Sadp Tool

SADP Tool | Tải Phần Mềm Cấu Hình Camera Của HIKVISION

Sadp Tool là phần mềm gì? SADP Tool (Serch Active Device Protocol) là một công cụ miễn phí của Hikvision để tìm kiếm camera IP, reset password đầu ghi Hikvision khi quên mật khẩu trong mạng nội bộ. Phần mềm này hỗ trợ máy tính bàn, Laptop HĐH Windows và MacOS. Hãy tìm hiểu Sadp Tool trong bài viết dưới đây của Beegara.com nhé

Link SADP Tools Hikvision mới nhất 2022

Đây là Link tải SADP Tool Google Drive Sau khi download sadp tool về máy tính của bạn, bạn sẽ giải nén trước sau đó mới bắt đầu cài đặt. Nếu bạn sử dụng điện thoại Android hay iOS của iphone thì bấm vào đây để tải sadp tool mobile trên điện thoại. Ngoài ra bạn cũng có thể tải SADP Tool for Mac nếu đang dùng Macbook theo Link phía dưới đây:

Cảnh báo: SADP Tool APK thường là kỹ thuật viên (thợ camera) mới sử dụng phiên bản này. Còn chúng ta KHÔNG phải thợ chuyên nghiệp thì nên sử dụng bản trên máy tính cho đơn giản, dễ thao tác.

huong dan su dung phan mem

Chức năng của SAPD Tool là gì?

Ngoài chức năng tìm kiếm địa chỉ IP các thiết bị trực tuyến, SADP Tool còn có thể sửa đổi thông số của thiết bị Hikvision. Ví dụ: bạn có thể sử dụng công cụ SADP để thay đổi mật khẩu hoặc khôi phục mật khẩu mặc định khi quên mật khẩu. Đặc biệt, khi kết nối một số camera quan sát, phần mềm này còn có thể loại bỏ các sự cố với địa chỉ IP trùng lặp, ngay cả trong cùng một mạng nội bộ.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm SADP Tool của HIKVision

Khi đã giải nén xong, bạn mở phần mềm SADP Tool lên. Khi đó phần mềm sẽ tự động quét mạng nội bộ để tìm kiếm các camera an ninh mới được kết nối, sau đó được hiển thị trong cửa sổ chính. (Nghĩa là các thiết bị của Hikvision và máy tính có cài đặt SADP phải dùng chung một mạng Internet).

1. Tìm kiếm địa chỉ IP thiết bị

Cứ sau 15 giây các danh sách thiết bị mới sẽ được làm mới, còn danh sách các thiết bị bị ngắt kết nối được làm mới sau mỗi 45 giây. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm mới danh sách các thiết bị đã được kết nối bằng cách sử dụng nút “Refresh”.

Trên màn hình chính của phần mềm bạn sẽ thấy hiện thị các thông tin như: Loại thiết bị, địa chỉ IP của camera chống trộm, cổng (Port), mask, MAC address,… Thông tin bổ sung bao gồm phiên bản phần sụn của thiết bị (device firmware version), tên và số sê-ri, trạng thái kích hoạt (activation status).

Để lưu lại những thông tin này bạn sẽ chọn “Save as excel” để tải về máy tính dưới dạng tệp .xls. Để chuyển sang chế độ đăng nhập thiết bị bạn chỉ cần nhấp đôi chuột vào là được. Xem hình dưới đây là hiểu rõ hơn về SADP Tool HIKVISION.

tim kiem thiet bi hoat dong

2. Kích hoạt thiết bị bằng SADP Tool

Hầu hết đầu ghi camera Hikvision (NVR) đều có phần sụn với phiên bản từ V3.3.0 trở nên; còn camera phần sụn trên V5.3.0 khi được kết nối lần đâu tiên sẽ báo “Inactive” vì SADP không tìm thấy. Đây là lớp bảo vệ do Hãng Camera Hikvision tạo ra để bảo vệ quyền riêng tư, không cho người không được cấp quyền.

Để kích hoạt thiết bị từ “Inactive” sang “Active” chúng ta phải đặt mật khẩu mới cho tài khoản “Admin”. Có thể sử dụng trình duyệt Web ở lần đăng nhập đầu tiên, SADP Tool hoặc trực tiếp từ đầu ghi hình NVR. Ở đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn kích hoạt bằng SADP:

  • Đầu tiên, bạn chọn một thiết bị không hoạt động “Inactive” (hoặc một số thiết bị không hoạt động sẽ được kích hoạt đồng thời với cùng một mật khẩu).
  • Sau đó, bạn nhập mật khẩu mới và xác nhận bằng cách nhấn “OK”.
kich hoat thiet bi

Nếu bạn làm đúng như những gì mình chỉ, phần mềm sẽ tự động kiểm tra và hiển thị độ mạnh của mật khẩu đã nhập. (Mật khẩu màu đỏ báo quá yếu, màu cam báo trung bình, màu xanh báo mật khẩu mạnh). Một mật khẩu mạnh sẽ bao gồm 8 đến 16 ký tự, trong đó phải có ít nhất: 1 chữ số, 1 chữ thường, 1 chữ in hoa & ký tự đặc biệt.

3. Thay đổi thông số thiết bị

Từ danh sách có sẵn, bạn chọn những thiết bị cần sửa đổi (các thông số như IP, Port, HTTP Port, … sẽ hiển thị ở phía bên phải của màn hình.

cau hinh phan mem

Nếu bạn chọn DHCP thì cần kiểm tra xem cả thiết bị và bộ định tuyến có được hỗ trợ hay không. Các thay đổi có thể được giới hạn ở cổng SDK (mặc định: 8000) và cổng HTTP (mặc định là 80). Các tham số khác như địa chỉ IP, mask, gateway,… được gán tự động bởi máy chủ DHCP. Tương tự, địa chỉ IPv6 là có thể nếu các thiết bị hỗ trợ chức năng đó.

Trong trường hợp thiết bị hoặc bộ định tuyến không có chức năng DHCP, bạn có thể sửa đổi thủ công địa chỉ IP, mask, gateway và các tham số khác. Khi đã hoàn tất, nhập mật khẩu & bạn bấm “Save” để xác nhận thay đổi các thông tin trên.

Để sửa đổi hàng loạt bạn sẽ nhấp vào một thiết bị và kéo chuột qua thiết bị tiếp theo. Trong khu vực bên phải của cửa sổ cấu hình, nhập địa chỉ IP ban đầu (ví dụ: với ba thiết bị và Địa chỉ IP Bắt đầu được nhập 192.168.1.64, các địa chỉ tiếp theo lần lượt là 192.168.1.65 và 192.168.1.66.

Đánh dấu “Enable DHCP in Batch” để tự động gán hàng loạt địa chỉ IP, mask, gateway,… Sau đó cũng điền mật khẩu để xác định đó là thay đổi của bạn & nhấn “Save” để lưu lại.

thay doi thong so thiet bi bang phan mem

4. Reset Password Hikvision

Trong quá trình sử dụng không tránh khỏi trường hợp người sử dụng sẽ quên đi mật khẩu thiết bị. Đo đó, Hikvision cung cấp hai cách để khôi phục lại mật khẩu về mặc định của nhà sản xuất.

Cách 1:

Chọn thiết bị cần sửa đổi trong SADP Tool, nếu bạn thấy giao diện như hình dưới đây hãy làm theo các bước sau:

Chọn thiết bị → Sao chép ngày và giờ ở trong “Start Time”  của SADP Tool và số sê-ri của thiết bị từ trường “Device Serial NO:” → Khi đó dữ liệu sẽ được gửi đến phòng kỹ thuật của Hikvision → Chịu khó đợi 1 đến 2 ngày cho đến khi mã mở khóa (File) được gửi lại → Chọn lại thiết bị sẽ được mở khóa →  Dán mã vào phần “Security Code” và xác nhận bằng cách nhấn “OK” → Khi đó mật khẩu sẽ được reset về mặc định của nhà sản xuất với user là “admin” còn Password là “12345“.

khoi phuc mat khau thiet bi

Cách 2:

Đối với các phiên bản phần sụn trên V3.3.0 trong DVR và V5.3.0 trong camera giám sát, chúng ta bắt buộc phải dùng cách này. Như cách 1, bạn cũng nên chọn thiết bị trong SADP và làm theo các bước dưới đây:

Chọn thiết bị → nhấn “Export” để xuất dữ liệu (fil DeviceKey.xml) → gửi dữ liệu đến Phòng kỹ thuật Hikvision → Dợi cho đến khi File chứa mã mở khóa được gửi lại → Chọn lại thiết bị sẽ được mở khóa → Sau đó “Import” → Mật khẩu sẽ được đặt lại về hình thức mặc định của nhà sản xuất.

Lưu ý: Ở cách 2 tài khoản Admin sẽ không có mật khẩu nào cả, nên bạn nhớ đặt lại mật khẩu mới trong lần đăng nhập đầu tiên và lưu nó vào đâu đó. Việc đặt mật khẩu là cách để ngăn chặn người khác truy cập trái phép vào thiết bị của bạn.

5. Hướng dẫn đổi mật khẩu bằng SADP

Để đặt lại mật khẩu mới bằng SADP bạn thực hiện các thao tác sau:

(1) Chọn thiết bị → Nhập mật khẩu mới và xác nhận mật khẩu mới → Bấm “Export”, nhập vị trí để lưu dữ liệu đã xuất (File DeviceKey.xml) → Gửi dữ liệu đến Phòng kỹ thuật Hikvision → Đợi cho đến khi mã mở khóa (File) được gửi lại → Chọn lại thiết bị sẽ được mở khóa → Sau đó “Import” vào vị trí của file mở khóa và nhấn nút (mật khẩu sẽ được thay đổi thành mật khẩu đã nhập).

dat lai mat khau moi

6. Unbind thiết bị ra khỏi Hik-connect, EZVIZ

Mở SADP Tool Windows trên máy tính Laptop / PC lên → Nhấp vào “Refresh” và chọn thiết bị bạn muốn hủy liên kết với tài khoản Hik-Connect bằng cách đánh dấu vào ô bên cạnh thiết bị ở phía bên trái của danh sách → Chọn “Unbind” để hủy liên kết Hik-Connect hoặc EZVIZ→ Nhập username và password hiện tại của thiết bị (đây KHÔNG phải là tên người dùng và mật khẩu của người kết nối với tài khoản Hik-connect hoặc Camera EZVIZ mà bạn đang cố gắng hủy liên kết thiết bị từ) → Nhập Mã xác minh và nhấp confirm để xác nhận.

Nếu Unbind thiết bị ra khỏi Hik-connect thành công thì bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên nhanh chóng với dấu tick màu xanh lá cây nói Unbind Successful. Nếu thiết bị KHÔNG hủy liên kết và bạn nhận được thông báo lỗi như “The device is Offline” hay “connecting device failed” thì vấn đề rất có thể là cài đặt DNS cho thiết bị của bạn không được đặt chính xác.

Khi đó bạn sẽ thay đổi cài đặt DNS bằng cách đăng nhập vào thiết bị bằng trình duyệt và đi đến Configuration → Network → Basic Settings → TCP/IP và bạn sẽ thấy 2 hộp DNS ở phía dưới. Nếu bạn không chắc chắn nên sử dụng DNS nào thì bạn nên nhập các máy chủ DNS mặc định / được sử dụng phổ biến nhất là 8.8.8.8 hoặc 8.8.4.4.

Lời kết

Vậy là Beegara.com đã giới thiệu cho bạn về phần mềm Sadp Tool để cấu hình camera trên máy tính hoặc điện thoại. Nếu có gì không hiểu hoặc trục trặc trong quá trình sử dụng hãy để lại bình luận dưới đây để chúng tôi được hỗ trợ bạn sớm nhất nhé! Chúc các bạn thành công

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.