Sửa lỗi điện thoại bị treo trong chế độ Safe Mode

[ad_1]


Điện thoại bị treo trong chế độ Safe Mode xảy ra khi hệ điều hành Android được sử dụng không đúng cách hoặc bị tấn công. Đây sẽ là điều phiền toái và cản trở việc sử dụng điện thoại của nhiều người dùng. Do đó, nếu như bạn đọc đang rơi vào hoàn cảnh này thì bài viết dưới đây Beegara sẽ đưa ra một vài giải pháp giúp bạn sửa lỗi điện thoại bị treo trong chế độ Safe Mode nhanh chóng.

Thông thường chế độ Safe Mode được kích hoạt khi chức năng của hệ điều hành gặp sự cố hoặc ứng dụng xảy ra lỗi nghiêm trọng. Và cũng giống như trên máy tính, chế độ Safe Mode trên các thiết bị Android chỉ chạy được những ứng dụng cài đặt sẵn trên điện thoại và không chạy được ứng dụng do người dùng tự cài thêm.

sua loi dien thoai bi treo trong che do safe mode

Mặc định, nếu thiết bị của bạn bị lỗi thì bạn chỉ cần khởi động lại máy là có thể khắc phục được sự cố. Tuy nhiên nếu bạn khởi động lại điện thoại mà nó không khởi động bình thường và lại tự động khởi động vào Safe Mode Android cũng như bị mắc kẹt trong chế độ Safe Mode thì bài viết dưới đây sẽ là một số biện pháp khắc phục lỗi điện thoại bị treo trong chế độ Safe Mode bạn có thể tham khảo.

Sửa lỗi điện thoại bị treo trong chế độ Safe Mode

1. Kiểm tra các phím vật lý

Trong trường hợp bạn bật điện thoại mà không có ý định vào chế độ Safe Mode nhưng điện thoại lại tự động vào chế độ này thì nhiều khả năng là do phím vật lý nào đó trên điện thoại bị kẹt hoặc bị ép xuống. Vì vậy, hãy kiểm tra các nút vật lý của điện thoại cụ thể là các nút hỗ trợ truy cập vào Safe mode như Power, Volume Down bằng cách nhấn chúng trong một vài lần để chắc chắn rằng nó không bị dính hoặc ép xuống.

sua loi dien thoai bi treo trong che do safe mode 2

2. Xóa ứng dụng

Nếu điện thoại của bạn vẫn bị treo trong chế độ Safe Mode, bạn nên gỡ bỏ tất cả các ứng dụng của bên thứ ba mà bạn đã cài đặt gần đây nhất hay thậm chí là toàn bộ ứng dụng. Bởi nhiều khả năng một trong số những ứng dụng này không tương thích với phiên bản hệ điều hành hiện tại của bạn hoặc xung đột giữa các ứng dụng cũ trước đó.

3. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu các cách trên vẫn không giải quyết triệt để lỗi điện thoại bị treo trong chế độ Safe mode, bạn nên khôi phục cài đặt thiết bị về trạng thái ban đầu khi chưa thiết lập, setup các ứng dụng, cũng như giúp thiết bị chạy ổn định hơn. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, bạn nên sao lưu lại tất cả dữ liệu trên máy, vì quá trình này sẽ trực tiếp xóa sạch mọi thứ mà bạn đã cài đặt trên thiết bị.

sua loi dien thoai bi treo trong che do safe mode 3

Chi tiết bạn đọc có thể tham khảo bài viết hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc Android mà trước đó Beegara đã chia sẻ.

4. Lỗi màn hình

Nếu điện thoại của bạn có thiệt hại về phần cứng như màn hình tinh thể lỏng bị vỡ thì chắc chắn nó có thể ảnh hưởng đến việc hoạt động của máy cũng như nguyên nhân gây nên lỗi điện thoại bị treo trong chế độ Safe mode. Với tình hình này, cách tốt nhất là bạn nên mang máy tới các trung tâm sửa chữa uy tin để nhận được sự trợ giúp tốt nhất.

sua loi dien thoai bi treo trong che do safe mode 4

Như vậy, trên đây là một số biện pháp sửa lỗi điện thoại bị treo trong chế độ Safe Mode mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc đang rơi vào hoàn cảnh tương tự. Hy vọng một trong số các cách này có thể giúp bạn thoát khỏi chế độ Safe mode trên android nhanh chóng để các bạn có thể tiếp tục việc trải nghiệm, liên lạc với người thân và bạn bè của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-dien-thoai-bi-treo-trong-che-do-safe-mode-31918n.aspx
Ngoài ra, để tận dụng được nhiều tính năng hơn trên những thiết bị Android của mình, người dùng có thể kích hoạt tùy chọn nhà phát triển hay còn gọi là Developer options. Đây cũng được coi là một danh mục cài đặt quan trọng cho các nhà phát triển hoặc những người dùng thích mày mò, khám phá thiết bị Android của mình ngoài viêc Root điện thoại Android. Tuy nhiên Google đã khéo léo làm ẩn đi tính năng này trong phần cài đặt của thiết bị Android để che giấu với người dùng phổ thông. Do đó để kích hoạt tùy chọn dành cho nhà phát triển, mời bạn đọc theo dõi bài viết hướng dẫn bật tắt tùy chọn nhà phát triển trên Android để dễ dàng hơn khi tùy biến điện thoại Android.

Từ khoá liên quan:

Safe Mode

, điện thoại bị treo trong chế độ Safe Mode, lỗi điện thoại bị treo trong chế độ Safe Mode,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.