Tắt yêu cầu mật khẩu sau khi sleep trên Windows 10Yêu cầu nhập mật khẩu sau khi sleep là một tính năng đặc biệt hữu ích để người dùng luôn bảo mật tài khoản ngay cả sau khi sleep trên Windows 10, do vậy hãy nhớ việc tắt yêu cầu mật khẩu sau khi sleep trên Windows sẽ khiến bạn dễ gặp nguy cơ bị người dùng khác lợi dụng tài khoản.

Kể từ Windows 8 trở đi, người dùng đã có thêm tính năng mới cho phép bỏ qua màn hình Metro cùng với đó là bỏ qua màn hình đăng nhập và tính năng bỏ qua màn hình đăng nhập trong Win 10 cũng là tính năng hữu dụng đó. Đặc biệt việc bỏ qua màn hình đăng nhập Win 10 giúp người dung truy cập vào màn hình desktop nhanh hơn mà không cần mất công nhập tài khoản và mật khẩu.

Tắt yêu cầu mật khẩu sau khi sleep trên Windows 10

Tắt yêu cầu mật khẩu sau khi sleep trên Windows 10

Cách 1: Sử dụng Settings trên Windows 10

Bước 1: Truy cập vào Settings trên Windows 10 bằng cách nhấn Start Menu > gõ Settings và nhấn vào kết quả tìm kiếm để mở Settings. Cách đơn giản hơn là nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Settings trên Windows 10 nhanh chóng.

tat yeu cau mat khau sau khi sleep

Ngoài ra, bạn đọc có thể tự tìm hiểu nhiều cách khác nhau để vào Settings trên Windows 10 nhé.

Bước 2: Truy cập mục Accounts.

sua loi may tinh bat nhap mat khau sau khi sleep

Bước 3: Click chọn mục Sign-In options để vào tùy chọn đăng nhập hệ thống.

Bước 4: Trong tùy chỉnh Require sign-in, bạn chọn mục When PC wakes up from sleep để mở hai tùy chọn bao gồm When PC wakes up from sleep và Never. Lúc này, bạn chuyển sang tùy chỉnh Never để tắt yêu cầu mật khẩu sau khi sleep trên Win 10 nhé.

tat yeu cau dang nhap sau khi sleep trên win 10

Cách 2: Sử dụng Power Options

Lưu ý rằng để tắt yêu cầu mật khẩu sau khi sleep trên Windows 10, cách này yêu cầu người dùng cần phải kích hoạt thêm Require a password on wakeup trong Power Options trên Windows 10 nhé. Nếu bạn không thấy mục này có nghĩa rằng, bạn cần phải kích hoạt tùy chọn Require a password on wakeup trong Power Options này trên Windows 10 trước nhé.

Bước 1: Nhấp chuột phải lên biểu tượng pin trên Taskbar của Windows 10. Sau đó bạn chọn Power Options nhé. Cách khác là vào Control Panel > Hardware and Sounds >Power Options.

khac phuc tuy chọn sleep tren win 10

Bước 2: Chọn Change plan settings trong ở bên cạnh chế độ pin đang được lựa chọn.

bo qua man hinh dang nhap windows 10

Bước 3: Trong giao diện Edit Plan Settings, bạn chọn tiếp Change advanced power settings để thay đổi cài đặt pin.

bo yeu cau dang nhap sau khi sleep

Bước 4: Trong Power Options, bạn sẽ thấy có mục Balanced ở phía trên Hard Disk. Đây là mục tùy chỉnh Require a password on wakeup, tính năng cho phép yêu cầu nhập mật khẩu sau khi sleep trên Windows 10.

Nếu bạn đang dùng tài khoản không có quyền quản trị, bạn sẽ cần chọn mục Change settings that are currently unavaiable để đặt quyền quản trị cho tùy chỉnh này.

bo yeu cau dang nhap sau khi sleep tren win 10

Bước 5: Ở cả hai mục On batteryPlugged in, bạn hãy chuyển tùy chỉnh từ Yes sang No nhé.

tat yeu cau nhap mat khau sau khi sleep

Nhấn Apply >OK để hoàn tất việc tắt yêu cầu mật khẩu sau khi sleep trên Win 10

Như vậy, từ giờ khi bạn bật chế độ sleep trên Win 10, khi mở máy sẽ không phải nhập mật khẩu như trước nữa, còn nếu bạn không bật chế độ sleep trên win 10 thì máy tính sẽ tiêu thụ nguồn điện nhiều hơn.

Windows 10 là một trong những hệ điều hành cải tiến mạnh mẽ không chỉ trong giao diện đăng nhập mà còn trong cài đặt hệ thống, tuy nhiên sau khi người dùng cập nhật Windows 10, người dùng sẽ phải tiến hành nhập tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào trong màn hình chính.

Tuy nhiên thực tế có nhiều người dùng không muốn đăng nhập bằng cách nhập mật khẩu trên Win 10, thậm chí ngay cả sau khi sleep, đó là lúc việc xóa mật khẩu Win 10, hay tắt yêu cầu mật khẩu sau khi sleep là thủ thuật cần thiết để giảm sự khó chịu trong quá trình trải nghiệm Win 10.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tat-yeu-cau-mat-khau-sau-khi-sleep-tren-windows-10-9150n.aspx
Chúc các bạn tắt yêu cầu mật khẩu sau khi sleep trên Win 10 thành công!

Từ khoá liên quan:

tat yeu cau mat khau sau khi sleep

, sua loi may tinh bat nhap mat khau sau khi sleep, tat yeu cau dang nhap sau khi sleep trên win 10,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.