & Blockchain Innovation – The Future of Opportunity … cũng như được thẩm định gắt gao từ đội ngũ hơn 60 mentor từ vườn ươm AppWorks Accelerator (Đài Loan) – chuyên hỗ trợ và gọi vốn đầu tư cho các dự án khởi nghiệp trong mảng Công nghệ, Blockchain, AI; TENTech đủ tự tin để cung cấp giải pháp giáo dục chất lượng đến người dùng trên toàn thế giới, bắt đầu bằng các chương trình kết nối người dùng thông qua hàng loạt các ký kết với các đối tác tiềm năng, cũng như kế hoạch IEO và listing trên các sàn giao dịch trong thời gian sắp tới.

Có thể bạn quan tâm:

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.