Snap Spotlight là gì (Và tôi sử dụng nó như thế nào)


Snap đã công bố câu trả lời của riêng mình cho TikTok vào tháng 11 năm 2020, nhưng họ đã gợi ý về việc bổ sung tính năng này trong một thời gian, và thậm chí thêm chức năng âm nhạc vào tháng 8 năm 2020. Thương hiệu truyền thông xã hội hy vọng rằng người dùng sẽ bắt đầu chia sẻ những hình ảnh hài hước hơn, meme -nội dung của tôi thay vì kiểu vlog mà Snap đã khuyến khích trong suốt thời gian hoạt động của nền tảng. Giờ đây, cùng với các tính năng dựa trên vị trí cho phép người dùng tham gia nhóm bất kể nơi nào trên thế giới từ Bản đồ Snap, người dùng có thể tạo nội dung video dọc được xây dựng để lan truyền.

Snap hy vọng sử dụng Spotlight để làm nổi bật nội dung chất lượng từ những người sáng tạo, bất kể họ có bao nhiêu người theo dõi trên nền tảng. Điều này mang lại cho những người có ảnh hưởng một nhóm đối thủ cạnh tranh ít đông đúc hơn so với những gì họ sẽ tìm thấy trên TikTok những ngày này.

Bạn vẫn chưa biết Snap Spotlight là gì? Bạn muốn biết thêm về cách thực sự sử dụng nó? Hãy tiếp tục đọc — chúng tôi đã giúp bạn.


Snap Spotlight là gì (Và tôi sử dụng nó như thế nào):


Snap Spotlight là gì?

Snap Spotlight là một tab mới trong Snapchat ứng dụng hiển thị nội dung video dạng ngắn hoặc “Spotlight Snaps.” Phần Snaps trong phần Spotlight có thể dài tới 60 giây. Những gì bạn thấy khi sử dụng tab Spotlight dựa trên thuật toán của Snapchat, giống như TikTok, cho bạn biết những gì nó nghĩ bạn sẽ muốn xem dựa trên những gì bạn đã xem trước đây và trong bao lâu.

Dưới đây là hai điểm khác biệt lớn giữa TikTok và Spotlight: Spotlight Snaps không bao gồm tính năng bình luận và các hồ sơ là riêng tư theo mặc định. Điều đó có nghĩa là người sáng tạo có thể ẩn hồ sơ của họ trong khi vẫn chia sẻ Spotlight Snaps. Với các cuộc tấn công và vitriol đã được biết là xảy ra trong các bình luận của TikTok, Những người có ảnh hưởng đến Snapchat có thể thấy tính năng này rất thú vị.

Việc bổ sung các video dạng ngắn và một tab Tiêu điểm trên một ứng dụng như Snap cho thấy TikTok đã bộc lộ sức mạnh của mạng xã hội mà mọi người hiện đang sử dụng. Instagram đã nhảy vào cuộc đào tạo nội dung video lan truyền ngắn vào tháng 8 năm 2020 với sự ra mắt của Câu chuyện trên Instagram và thay vì đánh mất những người sáng tạo đó vào tay Instagram và TikTok, Snap đã trả lời bằng phiên bản chức năng của riêng mình.


Cách sử dụng Snap Spotlight

Spotlight Snaps rất dễ tạo và chia sẻ. Chỉ cần ghi lại Snap của bạn như bình thường và chọn “Tiêu điểm” ở đầu màn hình “Gửi tới”. Đó là nghĩa đen của nó. Spotlight Snaps phải là video dọc và phải có âm thanh. Hình ảnh ngang, hình ảnh tĩnh, chỉ có văn bản hoặc Snaps mờ sẽ không hiển thị trong tab Spotlight.

Tạo một bức ảnh nổi bật

Trong trường hợp bạn cần làm theo từng bước, đây là cách tạo Spotlight Snap:

 1. Mở Snapchat
 2. Nhấn và giữ nút máy ảnh (để chuyển giữa chế độ chụp ảnh tự sướng và máy ảnh mặt sau, chỉ cần nhấn vào nút bật tắt hoặc nhấn đúp vào màn hình)
 3. Nhấn vào tia chớp để bật hoặc tắt đèn flash
 4. Khi bạn xem xong video của mình, hãy ngừng giữ nút camera

Bạn cũng có thể tải video lên từ thư viện ảnh trên điện thoại của mình nhưng video phải:

 • Thẳng đứng
 • Có tỷ lệ co ít nhất là 3: 4
 • Có độ phân giải ngang tối thiểu là 640px
 • Điền vào khung (không có hộp thư)

Gửi ảnh chụp nổi bật của bạn

Để gửi Snap tới Spotlight:

 1. Tạo một Snap như đã chỉ ra ở trên
 2. Nhấn vào biểu tượng gửi ở dưới cùng bên phải của màn hình để chuyển đến màn hình gửi
 3. Chọn “Tiêu điểm” ở đầu màn hình “gửi tới”
 4. Thêm thẻ bắt đầu bằng # vào phần “#AddTopic”
 5. Gửi Snap của bạn

Snap muốn “xem nội dung tốt nhất của bạn”, vì vậy đừng chỉ gửi bất cứ thứ gì và mọi thứ cho Spotlight. Để đảm bảo Spotlight thực sự là sự kết hợp của nhiều nội dung thú vị từ nhiều người khác nhau, Snapchat thậm chí có thể giới hạn số lượng Snaps mà người dùng có thể gửi tới Spotlight trong một khung thời gian nhất định. Chúng tôi đoán rằng động lực về chất lượng sẽ không còn nữa và Spotlight cuối cùng sẽ giống hơn Trang TikTok dành cho bạn trong đó nội dung vẫn dựa trên những gì bạn thường xem trên nền tảng nhưng không phải là chất lượng chính xác nhất mọi lúc.

Sau khi gửi Snap to Spotlight, bạn sẽ có thể kiểm tra trạng thái của việc gửi Spotlight từ Hồ sơ của mình. Chỉ cần đến đó và nhấn vào Snap bạn đã gửi để xem vị trí của nó.

Đã gửi: Snap của bạn đã được gửi nhưng chưa hoạt động.

Sống: Snap của bạn đã được chia sẻ trên tab Spotlight.


Ngoài việc tạo và gửi các Snaps nổi bật

Ngoài việc tạo và gửi Snaps Spotlight, người dùng Snap cũng có thể đánh dấu yêu thích, lưu hoặc xóa Snaps khỏi Spotlight. Bạn có thấy điều gì đó vi phạm điều khoản dịch vụ của Snap (hoặc sự tôn trọng cơ bản của con người) không? Bạn có thể báo cáo nó.

Yêu thích: Chỉ cần chạm vào biểu tượng trái tim để thêm mục yêu thích và xem thêm nội dung tương tự. Mục yêu thích của bạn chỉ hiển thị với bạn, vì vậy đừng ngại.

Lưu hoặc Xóa: Nhấn vào biểu tượng bánh răng trong hồ sơ của bạn để mở cài đặt của bạn. Từ đó, hãy nhấn vào “Bản đồ tiêu điểm & chụp nhanh” để xem Ảnh chụp nhanh. Sau đó, nhấn vào biểu tượng tải xuống để lưu Snap vào kỷ niệm của bạn hoặc nhấn vào biểu tượng thùng rác để xóa nó. Vì Snaps được gửi tới Spotlight được coi là nội dung công khai, nên Snap của bạn có thể vẫn hiển thị trên Snapchat nếu nó đã được chia sẻ bên ngoài nền tảng.

Báo cáo: Nếu bạn tìm thấy nội dung không phù hợp trên Spotlight, Snapchat muốn biết về nội dung đó để họ có thể giữ an toàn cho cộng đồng. Để báo cáo nội dung Tiêu điểm, hãy nhấn và giữ bài đăng Tiêu điểm. Sau đó, nhấn vào biểu tượng lá cờ hoặc “Báo cáo sự cố” và cho Snapchat biết sự cố là gì.


Snapchat quyết định làm nổi bật nội dung nổi bật nào?

Vậy, chính xác thì Snapchat quyết định nội dung nào họ sẽ giới thiệu trên tab Spotlight? Tab này phần lớn được xây dựng dựa trên sở thích cá nhân với Snapchat tập trung vào việc “cung cấp Snaps phù hợp cho đúng người vào đúng thời điểm.” Thuật toán Snapchat cũng tính đến những yếu tố này khi quản lý nội dung:

 • Xem giờ
 • Thích
 • Chia sẻ
 • Tỷ lệ thoát

Ngoài ra, trước khi nội dung hiển thị trên tab Spotlight, nội dung đó sẽ được xem xét bởi người kiểm duyệt, những người giúp đảm bảo nội dung phù hợp và thú vị. Snapchat rất nỗ lực để nhấn mạnh nội dung giải trí và tuyên bố rằng nền tảng này không phải là nơi dành cho nội dung quá chính trị hoặc tin tức.


Hướng dẫn về Spotlight Snap

Mục tiêu của Snapchat là tạo ra trải nghiệm tích cực, vui vẻ và an toàn cho người dùng. để đạt được điều đó, có một số nguyên tắc dành cho những người muốn chia sẻ nội dung với Spotlight. Để đủ điều kiện cho tab Spotlight, Snaps phải tuân thủ nguyên tắc cộng đồng của Snapchat, nguyên tắc Spotlight, điều khoản dịch vụ và điều khoản Spotlight. Ngoài ra, không phải ai sử dụng Snapchat cũng có thể đăng ký Spotlight. Mặc dù bản thân Snapchat yêu cầu người dùng phải từ 13 tuổi trở lên, nhưng ở một số thị trường, người dùng phải từ 16 tuổi trở lên (Đức, Pháp và Ireland). Và, chỉ những Snapchatters có hồ sơ công khai mới có thể liên kết tên hiển thị của họ với Spotlight Snaps.

Ngoài các nguyên tắc và điều khoản dịch vụ, có một số mẹo và thủ thuật khác mà Snapchat cung cấp để người dùng có cơ hội tốt nhất có thể truy cập vào tab Spotlight.

Giải trí và Sáng tạo

Mặc dù Snapchat tuyên bố rõ ràng các thông số nhất định cho Spotlight Snaps (chúng phải thẳng đứng, phải bao gồm âm thanh, không được làm mờ, không được ở dạng chỉ văn bản), nhưng cũng có rất nhiều thứ được để cho người sáng tạo:

 • Bao gồm #Topic trên trang gửi để Snaps của bạn dễ tìm hơn
 • Làm cho mỗi giây trong số Snaps của bạn đều có giá trị với nội dung sáng tạo
 • Sử dụng các công cụ sáng tạo có sẵn như âm thanh, chú thích, GIF và Ống kính để làm cho Snaps của bạn nổi bật so với phần còn lại
 • Snaps có thể dài đến 60 giây
 • Spotlight hỗ trợ video từ thư viện ảnh của bạn nhưng là một phần của Snaps được tạo bằng camera Snapchat
 • Tránh xa nội dung trùng lặp

Một lần nữa, Snapchat có thể giới hạn số Snaps bạn có thể gửi tới Spotlight trong một khung thời gian nhất định, vì vậy bạn sẽ muốn đảm bảo rằng Snaps bạn đang gửi là tác phẩm tốt nhất của bạn.

Chỉ đăng nội dung gốc

Snapchat xóa nội dung vi phạm bản quyền do người khác nắm giữ, vì vậy hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn là nguyên bản và bạn đang sử dụng nhạc từ thư viện Âm thanh được cấp phép của Snapchat.

An toàn

Nội dung gửi tiêu điểm phải phù hợp với khán giả trên 13 tuổi và không nên bao gồm những thứ như:

 • Bài bạc
 • Tabacco
 • Vũ khí
 • Kiểm soát cơ bản
 • Uống quá nhiều rượu
 • Uống rượu khi chưa đủ tuổi

Ngoài ra, bạn không nên cố gắng lừa dối mọi người về khoa học, chính trị, tiền bạc, sức khỏe hoặc danh tính của chính bạn. Nếu bạn tạo ấn tượng thực sự tốt về người nổi tiếng, hãy mang nó đi, nhưng không thực sự tự nhận mình là họ.

Không mời

Kể từ khi viết bài này (tháng 3 năm 2020), Snapchat không có chính sách chào mời. Điều này có nghĩa là người dùng không được cố gắng bán hoặc thu hút các sản phẩm hoặc dịch vụ và không nên gửi Snaps được tài trợ hoặc trả tiền cho Spotlight. Cũng không được phép sử dụng tệp đính kèm hoặc URL trên Spotlight Snaps.

Bạn có phải là thương hiệu quan tâm đến việc sử dụng Snapchat để quảng cáo không? Kiểm tra Snapchat for Business.

Spotlight có sẵn ở đâu?

Tiêu điểm không có sẵn ở mọi nơi. Nó đang dần được triển khai sang các quốc gia khác và hiện chỉ có ở:

 • Châu Úc
 • Canada
 • Đan mạch
 • Nước pháp
 • nước Đức
 • Ailen
 • New Zealand
 • Na Uy
 • Thụy Điển
 • Vương quốc Anh
 • Hoa Kỳ

Cách trở thành một Snapchatter nổi bật thành công

Dưới đây là một số mẹo hữu ích mà bạn có thể sử dụng để làm cho nội dung của mình hấp dẫn hơn đối với các quyền lực của Spotlight và tăng cơ hội truy cập vào tab Spotlight.

Sử dụng các công cụ sáng tạo Snapchat gốc

Snapchat có rất nhiều công cụ sáng tạo mà bạn có thể sử dụng để làm nổi bật nội dung của mình trên nền tảng. Chỉ cần xem nhanh nguồn cấp dữ liệu Spotlight sẽ cho bạn thấy rằng nội dung tạo trên đó sử dụng các tính năng này, vì vậy các tính năng có thể cung cấp một chút tín hiệu cho thuật toán. Thêm vào đó, các công cụ này thực sự khá mạnh mẽ, vì vậy không có lý do gì để không sử dụng chúng — đặc biệt nếu nó giúp làm nổi bật nội dung của bạn.

Thêm thẻ băm có liên quan

Bạn có thể thêm tối đa 100 thẻ bắt đầu bằng # trên Spotlight Snap. Đó là rất nhiều. Và chúng tôi không khuyên bạn nên thêm nhiều như vậy. Tuy nhiên, việc sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # là rất quan trọng. Hashtags là một cách tuyệt vời để cho phép các Snapchatters khác tìm thấy nội dung của bạn và biết nội dung của nó. Chỉ cần đảm bảo giữ chúng có liên quan đến nội dung của bạn. Nếu bạn tải nội dung của mình lên với nhiều thẻ bắt đầu bằng # không liên quan, bạn sẽ có nhiều khả năng bị từ chối.

Hãy để sự sáng tạo của bạn tỏa sáng

Mặc dù bạn hoàn toàn nên dành thời gian để thêm sự khởi sắc sáng tạo vào các Snaps mà bạn đang gửi tới Spotlight, nhưng bạn không cần thiết phải sản xuất chúng đến chết. Trên thực tế, các video được sản xuất cao dường như không hoạt động tốt trên nền tảng này. Điều quan trọng hơn nhiều là tạo ra nội dung sáng tạo và sau đó đánh bóng nó bằng 1–3 công cụ sáng tạo Snapchat.

Cung cấp cho các mod những gì họ muốn

Nếu bạn nghĩ rằng việc tham gia Spotlight liên quan đến việc “chơi trò chơi thuật toán” thay vì kiểm duyệt nội dung, bạn có thể nhận thấy mình đã đi sai hướng của các bản mod và bị loại khỏi Spotlight. Không gửi nội dung sử dụng cảnh có bản quyền, nhạc bên ngoài, biểu tượng Boomerangs, TikTok, phông chữ Instagram hoặc hiệu ứng Superzoom. Bám sát vào các công cụ sáng tạo có nguồn gốc từ nền tảng Snapchat và chọn nhạc từ thư viện Âm thanh của nó.

Ở lại quá trình

Có lẽ lời khuyên tốt nhất mà chúng tôi có thể đưa ra cho bạn là hãy duy trì nó. Có, Snapchat có quyền giới hạn tần suất bạn có thể gửi Snaps cho Spotlight, nhưng dường như sẽ không có bất kỳ tác động xấu nào đối với bạn nếu bạn thường xuyên bị giới hạn. Vì vậy, hãy tiếp tục tạo nội dung tuyệt vời và tiếp tục gửi nó.


Một lưu ý cho các thương hiệu về các Snaps nổi bật

Hiện tại, Spotlight là lựa chọn chỉ dành cho người sáng tạo — không có thương hiệu nào cho phép. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là các thương hiệu không nên chú ý đến Spotlight. Khi chức năng này trở nên phổ biến hơn, không quá khó để nghĩ rằng Snapchat sẽ bắt đầu cung cấp các cơ hội quảng cáo như TikTok làm.


Điều gì với khoản thanh toán 1 triệu đô la một ngày?

Có thể bạn đã nghe nói rằng Snap đang trả cho người sáng tạo 1 triệu đô la mỗi ngày để họ sử dụng Spotlight. Điều đó chỉ đúng một phần. Đúng, Snap đã đề nghị 1 triệu đô la mỗi ngày, số tiền này sẽ được chia cho những người sáng tạo phổ biến nhất trên ứng dụng đến cuối năm 2020. Không, nó không phải trả cho mỗi người sáng tạo một khoản tiền tuyệt vời để tạo nội dung.

Mục tiêu của chương trình là tạo ra tiếng vang và sự quan tâm xung quanh tính năng Spotlight. Và, này, có vẻ như nó đã hoạt động.


Ví dụ về Spotlight Snap

Hãy tóm tắt một vài trong số Spotlight Snaps mà chúng tôi yêu thích ngay bây giờ để cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì người kiểm duyệt nội dung tìm kiếm:

Nguồn: Snapchat

Nguồn: Snapchat

Nguồn: Snapchat

Nguồn: Snapchat

Nguồn: Snapchat

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.