SynFutures là gì? Tổng quan về dự án SynFutures 

[ad_1]


SynFutures là một nền tảng phái sinh DeFi được hỗ trợ bởi Polychain/ Pantera/ Dragonfly/ Framework, nền tảng duy nhất cho đến nay trên thị trường cho phép bất kỳ người dùng nào tạo bất kỳ cặp giao dịch tương lai nào trong 30 giây với một token duy nhất.

1. SynFutures là gì ?

SynFutures là sàn giao dịch phái sinh tổng hợp các loại tài sản phi tập trung. Trong phiên bản đầu tiên, SynFutures đã ra mắt thị trường hợp đồng tương lai dựa trên Ethereum cho nhiều loại tài sản, bao gồm tài sản Ethereum gốc, cross-chain, và off-chain để được tổng hợp và giao dịch tự do dựa trên token ERC-20 dưới dạng ký quỹ(margin). 

2. Ý tưởng, sản phẩm, công nghệ của SynFutures 

2.1 Ý tưởng, tầm nhìn

Chứng kiến sự tăng trưởng của các sàn giao dịch phi tập trung, nổi bật là Uniswap. Lấy cảm hứng từ xu hướng này và nhận ra được tiềm năng của giao dịch phái sinh.

SynFutures đặt mục tiêu xây dựng nền tảng thanh toán và giao dịch phái sinh kỹ thuật số thế hệ tiếp theo, với các nguyên tắc thiết kế sản phẩm sau :

  • Sẽ là một thị trường mở, cung cấp cho những người tham gia thị trường những tính năng để thêm vào và giao dịch bất kỳ tài sản nào trên nền tảng. 
  • SynFutures tối đa hoá nhiều loại tài sản có thể giao dịch trên blockchain, chẳng hạn như vàng, hashrate của Bitcoin hay thậm chí cổ phiếu Tesla.

2.2 Sản phẩm, công nghệ

Không giống như các giao thức tài sản tổng hợp khác tập trung chủ yếu vào việc cung cấp phí gas thấp, bảo mật và thanh khoản, SynFutures tiến thêm một bước nữa là giúp các nhà đầu tư mới và nhỏ tương tác với DeFi dễ dàng hơn. Với ý nghĩ đó, đây là các tính năng chính của SynFutures.

Thị trường do người dùng tạo

Đây là nền tảng giao dịch phái sinh đầu tiên trong không gian DeFi cung cấp thị trường do người dùng tạo, có nghĩa là bất kỳ người dùng nào cũng có thể tạo các cặp giao dịch của riêng họ cho các tài sản họ thích và giao dịch chúng bất cứ lúc nào. Các dự án có thể tạo ra thị trường tương lai của riêng họ được ký kết trong các mã thông báo của dự án.

Khái niệm này rất giống với những gì Uniswap cung cấp. Sự khác biệt duy nhất là các dẫn xuất cho phép cấu hình cao hơn so với các sản phẩm giao ngay.

AMM tổng hợp

SynFutures đã cải thiện mô hình với trình tạo thị trường tự động tổng hợp (sAMM). Nó cho phép những người tham gia thị trường chỉ mang theo một tài sản kỹ thuật số duy nhất của một cặp giao dịch. Họ có thể sử dụng các hợp đồng thông minh để tổng hợp các hợp đồng khác.

Đây là lần đầu tiên một nền tảng giao dịch phái sinh đưa ra một mô hình mã thông báo duy nhất để cho phép người dùng giao dịch và liệt kê các chuyên ngành tiền điện tử, altcoin, NFT, chỉ số và tài sản trong thế giới thực bằng một mã thông báo duy nhất.

Bộ thanh lý tự động (ALQ)

Giả sử số dư ký quỹ trong tài khoản của bạn trên SynFutures thấp hơn yêu cầu ký quỹ duy trì. Trong trường hợp đó, tài khoản cần được thanh lý. Khi điều này xảy ra, nền tảng cung cấp hai giải pháp.

Giải pháp đầu tiên là cách tiếp cận DeFi thông thường. Người thanh lý sẽ đảm nhận vị trí của tài khoản sẽ được thanh lý. Sau đó, nó sẽ cung cấp số tiền ký quỹ ban đầu cần thiết dựa trên giá đánh dấu hiện tại.

Sau khi thanh lý thành công, chủ sở hữu tài khoản sẽ nhận được phần thưởng là số dư ký quỹ duy trì. Phương pháp này không có tác động đáng kể đến thị trường vì số tiền ký quỹ bổ sung do người thanh lý cung cấp sẽ là thay đổi duy nhất đối với hệ thống.

Tuy nhiên, phương pháp đầu tiên được đề cập đặt người thanh lý vào tình thế rủi ro, vì vậy nó có thể không phải lúc nào cũng có sẵn. Trong trường hợp này, bạn có thể muốn xem xét giải pháp thứ hai, đó là đóng vị thế đòn bẩy của một nhà giao dịch. Do đó, SynFutures làm giảm rào cản gia nhập đối với người thanh lý và giúp tự động hóa quá trình thanh lý.

Với NFTures, các nhà giao dịch có thể bán hoặc mua một NFT xu hướng trực tiếp thông qua cổng trang web mới của SynFutures với một tùy chọn để chọn việc sử dụng mức tăng đòn bẩy gấp 3 lần.

Thông qua trang web mới, các nhà giao dịch có thể truy cập trực tiếp vào Synfutures’ Decentralized Oracles, bao gồm các hợp đồng tương lai tỷ lệ băm BTC do nhóm SynFutures giới thiệu, cho phép các thợ đào tránh được sự biến động của độ khó khai thác Bitcoin để chốt phần thưởng khai thác trong tương lai.

Dune Analytics

Trang web mới của SynFutures cũng cung cấp một cổng trực tiếp đến Dune Analytics, nơi người dùng có thể cập nhật tất cả dữ liệu có liên quan từ SynFutures trong thời gian thực bao gồm Khối lượng giao dịch với các tùy chọn thời gian khác nhau, số nhà giao dịch hoạt động hàng ngày cũng như số lượng giao dịch hàng ngày tất cả trong một địa điểm.

SynFutures Academy

Với “Your One Place to Know Everything DeFi và những thứ liên quan đến DeFi” được đặt làm khẩu hiệu của chúng tôi cho học viện, sứ mệnh chính của SynFutures Academy là cung cấp một nơi mà người dùng của chúng tôi có thể tìm thấy tất cả các thông tin liên quan và tài nguyên học tập một cách hiệu quả và thuận tiện.

Ngoài ra, SynFutures Academy được thành lập với mục đích giúp nâng cao nhận thức thương hiệu tổng thể về SynFutures, vì nó cũng cung cấp các bài báo đáng tin cậy, có kiến ​​thức cho người dùng của chúng tôi, những người muốn bắt đầu sử dụng DeFi. Theo thời gian, chúng tôi sẽ bổ sung các chủ đề chuyên sâu hơn cho những người chơi nâng cao hơn trên thị trường DeFi, cung cấp dịch vụ học tập cho người dùng ở mọi cấp độ của DeFi.

2.3 Dự án đã được Audit 

Xem chi tiết tại: https://www.synfutures.com/peckshield-audit-report-synfutures-v1.1.pdf

3. Đối thủ, dự án tương tự 

Giao dịch phái sinh trong thị trường truyền thống đã có từ rất lâu đời. Được hợp thức hoá trên rất nhiều tài sản từ kim loại quý tới lương thực, lãi suất, chứng khoán, crypto. Qua đó, mọi người có thế thấy mức độ sử dụng rộng rãi và tầm ảnh hưởng của nó.

Dưới đây là so sánh các sàn đang cho phép giao dịch các sản phẩm phái sinh của Crypto 2019 theo Coin98. 

4. Đội ngũ dự án, nhà đầu tư 

4.1 Đội ngũ dự án

Updating …

4.2 Nhà đầu tư 

5. Thông tin tokenomics

  • Token Name: SynFutures Token.
  • Ticker: Updating…
  • Blockchain: Ethereum.
  • Token Standard: ERC-20.
  • Contract: Updating…
  • Token Type: Utility and Governance.
  • Total Supply: Updating….
  • Circulating Supply: Updating…

Phân bổ token

6. Lộ trình phát triển

7. Tài nguyên dự án 

Hệ sinh thái truyền thông của dự án SynFutures bao gồm các kênh sau:

8. Tổng kết 

SynFutures là nền tản phái sinh DeFi, nền tảng duy nhất cho đến nay trên thị trường cho phép bất kỳ người dùng nào tạo bất kỳ cặp giao dịch tương lai nào trong 30 giây với một token duy nhất. Hy vọng bài viết trên đây giúp bạn có cái nhìn tổng quan về dự án SynFutures.

Bài viết nhằm mục đích cung cấp thông tin đây không phải là lời khuyên đầu tư. Các bạn hãy cùng tìm hiểu và đánh giá dự án để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất, chúc các bạn may mắn!!!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.