30 billions woth company

Roblox là gì? Tìm hiểu chi tiết về Roblox

1. Roblox là gì?

Về mặt kỹ thuật, Roblox không phải là một trò chơi. Đó là một môi trường chơi game hướng đến trẻ em. Người dùng Roblox tải ứng dụng Roblox xuống máy tính, bảng điều khiển trò chơi, điện thoại hoặc máy tính bảng của họ. Sau đó, họ chọn một trò chơi Roblox để chơi mỗi khi mở ứng dụng.

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng Roblox đã xuất hiện từ năm 2006. Nó có trước cả Minecraft. Hiện có hơn 50 triệu trò chơi trong môi trường. Con trai hoặc con gái của bạn chắc chắn không thể phàn nàn rằng chúng không thể tìm thấy thứ gì đó mà chúng muốn trên nền tảng.

Các nhà sản xuất Roblox đã cung cấp các công cụ và môi trường chơi game. Họ đã giao nó cho cộng đồng Roblox để sử dụng trí tưởng tượng của họ và tạo ra các trò chơi.

what is roblox

Roblox cũng hoạt động như một nền tảng xã hội nhỏ, tạo cơ hội cho người dùng thêm bạn bè và trò chuyện. Nó cho phép người chơi “Tưởng tượng, giao lưu, trò chuyện, chơi, sáng tạo, tương tác và liên hệ với những người khác theo nhiều cách.”

2. Roblox phổ biến như thế nào?

Roblox phổ biến với trẻ em ở cả hai giới, với khoảng 40% người chơi là nữ. Công ty nghiên cứu Kids Data đã thu thập thông tin về việc sử dụng Roblox ở Anh. Chỉ riêng tại quốc gia đó, có ít nhất 1,5 triệu trẻ em đang chơi trò chơi này, với 24% trẻ 10-12 tuổi người Anh chơi trên Roblox. Con số này vượt trội hơn TikTok (13%) và Snapchat (20%), mặc dù sự hỗ trợ của TikTok sẽ tăng lên kể từ cuộc khảo sát của Kids Data. Việc sử dụng Roblox rất giống với Instagram của nhóm tuổi này. Trẻ 10-12 tuổi ở Anh sử dụng Roblox cũng vượt quá thời gian chúng xem truyền hình truyền thống trên CBBC (11%), Nickelodeon (10%) và Cartoon Network (8%).

Mặc dù Roblox ít phổ biến hơn YouTube với giới trẻ, nhưng công ty trò chơi nhận ra tầm quan trọng của nền tảng video đó trong việc xây dựng người theo dõi của họ. Cũng giống như cách mà những người có ảnh hưởng trên Twitch ghi lại các trò chơi của họ và chia sẻ các video dài về chúng trên các kênh YouTube của họ, các game thủ Roblox ghi lại các trò chơi của họ và chia sẻ chúng qua YouTube.

Mức độ phổ biến

Roblox tuyên bố rằng họ thu hút được hầu hết người chơi của mình thông qua truyền miệng. Một đứa trẻ thích một trò chơi và mời bạn bè của mình tham gia. Họ cũng tham gia Roblox và nói với bạn bè của họ về điều đó.

Hãy nhớ rằng, Roblox không chỉ là một trò chơi để chơi trong phòng của bạn, tách biệt với xã hội. Đó là một môi trường trò chơi nơi người chơi tham gia với bạn bè của họ trong một môi trường xã hội.

Trẻ em yêu thích Roblox vì nó hiện cung cấp một bộ sưu tập trò chơi phong phú. Bạn có thể theo dõi những trò chơi bạn đang chơi, thu thập huy hiệu và tạo vũ trụ trực tuyến. Nó có giao diện tương tự như Minecraft và Lego.

3. Roblox hoạt động như thế nào?

Khi bạn nghĩ đến việc tạo ra một trò chơi, có lẽ bạn sẽ tưởng tượng ra một studio chơi game đầy rẫy những tay máy trẻ đang làm việc với hàng triệu dòng mã. Thật vậy, điều đó mô tả nhiều trò chơi phổ biến trên thị trường, mặc dù đại đa số đều có các đội lớn, tất cả đều chuyên về một nhiệm vụ cụ thể. Thật vậy, đó có lẽ là cách nền tảng chơi game của Roblox được phát triển.

Nhưng Roblox là một môi trường trò chơi. Nó không phải là một trò chơi như vậy. Chẳng hạn, nó không giống như Fortnite, nơi hàng triệu người chơi từ khắp nơi trên thế giới tham gia các trận chiến ảo. Mỗi nhóm người chơi trong Fortnite có thể chơi một trò chơi riêng biệt, cạnh tranh với nhau. Tuy nhiên, mặc dù có nhiều trò chơi chơi đồng thời trên khắp thế giới và các biến thể lối chơi tùy thuộc vào các tùy chọn bạn chọn, Fortnite vẫn là Fortnite dễ nhận biết. Những người chơi này vẫn đang chơi cùng một trò chơi.

Giao lưu trò chuyện trong roblox

Roblox thì khác. Có hàng triệu trò chơi khác nhau trong Roblox. Chắc chắn rằng chúng có giao diện giống nhau – tất cả đều tồn tại trong cùng một môi trường đồ họa. Nhưng chúng không cùng tồn tại trong cùng một thế giới trò chơi. Mỗi trò chơi do Roblox tạo ra là một trò chơi khác nhau và riêng biệt. Tuy nhiên, người dùng có thể tải xuống mọi trò chơi trong môi trường Roblox và không cần bất kỳ phần mềm bổ sung nào trừ khi họ muốn tạo trò chơi. Bạn có thể chơi phiên bản Roblox của hầu hết mọi thể loại trò chơi mà bạn có thể tưởng tượng, từ trò chơi đua xe đến trò chơi hành động, trò chơi nhập vai đến trò chơi bắn súng.

4. Roblox có an toàn không?

Cũng như nhiều trang web và ứng dụng mà trẻ em quan tâm, luôn có câu hỏi về sự an toàn trực tuyến. Bạn sẽ thấy khá nhiều báo chí đặt câu hỏi liệu Roblox có an toàn cho những người chơi trẻ tuổi của mình hay không. Một số người cho rằng Roblox cung cấp một nền tảng cho người lớn cố gắng chải chuốt cho trẻ em. Bạn sẽ thấy những mối quan tâm tương tự được bày tỏ về TikTok và YouTube.

Giới truyền thông thậm chí còn bày tỏ lo ngại về những cơ hội nhập vai không phù hợp trong các trò chơi. Chẳng hạn, tờ The Sun UK đã đưa tin rằng Mẹ chia sẻ sự phẫn nộ sau khi nhìn thấy nhân vật của cô con gái 7 tuổi bị ‘cưỡng hiếp tập thể’ trong trò chơi Roblox trực tuyến. Trong trường hợp đó, nhà phát triển Roblox cho biết họ “xúc phạm” khi biết các quy tắc của nó đã bị “lật đổ” bởi một “kẻ xấu”. Họ đã cấm người vi phạm suốt đời và khiến mọi thứ khó có thể xảy ra lần nữa.

Một vấn đề là đôi khi bạn cho phép trẻ thể hiện trí tưởng tượng của mình, một số sẽ làm như vậy theo những cách không phù hợp. Ngoài ra, điều quan trọng cần nhớ là trò chơi Roblox nhắm mục tiêu từ 8 đến 18 tuổi, vì vậy bạn sẽ tìm thấy thanh thiếu niên trên nền tảng cũng như trẻ nhỏ.

Vấn đề này không phải là mới. Mọi người đã tải xuống các bản vá khỏa thân cho nhượng quyền thương mại trò chơi nổi tiếng, The Sims, giống như phiên bản gốc của trò chơi đó vào năm 2004.

Hướng dẫn dành cho cha mẹ với roblox

Tuy nhiên, Roblox đã nhận ra mối quan tâm của các bậc cha mẹ có con nhỏ. Họ đã phải đối mặt với các khiếu nại và thay đổi môi trường để làm cho hoạt động không phù hợp trở nên khó khăn hơn. Họ cũng có một phần trên trang web của họ được gọi là Dành cho cha mẹ, phần này giải thích các công cụ an toàn của Roblox. Chúng bao gồm phát hiện quần áo hình đại diện, hệ thống báo cáo, bộ lọc trò chuyện và kiểm soát của phụ huynh có thể tùy chỉnh.

5. Cách tạo ra game trên roblox studio

Phần lớn người chơi Roblox rất vui khi chơi các trò chơi của nó, giống như họ chơi bất kỳ trò chơi điện tử nào khác. Họ không khác gì những người dành thời gian của họ trên YouTube hoặc TikTok chỉ để xem nội dung. Họ là người dùng nội dung hơn là người sáng tạo. Tuy nhiên, những người dùng Roblox càng tham vọng càng thích tạo trò chơi trong môi trường. Họ tải xuống phần mềm Roblox Studio, nơi họ có thể “tạo ra bất cứ thứ gì.” Roblox tuyên bố rằng “Roblox Studio cho phép bạn tạo bất kỳ thứ gì và phát hành chỉ với một cú nhấp chuột vào điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính để bàn, bảng điều khiển và thiết bị thực tế ảo.”

Tự làm game trên roblox studio

Roblox cung cấp Trung tâm nhà phát triển, một trung tâm duy nhất để xuất bản trên Roblox. Nó cung cấp các tài nguyên hữu ích cho những người muốn tạo trò chơi Roblox, bao gồm một bộ hướng dẫn toàn diện. Bạn cũng có thể kết nối với các nhà phát triển khác, nhận các bản cập nhật nền tảng và duyệt các tài liệu tham khảo API của họ.

6. Kiếm tiền trên Roblox như thế nào?

Mặc dù phần lớn các trò chơi Roblox là miễn phí để chơi, nhưng nhiều trò chơi bao gồm quảng cáo và giao dịch vi mô. Điều này tuân theo mô hình tương tự như nhiều trò chơi bạn tìm thấy trong cửa hàng Android và iOS.

Có một thị trường nhất định cho các trò chơi Roblox được tạo tốt. Trang Roblox Studio tuyên bố rằng “Những người sáng tạo như bạn đang được trả tiền cho những gì họ thích làm. Các nhà phát triển hàng đầu của chúng tôi đang kiếm được hơn 2 triệu đô la một năm bằng cách cung cấp các giao dịch mua trong trò chơi”.

Cách kiếm tiền từ Roblox

Bạn có tùy chọn tính phí cho các trò chơi Roblox của mình, mặc dù trừ khi bạn đã tạo dựng được tên tuổi cho mình, bạn sẽ phải vật lộn với tất cả các trò chơi miễn phí được cung cấp. Một số nhà phát triển Roblox đã tránh xa việc tính phí tham gia một lần vào trò chơi của họ, tiếp thị nó như một khoản thanh toán truy cập.

Một cách thành công khác mà các trò chơi phổ biến kiếm tiền là tính phí cho Game Pass. Những thứ này hoạt động khi bạn có nhiều nội dung có thể tải xuống (DLC) và Game Pass giúp cấp quyền truy cập vào DLC một cách hiệu quả.

Roblox làm cho thương mại trong trò chơi có thể thực hiện được bằng cách có một loại tiền ảo – Robux. Người chơi mua Robux bằng tiền mặt thật, sau đó “tiêu” Robux cho các vật phẩm trong trò chơi mà họ lựa chọn. Các nhà phát triển xây dựng Robux từ các trò chơi mà họ tạo ra và sau đó đổi Robux lại thành tiền thật.

However, not everybody who has created a game can exchange in-game Robux for real money. To be able to do this, you need to work through the official Developer Exchange and:

  • Be at least 13 years of age or older,
  • Be a member of the Outrageous Builders Club tier,
  • Have a minimum of 100,000 “earned” Robux in your account.

7. Tiếp thị trên Roblox như thế nào?

Roblox chưa có nền tảng quảng cáo quy mô đầy đủ như nhiều nền tảng xã hội mà chúng tôi đề cập. Tuy nhiên, bạn có thể quảng cáo bất kỳ trò chơi nào bạn tạo trong nền tảng.

Khi bạn đã tạo trò chơi, nhóm hoặc mảnh quần áo (ảo) trong mơ của mình, bạn có cơ hội sử dụng tính năng Quảng cáo người dùng. Bạn tải lên hình ảnh để quảng cáo địa điểm, quần áo, mô hình, đề can, nhóm của mình, v.v. Những hình ảnh này hiển thị ở trên cùng và các bên của Roblox.com. Khi ai đó nhấp vào hình ảnh, nó sẽ đưa họ đến trò chơi (hoặc vật phẩm khác) đang được quảng cáo.

Một tùy chọn khác là tính năng Trò chơi được Tài trợ của Roblox. Đây là những khuyến mãi dành cho các trò chơi hiển thị trực tiếp trong nhiều loại / danh sách trò chơi khác nhau. Chúng được đánh dấu rõ ràng là được tài trợ, nhưng nếu không, hãy nhìn và hành động giống như bất kỳ lựa chọn nào khác có sẵn.

Cả Quảng cáo của Người dùng và Trò chơi được Tài trợ đều sử dụng hệ thống đặt giá thầu. Các nhà phát triển đặt giá thầu trong Robux mỗi ngày mà họ muốn quảng cáo của họ chạy. Họ có thể chỉ ra nền tảng cụ thể (web, máy tính bảng hoặc điện thoại) nơi họ muốn tiếp thị của mình xuất hiện.

8. Kết luận

Hy vọng các bạn đã có được cái nhìn toàn cảnh về Roblox- Cái tên đình đám nhất ngành game năm 2022 với từ khóa nằm trong top 10 tìm kiếm toàn cầu.

Tải roblox pc tại đây

Theo dõi các kênh Youtube Nổi tiếng nhất về Roblox để chơi game thú vị hơn nhé!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.