Sự cường điệu của Ethereum đang gia tăng do sự hỗ trợ của Defi và sự bùng nổ của BitcoinHầu như tất cả sự chú ý trong không gian tiền điện tử đều đổ dồn vào Bitcoin khi nó tăng vọt lên mức cao mới năm 2020 bởi động lực từ việc PayPal chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. ETH đã bắt được một làn sóng nhỏ từ sự cường điệu này, nhưng các nhà phân tích cho rằng vẫn còn nhiều cơ hội để phát triển.

ETH chỉ tăng hơn 4% một chút kể từ khi mở cửa đầu tuần ở mức 380 đô la. Nó đã nhanh chóng chạm mức 400 đô la vào ngày 21/10 trước khi giảm. Mặt khác, Bitcoin tăng hơn 1,200 đô la trong tuần này, phá vỡ mức 13,200 đô la để đăng ký mức cao mới năm 2020.

Kể từ đầu năm đến nay, ETH đã vượt trội hơn Bitcoin, và sự tăng trưởng ổn định đó có thể sẽ tiếp tục trong năm tới khi các chỉ số kỹ thuật, nền tảng cơ bản và các chỉ số on-chain tăng cường.

Tuy nhiên, ETH vẫn giảm 72% so với mức đỉnh của nó trong khi Bitcoin hiện chỉ giảm 35% so với mức cao nhất mọi thời đại của chính nó.

Ethereum xây dựng động lực

Một số yếu tố đã xuất hiện vào năm 2020 đang giúp củng cố quan điểm rằng Ethereum là một hệ sinh thái tài chính hoàn chỉnh của riêng nó, không chỉ là một kho lưu trữ giá trị hoặc một hàng rào chống lại sự thất bại của tiền fiat.

Người sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin gần đây đã gợi ý rằng tài sản này không nên được gọi là ‘altcoin’ nữa vì nó đã làm nhiều hơn nó đã làm cách đây 5 năm:

Theo DeFi Pulse, 9 triệu ETH bị khóa trong các giao thức DeFi. Con số này chiếm 8% tổng nguồn cung và tăng trưởng hơn 200% kể từ đầu năm:

ETH đang được sử dụng và đầu tư để tạo ra nhiều ETH hơn nhằm kiếm phần thưởng bằng các tài sản tiền điện tử khác. Bitcoin phần lớn đang được giữ trong kho lạnh, nhưng số lượng Bitcoin được mã hóa trên Ethereum cũng đã tăng kỷ lục trong năm nay.

Các quỹ đầu tư tổ chức như Grayscale Investments cũng đang đổ tiền vào ETH vì nó phần lớn được coi là định giá thấp. Các nhà quan sát trong ngành đã để mắt đến ‘cơn bão hoàn hảo’ này có thể khiến giá ETH tăng cao hơn nhiều trước khi năm 2020 kết thúc.

“ETH có thể phát huy như thế nào

8% bị khóa trong DeFi và tăng hàng ngày

Grayscale khóa 2%

Staking bắt đầu giai đoạn 0

Dữ liệu on-chain cho thấy các tài khoản lớn nhất đang tích lũy và dịch chuyển khỏi sàn giao dịch

Xin lỗi mọi người, sẽ không có bất kỳ ETH nào để người dùng Paypal mua với mức giá này”.

ETH 2.0 đang phát triển

Mặc dù DeFi đã là động lực cho giá ETH vào năm 2020, nhưng nó không có tác động nào gần với tác động mà các ICO đã làm vào năm 2017. Cột mốc quan trọng tiếp theo đối với ETH là sự ra mắt được chờ đợi từ lâu của giai đoạn 0 ETH 2.0, còn được gọi là Beacon Chain.

Theo các nhà phát triển hàng đầu, việc phát hành hợp đồng tiền gửi sắp xảy ra và sự ra đời của blockchain mới có thể chỉ còn vài tuần nữa. Mặc dù cơ hội staking có thể không thành hiện thực ngay lập tức, nhưng sẽ có nhiều nhà đầu tư giữ ETH cho đến khi Beacon Chain hoạt động trơn tru và việc staking có thể được thực hiện bằng một hoặc hai cú nhấp chuột đơn giản.

Đó có thể là một sự thay đổi kinh tế lớn khi tài chính truyền thống tiếp tục thất bại trên quy mô lớn.

Đỗ Tấn Phát

Theo BeinCrypto

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.