RUNE sẵn sàng tăng trong khi LUNA sắp điều chỉnh thảm khốcNhà phân tích nổi tiếng Altcoin Sherpa cho biết giao thức thanh khoản phi tập trung THORChain (RUNE) sẵn sàng tăng miễn là Bitcoin duy trì ổn định.

“Có một vài altcoin trông tuyệt và RUNE là một trong số đó. Khối lượng tốt. Tôi đoán đường trung bình động hàm mũ 200 ngày tạo ra một số kháng cự và sau đó giá tiếp tục tăng nếu BTC ổn định”.

RUNE/USDT | Nguồn: Altcoin Sherpa

THORChain hoạt động dựa vào giao thức proof-of-stake Tendermint và được thiết kế để giúp dễ dàng hoán đổi tiền điện tử thông qua các cầu nối chuỗi chéo phi tập trung.

Trong khi RUNE đang nhấp nháy các tín hiệu tăng giá, Altcoin Sherpa cho biết blockchain có khả năng tương thích Polkadot (DOT) dễ bị giảm giá.

Theo chiến lược gia, nếu DOT mất mốc 16 đô la, gấu có thể nhắm mục tiêu 11 đô la, giảm khoảng 30% so với giá hiện tại

“DOT: Đang ở điểm kiểm soát. Nếu mất mức này, giá sẽ đột ngột lao dốc và theo ý kiến của tôi là 11 đô la”.

DOT/USDT | Nguồn: Altcoin Sherpa

Khi nói đến Bitcoin, trader vẫn đang chờ đợi động thái bứt phá một trong hai mức trước khi bước vào một vị trí. Theo Altcoin Sherpa, BTC cần phá vỡ rõ ràng 46.000 đô la để xác nhận bull run hoặc 34.000 đô la để xác nhận hành động giảm giá tiếp theo.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 38.735 đô la, giảm gần 2% trong 7 ngày qua.

LUNA sắp bị điều chỉnh nghiêm trọng

Quan sát đối thủ cạnh tranh của Ethereum, Terra, nhà phân tích nói rằng bò LUNA tốt hơn nên chờ đợi giá điều chỉnh trước khi đặt các vị thế long. Sau khi thiết lập ATH mới tại 104 đô la, Altcoin Sherpa cho biết LUNA có lẽ vẫn cần giảm trở lại trước khi hành động tăng giá tiếp tục.

“LUNA: Nếu kiên nhẫn thì tôi sẽ tìm 75 đô la. Nếu quyết liệt, tôi sẽ đợi phá vỡ/retest trên các mức ATH hoặc vùng giữa 80 đô la”.

luna rune

LUNA/USDT | Nguồn: Altcoin Sherpa

Tuy nhiên, trader Light cho biết anh ta đang short LUNA với mục tiêu giá 51 đô la.

Đồng thời, anh cũng khẳng định mạng thanh toán tài chính phi tập trung này sẽ bị ảnh hưởng do phụ thuộc stablecoin TerraUSD (UST) dựa vào LUNA.

“Short LUNA/USDT từ 98 đô la. Hai đỉnh thất bại trong thị trường gấu của altcoin và câu chuyện bị phá sản”.

rune luna

LUNA/USDT | Nguồn: Light

Terra là một mạng blockchain cho phép người dùng đúc stablecoin UST bằng cách đốt tài sản gốc LUNA. Chủ sở hữu UST có thể chuyển đổi stablecoin của họ trở lại LUNA hoặc gửi số coin nắm giữ vào nền tảng cho vay Anchor Protocol (ANC) và hưởng lợi suất phần trăm hàng năm (APY) lên đến 19,5%.

Để Anchor Protocol duy trì APY gần 20%, công ty phân tích IntoTheBlock cho biết lãi suất vay UST là 13%.

Light tin rằng tâm lý giảm giá phổ biến trên thị trường sẽ ngăn cản các nhà đầu tư vay UST, khiến APY 19,5% của Anchor Protocol không bền vững trong thời gian dài. Trong trường hợp như vậy, các nhà đầu tư có thể chuyển đổi UST thành LUNA để bán nó.

Tại thời điểm viết bài, LUNA đang giao dịch với giá 87 đô la. Do vậy, nếu di chuyển đến mục tiêu của Light, thì sẽ giảm hơn 41%.

Nhằm giữ cho nền kinh tế của tiền điện tử lớn thứ 7 lành mạnh, Do Kwon, CEO của Terraform Labs (TFL), tiết lộ nhà phát triển Terra đã quyên góp 12 triệu token LUNA trị giá 1,2 tỷ đô la.

“TFL quyên góp thêm 12 triệu LUNA cho Luna Foundation Guard (LFG)…

Số tiền này sẽ được đốt để đúc UST và sau đó sử dụng để tăng dự trữ của LFG. Theo giá hiện tại, tương đương 1,2 tỷ đô la khác sẽ được bổ sung vào dự trữ UST”.

Tham gia Telegram của Beegara để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/beegara

Đỗ Tấn Phát

Theo AZCoin News

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.