Tại sao các altcoin giảm khi Bitcoin tiến gần tới 50.000 đô la?Altcoin lao dốc mạnh vào ngày 14/2 sau khi giá Bitcoin đạt được mức cao nhất mọi thời đại mới trên 49.000 đô la.

Thời điểm sụt giảm của thị trường altcoin là đáng chú ý vì nó điều chỉnh khi BTC đang phục hồi. Điều này thường không xảy ra.

Vậy chính xác tại sao altcoin lại sụp đổ?

Có 2 lý do chính khiến thị trường altcoin giảm giá bất chấp sức mạnh của tiền điện tử thống trị.

Đầu tiên, khi giá Bitcoin tăng lên mức cao kỷ lục mới, nó đã hút hầu hết khối lượng trên thị trường tiền điện tử. Điều này đương nhiên khiến thị trường đổ dồn về phía BTC, gây giảm giá các altcoin.

Thứ hai, ETH thường dẫn đầu động lực của thị trường altcoin, giảm mạnh so với Bitcoin.

bitcoin

BTC/USD ETH/BTC (màu cam) 1 giờ (tính đến 0:54 hôm nay theo giờ Việt Nam) | Nguồn: Tradingview

Sự kết hợp của hai yếu tố này, cùng với tình hình không chắc chắn xung quanh Bitcoin ở mức kháng cự 50.000 đô la đã làm tăng áp lực bán ra trên thị trường altcoin.

Trader “Kaleo” nhấn mạnh việc dự đoán cuộc biểu tình của Bitcoin đến 50.000 đô la từng được cho là đơn giản. Tuy nhiên, liệu BTC có vượt qua 50.000 đô la hay không vẫn là một câu hỏi quan trọng sẽ quyết định hướng đi của chu kỳ giá ngắn hạn trên thị trường tiền điện tử. Anh ấy nói:

“Vì vậy, mức tăng lên chỉ dưới $50k này cực kỳ dễ phát hiện. Câu hỏi thực sự là điều gì xảy ra tiếp theo? Tôi đang nghiêng về hợp nhất ngắn hạn và breakout (bứt phá) khỏi phạm vi, nhưng tôi chưa quyết định. Làm cái đó mất bao lâu? Nó có bị từ chối không? Không”.

Về mặt lý thuyết, nếu Bitcoin hợp nhất trước khi vượt qua 50.000 đô la, xu hướng này có thể sẽ mang lại lợi ích cho các altcoin trong tương lai gần.

Trong xu hướng tăng của Bitcoin, các altcoin thường đi lên khi BTC đang củng cố sau một đợt tăng mạnh mẽ ban đầu. Tuy nhiên, khi BTC đang tăng hoặc giảm nhẹ, các altcoin thường lao dốc so với cả BTC và đô la Mỹ.

Bitcoin hiện đang tăng giá, điều này rất hữu ích cho mọi người

Hiện tại, Bitcoin đang duy trì cấu trúc thị trường tăng giá, sẽ làm giảm bớt một số áp lực bán trên thị trường altcoin trong tương lai gần.

Scott Melker, một nhà phân tích và trader, nói rằng Bitcoin tiếp tục chứng kiến ​​những dấu hiệu tăng giá liên tiếp.

bitcoin

Cờ bò Bitcoin | Nguồn: Scott Melker, TradingView.com

Cờ bò là một cấu trúc thị trường trong phân tích kỹ thuật, hiện thực hóa khi tài sản bứt phá sau hợp nhất trong một phạm vi.

Mô hình này thường chứng tỏ một cuộc biểu tình mạnh mẽ, bền vững về lâu dài. Melker nói:

“Những con bò nhỏ cắm cờ ở khắp mọi nơi. Cuối cùng đã đóng trên 48.200 đô la sau 7 lần bị từ chối. Hợp nhất dưới mức kháng cự thường dẫn đến tăng giá”.

Miễn là Bitcoin bảo vệ vùng hỗ trợ 48.200 đô la mới được thiết lập và hợp nhất trong khoảng 48.200 đến 49.700 đô la, breakout khác có thể xảy ra nhiều hơn.

Nếu Bitcoin thực hiện breakout khác thì lần này thị trường altcoin có khả năng sẽ phục hồi song song với Bitcoin sau khi giảm ban đầu trong đợt tăng đầu tiên của BTC.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Lưu Ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo Cointelegraph

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.