Solana (SOL) “bơm” 100 triệu USD thúc đẩy các dự án tiền mã hóa ở Hàn Quốc


Trong sáng nay, Solana đã công bố sẽ “bơm” 100 triệu USD vào các start-up Web3 ở Hàn Quốc giữa bối cảnh nhiều đơn vị vẫn đang loay hoay sau cú sập của hệ sinh thái Terra vào tháng trước.

Solana “bơm” 100 triệu USD thúc đẩy các dự án tiền mã hóa ở Hàn Quốc

Quỹ tài trợ được thành lập bởi Solana Ventures và Solana Foundation, tập trung trợ lực cho các dự án game thực tế ảo, NFT và DeFi đang “nương thân” tại Hàn Quốc.

Nỗ lực tài trợ này được cho là một động thái cạnh tranh trực tiếp với Polygon, Avalanche và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Trước đó, Polygon đã lập một quỹ tài trợ trị giá hàng triệu USD để giúp các nhà phát triển đối phó với tai ương tài chính mà họ phải hứng chịu sau sự cố. 

Johnny Lee, Tổng giám đốc phụ trách mảng game tại Solana Labs chia sẻ:

“Hàn Quốc đang đi đầu về các dự án Web3. Chơi game và NFT chiếm phần lớn hoạt động mà Solana đang thấy ở Hàn Quốc. Chúng tôi đã làm việc với các nhà phát triển Hàn Quốc và tích cực đầu tư vào hệ sinh thái này trong một thời gian, do đó chúng tôi tự tin rằng mình có đủ hiểu biết về thị trường này.”

Solana đã và đang có những bước tiến lớn tại xứ sở kim chi, ông lớn này đã từng lập quỹ 20 triệu USD tài trợ đáng kể cho các giải pháp dựa trên blockchain Solana nơi đây. Solana Ventures đã từng cùng với Forte và Griffin Gaming Partners ra mắt một quỹ tương tự trị giá 150 triệu USD đầu tư vào game blockchain vào cuối năm ngoái.

Xét về chính phủ sở tại, vào ngày đầu tiên của tháng 06, Hàn Quốc đã chi 177,1 triệu USD từ ngân sách nhà nước cho metaverse, đặt cược vào tiềm năng của lĩnh vực và lấy công nghệ này làm một trong những trọng tâm phát triển chính của quốc gia trong những năm tiếp theo. Hàn Quốc được lấy làm thước đo cho các khoản đầu tư đối với metaverse, dường như chưa có quốc gia nào rót vốn mạnh vào lĩnh vực này như Hàn Quốc. Hiện tại, Ủy ban chuyển đổi của Tân Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đang đề xuất thiết lập một khuôn khổ pháp lý thúc đẩy sự phát triển của ngành crypto.

Beegara tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn quan tâm:

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.