Solana và Arbitrum Cùng Nhau “Tắt Điện” Trong Khi Ethereum Đã Tránh Được Cuộc Tấn Công – Beegara


Đối thủ mạnh mẽ của Ethereum, Solana (SOL), đã giảm 15% giá trị trong 24 giờ qua sau khi bị gián đoạn từ chối dịch vụ.

Vào tối qua ngày 14 tháng 9, tài khoản Twitter Solana Status đã thông báo rằng bản beta mainnet của Solana đã bị mất ổn định liên tục trong khoảng thời gian 45 phút.

Sáu giờ sau khi thông báo về sự cố, Solana Status giải thích rằng sự gia tăng lớn về tải lượng giao dịch lên 400.000 mỗi giây đã khiến mạng quá tải, tạo ra tình trạng từ chối dịch vụ và khiến mạng bắt đầu phân nhánh.

Với việc các kỹ sư của Solana không thể ổn định mạng, cộng đồng trình xác nhận của họ đã chọn phối hợp khởi động lại mạng. Cộng đồng của Solana hiện đang chuẩn bị một bản phát hành mới, với các thông tin khác dự kiến ​​sẽ sớm được phát hành.

Giá SOL bị ảnh hưởng nặng nề

Vụ việc đã đánh gục niềm tin vào Solana, với giá giảm 15% trong 12 giờ. Trong khi SOL đã rút lại từ mức ATH ngày 9 tháng 9 là 215 đô la để giao dịch dưới 175 USD trước khi sự cố xảy ra, tin tức về việc ngừng hoạt động nhanh chóng khiến giá giảm xuống còn 145 USD.

SOL / USD: CoinGecko

Arbitrum rung lắc

Vào khoảng 09:43 PM ngày 14/09/2021, kênh Twitter của Arbitrum đã thông báo về sự cố trên mạng lưới này, cụ thể:

Một vài trang cập nhật khác thì cũng đăng tải hình ảnh mạng lưới Arbitrum ngưng hoạt động.

“Arbitrum sập mạng!!! Đã 18 phút trôi qua mà không có bất cứ block nào.” – DeFi Prime chia sẻ

Ở thời điểm cập nhật bài viết, mạng lưới của Arbitrum One đã trở lại hoạt động bình thường. Dự án cho biết, sẽ có những thông tin giải thích sớm nhất đến người dùng.

Arbitrum nổi lên như một hiện tượng gần đây nhờ nhanh chóng thu hút được lượng TVL lớn sau khi ra mắt. Ngoài ra, mạng lưới này còn thu hút được nhiều ông lớn từ Ethereum như Sushi, Balancer hay các dự án hạ tầng xử lý dữ liệu như The Graph.

Và nếu điều đó không đủ kịch tính cho một ngày, một cá nhân vô danh cũng đã không thành công trong việc tìm cách tấn công Ethereum, developer Marius Van Der Wijden đã gắn cờ sự cố thất bại trên Twitter.

Theo developer, chỉ một số lượng nhỏ các node Nethermind bị lừa chuyển sang chuỗi không hợp lệ. Tất cả các node bị ảnh hưởng kể từ đó đã được tổ chức lại theo đúng chuỗi.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.