SEC buộc tội những người sáng lập Ormeus Coin lừa đảo 124 triệu đô la

[ad_1]


Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã buộc tội những người sáng lập Ormeus Coin gian lận. Hai người sáng lập bị cáo buộc điều hành một doanh nghiệp tiếp thị đa cấp lừa đảo các nhà đầu tư thông qua các tuyên bố sai lệch và giả dối.

Cơ quan này đã công bố trong một thông cáo báo chí vào ngày 8/3, nói rằng hai anh em ruột, John và JonAtina (Tina) Barksdale, đã thực hiện một hoạt động lừa đảo dẫn đến bị đánh cắp 124 triệu đô la.

SEC nói rằng hai cá nhân chịu trách nhiệm cung cấp hai dịch vụ chứng khoán chưa đăng ký sử dụng một kế hoạch tiếp thị đa cấp sử dụng các chiến thuật như các buổi biểu diễn lưu động gây hiểu lầm và video trên YouTube để quảng bá doanh nghiệp của họ. Barksdale đã cung cấp và bán các gói đăng ký bao gồm Ormeus Coin và khoản đầu tư vào chương trình giao dịch tiền điện tử.

“Đơn kiện cáo buộc rằng tại các sự kiện, trong các tài liệu được sản xuất và hiện tại trên trang web của Ormeus Coin, các bị cáo đã khai man rằng Ormeus Coin được hỗ trợ bởi một trong những hoạt động khai thác tiền điện tử lớn nhất trên thế giới, mặc dù họ đã từ bỏ hoạt động khai thác của mình trong Năm 2019 sau khi tạo ra tổng doanh thu khai thác ít hơn 3 triệu đô la. ”

Giá Ormeus: CoinMarketCap

Cơ quan cũng cáo buộc nhiều tuyên bố sai khác đã được thực hiện. Ormeus Coin đã giảm từ 0,0038 đô la xuống 0,0027 đô la trong 24 giờ qua, giảm khoảng 21%.

Giám sát chặt chẽ thị trường tiền điện tử

Vụ việc gian lận mới nhất bị các cơ quan của Mỹ cáo buộc chỉ là một trong số rất nhiều vụ việc đã diễn ra trong năm qua. Các quan chức Hoa Kỳ đang nhanh chóng dập tắt các trường hợp gian lận và chứng khoán chưa đăng ký khi thị trường tiền điện tử phát triển phổ biến.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ gần đây đã đưa ra cáo buộc đối với chủ sở hữu của EmpowerCoin, ECoinPlus và Jet-Coin. Bộ cho biết những người sáng lập đã thực hiện hành vi gian lận chuyển tiền và rửa tiền, dẫn đến hơn 40 triệu đô la bị đánh cắp. Những trường hợp như vậy đang ngày càng tăng.

SEC rất rõ ràng thị trường tiền điện tử cần giám sát và đảm bảo bảo vệ nhà đầu tư. Vụ kiện Ripple, cáo buộc rằng XRP là một chứng khoán chưa được đăng ký, vẫn tiếp tục và khó có thể được giải quyết trong vòng 30 ngày tới.

Tham gia Telegram của Beegara để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/beegara

Đỗ Tấn Phát

Theo Beincrypto

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.