State Street thành lập đơn vị tiền mã hóa vì tiềm năng lưu ký các sản phẩm DeFi

[ad_1]

State Street muốn gửi một thông điệp đến Phố Wall: công ty ngân hàng giám sát rất nghiêm túc về tài sản kỹ thuật số.

State Street thành lập đơn vị tiền mã hóa vì tiềm năng lưu ký các sản phẩm DeFi
State Street thành lập đơn vị tiền mã hóa vì tiềm năng lưu ký các sản phẩm DeFi

Để đạt được điều đó, nó đã xây dựng một đơn vị kinh doanh hoàn toàn mới dành riêng cho tài sản kỹ thuật số, mã hóa và tài sản tiền mã hóa. Được công bố vào thứ Năm, đơn vị mới – được đặt tên là State Street Digital – sẽ được dẫn dắt bởi Nadine Chakar, Phó Chủ tịch điều hành của công ty.

“Đó là một dấu hiệu cam kết thực sự từ Giám đốc điều hành của chúng tôi.”

Ông Chakar nói, đề cập đến Ron O’Hanley, người trong một tuyên bố nói rằng tài sản kỹ thuật số đang trở thành một phần quan trọng của ngành dịch vụ tài chính rộng lớn hơn. Ông O’Hanley chia sẻ:

“Mục tiêu là phát triển nền tảng này thành một nền tảng đa tài sản để hỗ trợ tài sản tiền điện tử giữa các loại tài sản khác.”

Theo một nghĩa nào đó, đơn vị mới của State Street – với 400 nhân viên – tiếp tục phần lớn công việc trước đây của nó trong thị trường tài sản kỹ thuật số. Công ty đã hợp tác với một số công ty cung cấp các sản phẩm bitcoin, đóng vai trò là quản trị viên cho một quỹ ETF bitcoin theo kế hoạch được thiết lập để niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt. Nó cũng là đại lý chuyển nhượng được chỉ định cho VanEck’s Bitcoin Trust.

Tuy nhiên, công ty trước đây luôn né tránh nói về việc tham gia thị trường lưu ký bitcoin, vốn đã nhận được sự quan tâm từ các công ty khác nhau, từ Citigroup đến JPMorgan. Chakar nói rằng quyền giám sát đang nằm trong tầm ngắm của công ty và họ sẽ tung ra một sản phẩm như vậy, trong khi chờ phê duyệt quy định cần thiết.

“Chúng tôi đang xây dựng và sẽ triển khai vào thời điểm thích hợp.”

Hiện tại, trên mặt trận tiền mã hóa, công ty sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ quản lý quỹ và cung cấp cho khách hàng dịch vụ phần mềm nhãn trắng cho phép khách hàng giao dịch trên các địa điểm thanh khoản khác nhau. Danh sách khách hàng quan tâm đến các sản phẩm này dường như rất phong phú. Ông Chakar mô tả:

“Chúng tôi không giao dịch trên bảng cân đối kế toán của mình, đó là một giải pháp được dán nhãn trắng.”

Anh ấy tiếp tục nói:

“Có các loại quỹ tiền mã hóa mới đang ra mắt, các nhà quản lý tài sản đang xem xét có thể tung ra các quỹ chỉ số. Chúng tôi cũng đang thấy các quỹ và nền tảng đang tìm kiếm sự hỗ trợ khi họ đang nhận được các khoản tài trợ và cam kết bằng tiền mã hóa.”

Ngoài ra còn có sự quan tâm từ các công ty, những công ty đang xem xét phân bổ vào bitcoin trên bảng cân đối kế toán của họ, theo bước chân của các giám đốc điều hành điện như Elon Musk tại Tesla và Michael Saylor tại MicroStrategy.

“Chúng tôi vẫn đang ở giai đoạn này với việc khách hàng đang nhúng ngón chân xuống nước và họ đang khao khát kiến thức.”

Tuy nhiên, công ty có thể đang bắt kịp, theo báo cáo của CoinDesk. Các đối thủ như BNYMellon đã công bố các đơn vị tiền mã hóa, trong khi State Street vẫn chưa công bố ngày mục tiêu cho đợt ra mắt như vậy.

Đối với những tham vọng khác của mình, công ty có thể nâng cấp nền tảng GlobalLink hiện có của mình để hỗ trợ một hình thức giao dịch tiền mã hóa ngang hàng để cho phép các tổ chức thử nghiệm thị trường DeFi.

Beegara tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn quan tâm:

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.