tạo tài khoản gmail

Tạo tài khoản gmail đăng nhập miễn phí

Gmail là một trong những ứng dụng email phổ biến nhất hiện nay.

Lập Gmail giúp cho việc quản lý email dễ dàng, linh hoạt hơn. Quá trình chuyển từ địa chỉ này sang một địa chỉ khác với một vài thao tác đơn giản. Nó cũng hoàn toàn tương thích với các công cụ, phần mềm, ứng dụng hữu ích của Google như Calendar and Docs.

Gmail là một ứng dụng tuyệt vời cho chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ và các chuyên gia làm nghề tự do. Nó rất dễ dàng thiết lập và sử dụng. Trong đó tốt nhất là Gmail miễn phí khi bạn đăng ký tài khoản Google mới.

Trong bài viết này, Beegara sẽ chỉ ra một số ưu điểm, ứng dụng Gmail, hướng dẫn cơ bản về cách tạo tài khoản Gmail đơn giản nhất.

Ưu điểm Gmail

Liệt kê ngắn gọn một số ưu điểm Gmail cho người kinh doanh nhỏ hoặc doanh nghiệp sử dụng, bao gồm:

  1. Chủ đề Email -Tính năng này là đặc biệt hữu ích cho việc gom email liên quan đến dự án lại với nhau. Thiết lập mặc định của Gmail sử dụng chủ đề email.
  2. Kiểm tra virus và thư spam – Kiểm tra thư rác và virus có sẵn trong tài khoản Gmail mà không phải trả thêm phí. Gmail sẽ tự động sắp xếp các thư bị nghi ngờ là thư rác và tin nhắn có chứa vi rút vào nhãn Spam mặc định. Nếu bạn cố gắng mở một trong các thư này, bạn sẽ thấy một cảnh báo trước khi nó mở ra.
  3. Lưu trữ Email Miễn phí – Lưu trữ lên đến 15 GB email trong tài khoản Gmail miễn phí. Nếu cần thiết, có thể mua thêm dung lượng bằng một khoản phí hàng tháng với giá cả phải chăng.
  4. Gmail là đáng tin cậy – hiếm khi máy chủ bị ngắt kết nối. Nếu độ tin cậy email là một điều bắt buộc cho công việc kinh doanh, thì Gmail là một sự lựa chọn tốt.
  5. Tích hợp – Google đã bổ sung các sản phẩm khác là Calendar và Drive, chúng làm việc tốt với Gmail. Thêm vào đó, nhập danh bạ từ tài khoản mạng xã hội của Google. Hệ sinh thái của Google giúp cho công việc của cá nhân cũng như doanh nghiệp tốt hơn rất nhiều.
  6. Đơn giản hóa việc có Nhiều Email – Giống như nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ, có thể sẽ có nhiều hơn một địa chỉ email. Kiểm tra tất cả thì mất rất nhiều thời gian. Thông qua các thao tác đơn giản, Gmail giúp việc chuyển đổi giữa các mail dễ dàng.
  7. Tùy biến – Có thể tùy biến giao diện Gmail với các chủ đề sẵn có hoặc chủ đề mà bạn tự tạo cho mình. Hộp thư của bạn không còn trông nhạt nhẽo nữa.
  8. Nâng cao Hiệu suất – Gmail bao gồm một danh sách các nhiệm vụ mở ra từ bên trong Gmail và Calendar. Có được công cụ quản lý danh sách nhiệm vụ giúp cho việc cập nhật trở nên đơn giản hơn.
  9. Bộ lọc và Tìm kiếm – Gmail bao gồm các công cụ lọc mạnh mẽ giúp sắp xếp thư khi bạn nhận được chúng. Bạn còn có thể sử dụng tính năng Tìm kiếm để tìm các email thất lạc.
  10. Phím tắt Tiết kiệm thời gian – Mặc dù Gmail thân thiện với người dùng với một hệ thống hoàn chỉnh, nhưng người dùng còn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách kích hoạt và sử dụng các phím tắt.

Hướng dẫn để tạo tài khoản Gmail trên máy tính

1. Cách tạo tài khoản Google mới

Bạn chỉ có thể có một tài khoản Gmail cho mỗi tài khoản Google mà bạn thiết lập. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể đăng ký được nhiều tài khoản Google.

Để tạo Gmail mới, bạn cần tạo cho mình tài khoản Google mới. Trước tiên, đảm bảo là bạn đã đăng xuất ra khỏi bất kỳ tài khoản Google nào mà bạn có.

Bắt đầu từ giao diện tìm kiếm Google, truy cập vào google.com.

Đăng ký gmail

Nhấp vào Đăng nhập ở góc trên bên phải. Nếu bạn hiện có tài khoản Google, thì Google sẽ hỏi bạn có muốn mở một trong những tài khoản đó bây giờ không.

add another account

Nhấp vào liên kết Add another account.

Tạo tài khoản
Tạo tài khoản

Nếu bạn có một tài khoản Google đã đăng ký gmail trước đây, chỉ cần nhập email hoặc số điện thoại mà gmail đăng ký rồi bấm vào Tiếp theo. Để tạo tài khoản Google mới sử dụng cho một tài khoản Gmail mới, nhấp vào Tạo tài khoản. Cửa sổ Tạo tài khoản Google xuất hiện.

Tạo tài khoản google
Tạo tài khoản google

Bước 1. Nhập tên của bạn và tên người dùng

Nhập họ và tên
Nhập họ, tên

Nhập họ và tên. Gõ tên người dùng cho tài khoản Gmail.

Sử dụng các chữ cái, chữ số hoặc dấu chấm trong tên người dùng. Hệ thống không phân biệt chữ hoa thường. Bạn có thể cần phải thử vài tên người dùng khác của bạn mong muốn. Hệ thống sẽ không cho phép bạn chọn một tên người dùng đã được sử dụng.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để nhập mật khẩu gmail của mình.

Bước 2. Chọn mật khẩu gmail

Nhập mật khẩu
Nhập mật khẩu và xác nhận

Gõ và xác nhận mật khẩu của bạn.

Gõ mật khẩu cho tài khoản Gmail vào trong khung Mật khẩu. Mật khẩu cần phải là ít nhất tám ký tự, có chữ cái viết hoa, có số và có kí tự đặc biệt.

Một khi bạn đã chọn được một mật khẩu, gõ nó một lần nữa vào ô Xác nhận. Bạn phải gõ chính xác mật khẩu của mình.

Bước 3. Nhập ngày tháng năm sinh

Bắt đầu với cửa sổ Chào mừng bạn đến với Goolge đang mở.

Nhập ngày tháng năm sinh
Ngày, tháng, năm sinh

Nhập vào ngày sinhnăm sinh. Chọn vào tháng sinh, cuộn xuống rồi chọn tháng sinh của bạn.

Bước 4. Nhập giới tính

Nhập giới tính

Bước 5. Nhập thông tin khôi phục và địa điểm

Bắt đầu với cửa sổ Tạo tài khoản google đang mở. Vài trường kế tiếp có thể giúp bạn khôi phục tài khoản nếu bạn quên tên người dùng hoặc mật khẩu đã đăng ký tài khoản trước đó.

Nhập số điện thoại di động vào khung Số điện thoại (không bắt buộc). Nhập địa chỉ email hiện tại của bạn vào trường kế tiếp.

Mặc dù bạn có thể tạo một tài khoản Gmail mà không cần nhập các thông tin backup, nhưng bạn sẽ không thể khôi phục tài khoản trong trường hợp bạn mất hoặc quên mật khẩu. Vì vậy, Beegara khuyên các bạn nên điền đầy đủ thông tin email khôi phục để lấy lại mật khẩu sau này!

Trên một số hệ điều hành, bạn có thể cũng được cung cấp tùy chọn để đặt Google làm trang chủ mặc định của bạn.

Cuối cùng, chọn vị trí hiện tại từ trình đơn thả xuống trong trường Location.

Một khi bạn đã nhập tất cả thông tin cần thiết và thông tin backup, hãy bấm Tiếp theo.

Bước 6. Chấp nhận các chính sách và điều khoản của Google

Ở mục các điều khoản và chính sách bật lên với các chính sách bảo mật và điều khoản Dịch vụ của Google.

Điều quan trọng nên làm là dành chút ít thời gian để đọc những điểm chính được tóm tắt trong bảng này. Sử dụng thanh cuộn để xem tất cả các điểm quan trọng.

Khi bạn kiểm tra các xong thông tin, hãy nhấp vào Đồng ý để tạo tài khoản Google mới. Bấm Hủy nếu bạn không muốn tạo tài khoản.

Sau khi nhấp vào Đồng ý ở mục Chính sách của google, bạn sẽ được yêu cầu xác minh số điện thoại di động mà bạn đã nhập trước đó. Làm theo các hướng dẫn trên, chọn xác nhận để xác minh số điện thoại di động của mình. Nhấp vào Tiếp theo khi bạn đã hoàn tất.

Giao diện sau khi hoàn tất đăng ký gmail
Thông báo hoàn tất đăng ký

Bấm Tiếp theo khi bạn đã xem các thông tin trên màn hình Welcome. Bây giờ bạn đã có một tài khoản Google mới mà bạn có thể sử dụng cùng với tài khoản Gmail mới được tạo ra.

2. Cách mở tài khoản Gmail

Bây giờ thì bạn đã tạo một tài khoản Gmail mới, bạn đã sẵn sàng để đăng nhập. Trở về màn hình chính của Google.

Nhấn vào gmail
Mở tài khoản Gmail

Nhấp vào liên kết Gmail. Tài khoản Gmail mới mà bạn tạo ra sẽ mở ra với một màn hình giới thiệu.

Bước 1. Mở trình soạn thảo Gmail mới

Khi bạn đã xem xong các thông tin trên, nhấp vào nút tiếp theo. Một màn hình giới thiệu khác xuất hiện. Xem và bấm tiếp theo lần nữa. Tiếp tục bấm vào nút tiếp theo trên từng màn hình giới thiệu.

Cuối cùng, tài khoản Gmail trên đã sẵn sàng để sử dụng.

Giao diện bên trong gmail

Nhấp vào nút Go to Gmail. Bạn sẽ thấy hộp thư Gmail mới của bạn với một thông điệp Chào mừng từ Google. Bạn cũng sẽ nhìn thấy một số biểu tượng nhắc cho bạn thực hiện các nhiệm vụ khác nhau như thêm ảnh vào tiểu sử, chọn một chủ đề, tên liên hệ, và nhiều hơn nữa.

Gủi nhắn đầu tiên ngay lập tức bằng cách sử dụng nút Soạn thư. Hoặc, nhấp vào các biểu tượng khác nhau và làm theo hướng dẫn để thực hiện các tác vụ được chỉ định.

Bước 2. Đăng xuất khỏi Gmail

Khi bạn đã hoàn tất việc sử dụng tài khoản Gmail mới của bạn, nhấp vào biểu tượng profile ở góc trên bên bên phải. Hộp thông báo Account xuất hiện.

sign out gmail

Nhấp vào nút Đăng xuất để thoát khỏi tài khoản Gmail mới của bạn.

Bây giờ thì bạn đã biết cách tạo một tài khoản Gmail, bạn có thể đăng nhập vào logout khỏi Gmail một cách tự do. Bắt đầu làm việc với nó ngay bây giờ. Bắt đầu bằng cách tổ chức các hộp thư của bạn và gửi tin nhắn đầu tiên của bạn.

Kết luận

Gmail là một công cụ email mạnh mẽ mà bạn sẽ muốn tận dụng lợi thế của nó nếu bạn sở hữu hoặc làm việc trong một doanh nghiệp nhỏ. Có rất nhiều lợi ích liên quan khi sử dụng một tài khoản Gmail. Và làm quen với việc tạo một tài khoản Gmail mới là rất dễ dàng.

Chúc các bạn thành công!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.