SEC sẽ gặp khó khăn trong việc điều tiết DeFiCrypto Mom cho rằng, các cơ quan quản lý liên bang nên bớt mang tính lãnh đạo hơn, ngay cả khi nói đến tài chính phi tập trung.

Hester Peirce được cộng đồng tiền điện tử gọi một cách trìu mến với cái tên “Crypto Mom”, tháng trước đã tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai với tư cách là ủy viên của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Hester Peirce: SEC sẽ gặp khó khăn trong việc điều tiết DeFi

Crypto Mom Hester Peirce

Peirce đã chia sẻ về những gì cô ấy dự đoán trong 5 năm tới tại cơ quan.

“Tài chính phi tập trung (Defi) sẽ khiến SEC phải thảo luận và đặt ra một số câu hỏi cơ bản về các quy định”. 

Tài chính phi tập trung là chủ đề nóng của mùa hè này trong không gian tiền điện tử, nhưng đó là một vấn đề khó khăn đối với SEC. Nó bao gồm các giao thức cho vay không ký quỹ, cổ phiếu và giao dịch tổng hợp, và rất nhiều liên quan đến thực phẩm.

Mặt khác, một số luật sư bị thuyết phục rằng nó liên quan đến việc phân phối chứng khoán, chính xác thuộc thẩm quyền của SEC. Nhưng DeFi tìm cách tránh điều này: Các giao thức hàng đầu đã mạnh mẽ chuyển sang phân quyền.

Nhưng SEC phải làm gì? Đệ đơn kiện một cộng đồng hàng nghìn người dùng ẩn danh?

Ở đây, Peirce đi vào trọng tâm của vấn đề.

“Theo tôi hiểu, mục tiêu của DeFi là loại bỏ các bên trung gian và cho phép mọi người tương tác trực tiếp với nhau. Và thông thường, cách mà các cơ quan quản lý đã điều chỉnh hệ thống tài chính là điều chỉnh các bên trung gian”.

Vậy, lời khuyên của Crypto Mom là gì?

“Quan điểm của tôi với tư cách là một nhà quản lý, tôi không nghĩ rằng các cơ quan quản lý nên… theo chủ lãnh đạo.”

Peirce thích một vai trò liên quan đến quy định. Khi nói đến tiền điện tử, cô ấy cho biết “các cơ quan quản lý đã không thực hiện một cách xuất sắc”.

Thật vậy, Peirce đã nhiều lần đối nghịch với cơ quan của mình về tiền điện tử, gần đây nhất là vụ kiện của SEC chống lại Telegram vì ICO trị giá 1,7 tỷ đô la, khiến ứng dụng nhắn tin từ bỏ dự án blockchain của mình. “Chúng ta đã bảo vệ ai bằng hành động này?”, Peirce nói trong một bài phát biểu tại một hội nghị ảo vào tháng Bảy.

Do đó, trong nhiệm kỳ thứ hai của mình, Peirce muốn điều chỉnh các quy định hiện hành để giúp người Mỹ tiếp cận thị trường tiền điện tử được quản lý dễ dàng hơn và hấp dẫn hơn để các công ty tiền điện tử gây quỹ trong khuôn khổ hợp lệ.

“Ưu tiên chính của tôi, đối với bất kỳ thứ gì, không chỉ tiền điện tử, là cho phép mọi người trên thị trường tham gia vào các giao dịch đôi bên cùng có lợi”, cô ấy nói. Tất nhiên, trong khi đó, đảm bảo rằng không ai bị lừa gạt.

Một trong những kế hoạch chính của Peirce cho ngành công nghiệp tiền điện tử là sửa đổi dự thảo chính sách cho một “bến cảng an toàn” sẽ cho các công ty tiền điện tử 3 năm để phân bổ quyền lực cho cộng đồng của họ trước khi SEC có hành động chống lại họ vì phân phối những gì có thể đã được gán cho là chứng khoán chưa đăng ký.

Tuy nhiên, trong khi nhiều người trong lĩnh vực tiền điện tử hy vọng rằng Peirce sẽ là cứu cánh của ngành, cô ấy không chắc về khả năng thực hiện thay đổi của mình. “Vấn đề quan liêu luôn là vấn nạn. Thực sự rất khó để hoàn thành mọi việc”. Và cô ấy không tự tin rằng đề xuất bến cảng an toàn ban đầu của mình sẽ được khởi hành, dựa trên quan điểm của các ủy viên đồng nghiệp của cô ấy.

Đỗ Tấn Phát

Theo Decrypt

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.