Hướng dẫn tạo USB cài win 10 đơn giản

Hướng Dẫn Tạo USB Cài Win 10 Đơn Giản

Ở thời điểm hiện tại, có lẽ Win 10 không còn moi. Mặc dù đã được Microsoft tối ưu rất nhiều về tính năng, khả năng dọn dẹp hệ thống tuy nhiên khi sử dụng chúng ta thi thoảng vẫn khó tránh khỏi một vài sự cố lỗi. Và lúc đó, cài đặt mới lại Windows được xem như một giải pháp nhanh-gọn-lẹ cho việc khắc phục mọi vấn đề phát sinh khi sử dụng máy tính. Lúc này, tạo USB cài win 10 là cách nhanh chóng, tiện dụng hơn rất nhiều.

Hướng dẫn tạo USB cài win 10 đơn giản

Cài win 10 bằng USB cần chuẩn bị những gì ?

Cài win bằng USB hiện đang là giải pháp được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Bởi đây là phương pháp nhanh lại an toàn và đơn giản được thực hiện dễ dàng ngay tại nhà. Nếu bạn muốn áp dụng cách làm này cần chuẩn bị đầy đủ các yếu tố sau:

USB : không thể thiếu. Dung lượng tối thiểu 4Gb nếu cài bản Win 10 – 32bit hoặc 8Gb nếu muốn cài đặt phiên bản Win 10 – 64bit

File ISO : File cài đặt window 10

Tất cả phải được kiểm tra trước về hoạt động, mọi thứ đảm bảo còn chạy tốt. Đặc biệt bạn cần đảm bảo USB không dính virus. Điều này giúp việc cài win diễn ra thuận lợi, nhanh chóng mà an toàn nhất.

Hướng dẫn cài đặt win 10 bằng USB

Để cài đặt được window 10 bằng USB đầu tiên chúng ta phải tạo USB Boot. Đây là chiếc USB sẽ chứa hệ điều hành cần cài đặt và các file khởi động hệ thống để sao chép phiên bản win mới vào ổ cứng.

Tạo USB cài Win 10

Cách tạo USB cài win này vô cùng đơn giản, bất cứ ai cũng có thể làm được. Với cách làm này, bạn hoàn toàn có thể cài win 10 tại nhà mà không cần phải mang máy đi đến các trung tâm sửa chữa.

Đầu tiên chúng ta cần phải Format chiếc USB định dùng để cài win mới. Việc làm này sẽ giúp chiếc USB boot win 10 đảm bảo rằng không chứa virus, mã độc còn tồn tại ở những file cũ. Bên cạnh đó, các dữ liệu hệ thống được đảm bảo tính toàn vẹn và quá trình cài đặt cũng nhanh hơn.

Bước 1: Cắm USB vào máy tính. Sau khi máy tính đã có thông báo nhận USB, bạn vào My Computer (This PC) > Chọn USB > nhấn chuột phải > Format.

Format USB

Bước 2: Chọn định dạng USB là FAT32. Định dạng này sẽ đảm bảo khả năng tương thích của USB cài win 10 chúng ta sắp tạo với tất cả các thiết bị, kể cả với những máy tính đời cũ.

Bước 3: Chọn Start để bắt đầu Format USB. Sau khi ấn nút này, toàn bộ dữ liệu trước đó của bạn sẽ bị mất. Bởi vậy, hãy kiểm tra lại một lần dữ liệu trước khi thực hiện thao tác này.
Bước 4: Sau khi quá trình Format đã thực hiện xong, bạn ấn OK để hoàn thành.

Hoàn tất quá trình Format

Sau khi đã Format xong USB, chúng ta sẽ bắt đầu tải file cài đặt win 10. Ở bài viết này, Hanoicomputer sẽ chỉ hướng dẫn các bạn cách tải file cài đặt chính gốc từ Microsoft thôi nhé !

Đầu tiên bạn click vào Đây để tải phần mềm MediaCreationTool. Đây là phần mềm hỗ trợ tạo bộ cài win 10 bằng USB của Microsoft.

Sau khi đã tải về thành công file có tên MediaCreationTool.exe, chúng ta bắt đầu khởi chạy chương trình này.

Một bảng thông báo về chính sách, bảo mật sẽ hiện ra. Ấn Accept để đồng ý.
Phần mềm sẽ có 2 lựa chọn. Nó sẽ hỏi bạn rằng bạn muốn Update window hay muốn tạo file cài đặt win 10 cho USB? Tất nhiên, chúng ta chọn là tạo file rồi.

Chọn Create installation media > nhấn next.

Tạo file cài đặt cho win 10

Bước tiếp theo, bạn có thể lựa chọn ngôn ngữ, phiên bản win phù hợp để tải về. Ở đây mình lựa chọn ngôn ngữ tiếng Anh và bản win 10 64 bit.

Chọn USB Flash Drive > nhấn Next. Chọn USB bạn muốn để tạo bộ cài.

Sau đó phần mềm sẽ tự động Download bản Windows 10 từ mới nhất Microsoft về USB. Lúc này anh em có thể ăn bánh, uống trà, hay nghe nhạc tùy thích. Thông thường bước này sẽ mất khoảng từ 20 – 30 phút tùy theo tốc độ mạng của bạn.

Tiến hành cài đặt

Khi đã khởi tạo xong USB cài đặt Windows 10, bạn hãy tiến hành khởi động lại máy tính. Trong quá trình khởi động, hãy thiết lập BIOS/UEFI ưu tiên khởi động từ USB.

Có một số máy sẽ tự nhận USB boot và tiến hành boot vào hệ điều hành trên USB khi restart. Nếu máy bạn không nằm trong số này, hãy khởi động lại máy tính, trong quá trình khởi động lại, bạn nhấn F2 hoặc F12 (tùy dòng máy) để vào tùy chọn thiết lập boot Boot Options Setup.Mỗi dòng máy tính, laptop khác nhau sẽ có phím tắt truy cập BOOT khác nhau.

Sau khi vào được giao diện BIOS, bạn dùng các phím mũi tên để điều hướng đến tab Boot > Removable Devices (hoặc USB Storage Device hoặc External Drive tùy dòng máy), nhấn Enter để chọn load hệ điều hành từ USB.

Tạo usb cài Win 10 không quá khó

Sau khi lựa chọn boot từ USB, chọn Save and Exit. Máy sẽ tự khởi động lại và chúng ta có thể bắt đầu cài đặt Win 10 bằng USB.
Phía trên là cách tạo usb cài win 10 mà chúng tôi gửi đến bạn. Hy vọng thông qua bài viết này BeeGara.com đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích và cài win nhanh chóng, hiệu quả.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.