“Shark” Vương: “Đầu tư là chớp lấy cơ hội, và tôi thấy cơ hội đó ở ByteNext!”


“Cá mập lớn” của Shark Tank Việt Nam. Nhà đầu tư nổi tiếng với nhiều thương vụ bạc tỷ. Đó là những gì mà chúng ta biết về Shark Trần Anh Vương. Không nằm ngoài sức hút của Blockchain, Shark Vương cũng dành sự quan tâm đặc biệt cho công nghệ tỷ đô này.

“Shark” Vương: “Đầu tư là chớp lấy cơ hội, và tôi thấy cơ hội đó ở ByteNext”

Nhận định rằng Blockchain sẽ giúp doanh nghiệp tạo ra các đế chế tiếp theo như Google, Facebook hay Amazon, Blockchain sẽ tạo ra cơ hội không tưởng cho những ai biết kịp thời nắm bắt và tận dụng tiềm năng công nghệ này.

Trong những năm gần đây, anh đã trở thành Co-founder của nhiều công ty khởi nghiệp, đặc biệt là khởi nghiệp công nghệ. Anh có thể chia sẻ lý do đằng sau sự chuyển hướng này không?

Tôi cho rằng không cần nói nhiều về tiềm năng của công nghệ trong thời đại 4.0. Đặc biệt đại dịch Covid 19 trong năm 2020 vừa qua đã càng chứng tỏ được sức mạnh của công nghệ đối với cuộc sống. Một điều mà chúng ta có thể nhận thấy rõ ràng là hầu hết các công ty công nghệ đều trụ vững qua đại dịch, không kể đến những doanh nghiệp đã có những sản phẩm mới cực kỳ hữu ích. Việc trở nên thức thời, nhạy cảm với những xu hướng mới để tìm kiếm cơ hội là “bản chất” tất yếu của những nhà đầu tư như tôi.

Trên thực tế, nếu chỉ là khởi nghiệp thôi thì chỉ chưa đủ. Họ có thể đã có công nghệ, có sản phẩm tốt trong tay nhưng thường thiếu rất nhiều. Người thiếu vốn, người thiếu kiến thức kinh doanh, kiến thức quản trị… Phải có các co-founder có kinh nghiệm cùng hợp tác, tham gia xây dựng mới có thể cố vấn, góp vốn, giúp đỡ định hướng và bù đắp phần còn thiếu của các bạn được.

Trở thành Co-founder của các công ty khởi nghiệp, Shark Vương hi vọng có thể đồng hành giúp các doanh nghiệp phát triển hơn nữa.

"Shark" Vương: "Đầu tư là chớp lấy cơ hội, và tôi thấy cơ hội đó ở ByteNext"
Các sản phẩm của ByteNext

Được biết anh là vị cá mập có “khẩu vị đầu tư” rất đặc biệt của Shark Tank Việt Nam. Khi quyết định lựa chọn đồng hành cùng một dự án, đâu là những yếu tố hàng đầu mà anh quan tâm?

Yếu tố quan trọng nhất đối với tôi là con người, đặc biệt là tố chất của người sáng lập. Chỉ có con người mới tạo nên giá trị để doanh nghiệp phát triển. Bên cạnh đó, nếu như yếu tố về nhân lực nói chung quyết định 95% thành công của gọi vốn thì người đứng đầu nhóm sáng lập chiếm khoảng 70% quyết định đầu tư. Tầm nhìn, tính cách người đứng đầu là yếu tố tiên quyết tạo nên thành công của doanh nghiệp.

Yếu tố thứ 2 mà tôi muốn nhấn mạnh là ý tưởng. Ý tưởng này có khả thi không, và làm thế nào để biến nó thành sự thật? Không phải ngẫu nhiên mà trong chương trình Shark Tank Việt Nam và tại rất nhiều hội thảo, tôi đã nhấn mạnh:

“Dù bạn chưa có gì trong tay, chỉ cần mang một tờ A4 đến và cho tôi thấy ý tưởng của bạn. Nếu tôi thấy hay và bạn mất 40% cổ phần thì chúng ta bắt tay hợp tác.”

Vậy giữa rất nhiều công nghệ mới như vậy, tại sao anh lại đặc biệt quan tâm đến Blockchain và lựa chọn Blockchain là lĩnh vực để đầu tư?

“Blockchain bây giờ cũng giống như Internet năm 1995 vậy, mọi thứ chỉ mới bắt đầu.“

Cá nhân tôi cảm thấy may mắn khi được chứng kiến rất nhiều công ty công nghệ lớn được hình thành nhờ sự bùng nổ internet của thời đại 4.0. Chính vì vậy, tôi tin rằng Blockchain sẽ là xu thế tất yếu, tạo ra các đế chế mới như Amazon, Facebook và Google như ngày nay. Và nó mở ra cơ hội cho những ai tham gia hỗ trợ nghiên cứu ứng dụng Blockchain ngay từ thủa sơ khai của công nghệ này.

Giao dịch thanh toán đặc biệt là thanh toán quốc tế sẽ diễn ra cực kỳ nhanh và tiết kiệm chi phí nếu ứng dụng công nghệ blockchain. Ngoài ra, mọi thông tin dữ liệu trên nền tảng Blockchain là không thể thay đổi nếu không có sự đồng thuận của tất cả các bên tham gia. Tôi nghĩ rằng yếu tố minh bạch , toàn vẹn dữ liệu là đặc điểm chính khiến công nghệ này có sức hút lớn đến vậy.

"Shark" Vương: "Đầu tư là chớp lấy cơ hội, và tôi thấy cơ hội đó ở ByteNext"
Cơ chế phân bổ token của ByteNext

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp cùng phát triển trong lĩnh vực công nghệ Blockchain, tại sao anh lại chọn lựa đầu tư và trở thành Co-founder của ByteNext?

Ban đầu, tôi đến với ByteNext với mục đích đầu tư vì thấy được tiềm năng của sản phẩm. Đầu tư là chớp lấy cơ hội, và tôi thấy cơ hội đó ở ByteNext. Lợi thế của ByteNext là ngay từ bước khởi đầu đã có được sản phẩm lõi đã được ứng dụng trong thực tế chính là Bvote. Nền tảng dựa trên công nghệ Blockchain này cho phép bình chọn, đánh giá minh bạch, và đã được các cuộc thi lớn như Hoa Hậu Việt Nam, Hoa Hậu Hoàn Vũ… ứng dụng. Tận dụng lõi công nghệ này, ByteNext tiếp tục xây dựng một hệ sinh thái Blockchain hoàn chỉnh, mà theo tôi là khá táo bạo và tham vọng.

Sau sự hợp tác đầu tư ban đầu, tôi chọn ở lại và trở thành Co-founder, đồng hành cùng ban giám đốc vì nhận thấy rằng tôi và ByteNext gặp nhau ở ý tưởng đầu tư, hỗ trợ cho các nhà khởi nghiệp. Với công nghệ bình chọn, đánh giá sẵn có qua Blockchain, ByteNext tiếp tục xây dựng quỹ tự chủ phi tập trung, nơi các nhà khởi nghiệp có thể đăng tải dự án lên và các chuyên gia sẽ giúp đánh giá, nhằm kêu gọi vốn cộng đồng một cách minh bạch, công khai. Đây là điểm chính khiến tôi quyết định đi cùng ByteNext từ ngay giai đoạn đầu và đồng hành với tư cách cố vấn

“Yếu tố con người là quan trọng. Và tôi thấy điều đó ở ByteNext”.

"Shark" Vương: "Đầu tư là chớp lấy cơ hội, và tôi thấy cơ hội đó ở ByteNext"
Lộ trình phát triển của ByteNext

Cuối cùng, tôi muốn hợp tác cùng phát triển với doanh nghiệp có tầm nhìn và khát vọng, thuyết phục được tôi bằng định hướng, lộ trình tương lai. ByteNext đã có nước đi rất mạnh dạn khi đưa Digital Stock Protocol trở thành sản phẩm chiến lược của hệ sinh thái Blockchain. Trên thế giới đã có rất nhiều dự án STO thành công nhưng tại Việt Nam đây vẫn là khái niệm mới mẻ do những hạn chế về tính pháp lý. Tuy nhiên tôi cho rằng với tốc độ phát triển chóng mặt của công nghệ, STO vẫn là xu hướng tất yếu. Việc ByteNext lựa chọn phát triển tại Singapore – cái nôi công nghệ Châu Á, nơi pháp lý cởi mở hơn cũng cho thấy cơ hội phát triển rộng mở của doanh nghiệp.

Cảm ơn anh về những chia sẻ rất chân thành và hữu ích cho các nhà khởi nghiệp và các nhà đầu tư!


Thông tin về dự án ByteNext

Trước sự phát triển không ngừng của thị trường DeFi, ByteNext ra đời như một hệ sinh thái nơi Startup có thể kêu gọi vốn thông qua DAVC và các nhà đầu tư có thể lựa chọn các dự án tiềm năng qua hệ thống bình chọn BVote.  Bên cạnh đó, nhà đầu tư có thể tiến hành giao dịch các token dự án đã kêu gọi vốn thông qua sàn giao dịch phi tập trung By DEX. ByteNext sẽ tiến hành giúp các doanh nghiệp token hóa tài sản của mình lên trên giao thức Digital Stock Protocol.

Sản phẩm chiến lược:

– Quỹ đầu tư tự chủ phi tập trung DAVC

– Hệ thống bình chọn BVote

– Cổng thanh toán ByPay

– Sàn giao giao dịch: BDEX

– Giao thức Digital Stock Protocol

– Quỹ lợi tức ByteNext Fund – BNF Token

Tìm hiểu về ByteNext tại: https://bytenext.io

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Beegara không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư. 

Có thể bạn quan tâm:

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.