Sử dụng nhiều màn hình trên một máy tính

[ad_1]


Bạn là người của công việc và luôn phải sử dụng nhiều chương trình một lúc? Hãy đọc bài viết dưới đây để biết cách sử dụng nhiều màn hình trên một máy tính nhé.

Trong quá trình làm việc, đã bao giờ bạn nghĩ đến việc sử dụng nhiều màn hình thay cho một màn hình máy tính chưa? Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm đầy thú vị. Bởi với nhiều không gian trên màn hình, bạn có thể mở nhiều chương trình hơn, nhiều cửa sổ hơn, từ đó giúp công việc đơn giản hơn và hiệu quả hơn.

su dung nhieu man hinh tren mot may tinh

Cách sử dụng 2 màn hình trên 1 máy tính Win 10
 

Sử dụng nhiều màn hình trên một máy tính

Chuẩn bị

Mở rộng không gian: Một chiếc bàn lớn sẽ giúp bạn bố trí được 2 màn hình cùng lúc

Nên mua 2 model giống nhau cùng thời điểm, vì model có thể hết hàng sau khi bạn mua và nếu mua lần sau bạn sẽ phải mua loại khác

Việc kết nối 2 màn hình khác loại dễ có nhiều biến chứng làm sai lệch nội dung hiển thị, gây ảnh hưởng đến trải nghiệm

su dung nhieu man hinh tren windows

Sắp xếp

Cần sắp xếp sao cho góc nhìn thỏai mái. Chân đế nên dùng loại Ergotron hay màn hình chuẩn VESA. Đặt màn hình tới các vị trí tối ưu cho tầm nhìn. Bạn nên dùng loại có giá đỡ ngoài.

Sắp xếp màn hình theo chiều dọc sẽ giúp bạn đặt được nhiều màn hình hơn. Nếu không gian chật hẹp có thể thêm một chân đế ngoài để chồng thêm hàng phía dưới.

Lưu ý: Đống dây dợ nên được đặt sao cho đỡ tốn không gian

Tối đa cổng input

Tuy có nhiều cổng vào (input), nhưng cần sử dụng cổng hợp lý, tránh mua thêm bộ chuyển vừa tốn diện tích lại tốn thêm chi phí. VD: 1 cổng PC chính, 1 cồng kết nối bên ngoài.

Dùng phím tắt, phần mềm

Nếu bạn dùng windows, có thể dùng tổ hợp phím Windows + phím mũi tên trái hoặc phải để cửa sổ đang hoạt động ra cạnh màn hình.

 su dung nhieu man hinh may tinh

Tinh chỉnh chuột

Tăng tốc độ chuột giúp bạn dễ dàng khi di chuột tốc độ cao, và di chuyển nhanh giữa các màn hình.

su dung nhieu man hinh tren mot may tinh, su dung nhieu man hinh tren windows, su dung nhieu man hinh may tinh

Thay đổi kích thước, màu sắc chuột để dễ phân biệt: Vào Show location of pointer when I press CTRL key (cho biết vị trí trỏ chuột khi ấn phím Ctrl) ở phần Mouse Properties, chọn Pointer Options.

Với hướng dẫn phía trên về việc sử dụng nhiều màn hình trên một máy tính, hy vọng các bạn sẽ dễ dàng hơn trong công việc và cảm thấy thú vị với những trải nghiệm mới này. Bên cạnh đó chúng tôi cũng hướng dẫn Thay đổi biểu tượng icon màn hình Desktop. Nếu quan tâm mời bạn ghé qua để tham khảo.

https://thuthuat.taimienphi.vn/su-dung-nhieu-man-hinh-tren-mot-may-tinh-4710n.aspx
Thay vì sử dụng nhiều màn hình, bạn có thể chia đôi màn hình trên laptop Windows 11 dễ dàng để việc chuyển đổi qua lại giữa chúng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Nếu bạn chưa biết cách chia đôi màn hình thì hãy tham khảo bài tại đây. 

Xem thêm: Cách chia màn hình trên laptop Windows 11

Tác giả: Trần Văn Việt
    (4.0★- 25 đánh giá) 

ĐG của bạn?

Từ khoá liên quan:

su dung nhieu man hinh tren mot may tinh

, su dung nhieu man hinh tren windows, su dung nhieu man hinh may tinh,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.