Tạm biệt mùa altcoin? Các nhà phân tích thấy dòng tiền quay trở lại Bitcoin sau khi ‘reset’ $ 30kQuan điểm về xu hướng thị trường Bitcoin (BTC) bị chia rẽ khi giá BTC sụt giảm mạnh trong tuần này, trong đó cặp tiền đã mất hơn 35% giá trị vào tối thứ Tư, giảm sâu xuống $ 30.000 trên Coinbase.

Các phương tiện truyền thông toàn cầu cho rằng sự sụt giảm này là do Trung Quốc nhắc lại lệnh cầm tiền điện tử và Tesla đột ngột ngừng thanh toán bằng Bitcoin cho xe điện của mình.

mua-altcoin

Trader mua dip, giúp Bitcoin tăng ngay lập tức sau khi kiểm tra lại $ 30.000 | Nguồn: TradingView.

Nikolas Panigirtzoglou, giám đốc điều hành chiến lược thị trường toàn cầu tại JP Morgan, lưu ý thêm về sự sụt giảm liên tục của nguồn vốn đổ vào các quỹ Bitcoin được niêm yết công khai. Ông nghi ngờ một thiết lập đầu tư luân phiên, trong đó các nhà đầu tư tổ chức đang thu hồi các vị trí của họ trên thị trường tương lai Bitcoin và phân bổ lại số tiền thu được để xây dựng các vị thế mua trong các quỹ vàng.

“Không rõ điều gì đang thúc đẩy sự thay đổi này”, Panigirtzoglou nói thêm.

“Có lẽ các nhà đầu tư tổ chức đang chạy trốn khỏi Bitcoin khi họ thấy xu hướng tăng trong hai quý trước đó của nó đã kết thúc. Hiện tại họ đang tìm kiếm sự ổn định của vàng truyền thống nhằm chống lại sự giảm giá nhanh chóng của vàng kỹ thuật số (Bitcoin).”

Tuy nhiên, ông nhắc nhở rằng các tín hiệu động lượng của Bitcoin vẫn nằm trong vùng tích cực. Vì vậy, vẫn còn quá sớm để tuyên bố sự kết thúc của thị trường tăng giá.

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin đang chờ đợi sự phục hồi

Trưởng bộ phận Nghiên cứu Lennard Neo của Stack Funds cũng trình bày một điều tương tự, thiết lập tăng trong ngắn hạn, trích dẫn một thiết lập xoay vòng tiềm năng, nhưng từ altcoin sang Bitcoin.

Lennard đã trích dẫn các xu hướng định hướng gần đây trong thị trường Bitcoin và sức mạnh của nó so với một loạt các altcoin, được gọi là “tỷ lệ thống trị Bitcoin”. Ông lưu ý rằng vốn hóa thị trường tiền điện tử ròng đã tăng khoảng 40%, khi sự thống trị của Bitcoin so với các altcoin giảm từ 73,5% xuống 40,5%.

mua-altcoin

Tỷ lệ thống trị của bitcoin (màu xanh) so với vốn hóa thị trường tiền điện tử (màu đỏ) | Nguồn: Stack Funds

Điều đó cho thấy rằng nhiều nhà đầu tư vẫn ở lại thị trường tiền điện tử, chủ yếu tập trung vào việc chuyển lợi nhuận từ Bitcoin của họ sang các altcoin nhằm tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn. Lennard nói thêm rằng mức tăng 180% từ đầu năm đến nay xuất hiện cùng một thiết lập Bitcoin-to-altcoin.

Nhưng bây giờ, dòng vốn đang muốn quay trở lại Bitcoin, nhà phân tích cũ của Bloomberg cho biết thêm:

“Tôi tin rằng dòng vốn sẽ quay vòng khi những đám mây đen lờ mờ trên thị trường. Các nhà đầu tư sẽ quay trở lại với Bitcoin khi những bất ổn gia tăng và thị trường sẽ được thiết lập lại. Do đó, tỷ lệ thống trị của Bitcoin sẽ tăng lên, hỗ trợ thêm cho giá Bitcoin trong ngắn hạn”.

“Khá thường xuyên”

Nhà quản lý quỹ đầu cơ kỳ cựu Ben Miller cũng ủng hộ xu hướng tăng giá của Bitcoin, gọi sự điều chỉnh giảm giá gần đây của nó là một “sự thoái lui thông thường”.

“Nếu tôi thích thứ gì đó ở mức giá cao hơn, thì đó sẽ là một đặt cược an toàn ở mức giá thấp hơn”, cựu Giám đốc điều hành quỹ Legg Mason Capital Management cho biết khi ông trích dẫn hành động giảm giá tương tự của Bitcoin trong thị trường tăng giá khủng khiếp năm 2017.

Nhưng tai ương giảm giá tiếp tục bù đắp cho các dự đoán tăng giá, đặc biệt là khi CIO Scott Minerd của Guggenheim, người đã kêu gọi mục tiêu giá $ 600.000 cho Bitcoin, đã hoàn thành một cú lội ngược dòng khi giới thiệu tiền điện tử với “Tulipmania.”

Trong khi đó, Mark Haefele, CIO của UBS Global Wealth Management, gọi Bitcoin là một tài sản lưu trữ giá trị không đáng tin cậy do sự biến động cao của nó. Julius de Kempenaer, một nhà phân tích kỹ thuật cấp cao tại Stockcharts.com, cũng lưu ý rằng sự sụt giảm giá gần đây của Bitcoin đã làm giảm triển vọng trú ẩn an toàn của nó.

Bitcoin đã được giao dịch trên $ 40.000 vào thời điểm viết bài này, tăng hơn 30% so với mức thấp nhất là $ 30.000.

Lưu Ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Đỗ Tấn Phát

Theo Cointelegraph

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.