QuarkChain (QKC) là gì? Tất tần tật thông tin chi tiết về đồng tiền điện tử QuarkChain (QKC)


QuarkChain (QKC) là gì ?

QuarkChain là một hệ thống giao dịch ngang hàng peer-to-peer, hiệu suất cao, có thể xử lý 1 triệu giao dịch/giây được bằng hệ thống blockchain hai lớp. QuarkChain là một dự án blockchain với ý tưởng về phân mảnh, chuỗi con và chuỗi gốc an toàn, có thể mở rộng và phân quyền. Một trong những mục tiêu chính của QuarkChain là sử dụng công nghệ sharding nâng cao hiệu suất giao dịch, tăng khả năng mở rộng mà vẫn đảm bảo tính an toàn. Cụ thể, QuarkChain được tiếp thị như một blockchain ngang hàng với thông lượng công suất cao, giúp cung cấp các ứng dụng phi tập trung nhanh chóng và an toàn.

QuarkChain đang nghiên cứu phương pháp mở rộng cho mọi đối tượng thông qua sự hỗ trợ từ các hợp đồng thông minh với máy ảo Ethereum (EVM). Điều này giúp các nhà phát triển có thể chuyển và triển khai các dApp mới được xây dựng một cách dễ dàng trên nền tảng Ethereum lên QuarkChain trở thành một ứng dụng hoàn hảo.

Các token QKC là token ERC-20 được phân phối thông qua blockchain Ethereum. QKC là token chính trong blockchain QuarkChain, chủ yếu dùng trong việc thanh toán các phí giao dịch trong hệ thống. ICO của QuarkChain đã kết thúc và QKC được niêm yết trên các sàn giao dịch có thời điểm giá gấp 18 lần. Hiện tại, dù giá đã giảm khá đáng kể do downtrend nhưng vẫn còn cao hơn mức giá ICO rất nhiều.

 • QKC =0,023315 USD (0,69%) = 0,00000273 BTC
 • Vốn Hóa Thị Trường: $36.830.695 USD = 4.313 BTC
 • Khối lượng (24 giờ): $22.902.036 USD = 2.682 BTC
 • Lượng tiền lưu thông: 1.579.716.585 QKC
 • Tổng cung tiền: 10.000.000.000 QKC
 • Xếp hạng: 139

Nguồn: https://coinmarketcap.com/vi/currencies/quarkchain/

Tính năng nổi bật QuarkChain

 • Khả năng mở rộng: Nhờ công nghệ sharding, Quarkchain có khả năng cung cấp hơn 1 triệu tps mà không phải hy sinh tính bảo mật hoặc phi tập trung.
 • Phi tập trung: QuarkChain tăng tính phi tập trung thông qua nhiều node giá rẻ sau đó tạo một cụm hoạt động như một nút siêu đầy đủ. Điều này giúp ngăn chặn các chi phí cao liên quan đến các nút siêu đầy đủ khi tps tăng cao.
 • Độ an toàn: Tất cả các giao dịch trong QuarkChain đều nhận được sự bảo vệ 50% sức mạnh băm của mạng, dẫn đến một cuộc tấn công chi tiêu gấp đôi vô cùng thách thức, đặc biệt khi kết hợp với tính chất phi tập trung của QuarkChain.
 • Hỗ trợ các giao dịch phân đoạn chéo và chỉ cần một tài khoản, một ví thông minh cho mọi phân đoạn: Các giao dịch chéo này được xác nhận trong vòng vài phút và được ban hành vào bất cứ lúc nào. Hơn nữa, thông lượng của các giao dịch phân đoạn chéo sẽ tăng tuyến tính với sự gia tăng số lượng phân đoạn.
 • Cấu trúc blockchain hai lớp: Các blockchain sharding được gọi là lớp shard đầu tiên và lớp thứ hai là một blockchain gốc xác nhận các khối shard.
 • Khung khuyến khích áp dụng lý thuyết trò chơi: Sức mạnh băm được khuyến khích phân phối đồng đều giữa các phân đoạn. Nhờ đó, những người khai thác yếu được vận động khai thác trực tiếp mà không phải trở thành một phần của nhóm khai thác.

Đội ngũ phát triển QuarkChain

Đội ngũ thành viên của QuarkChain tập hợp nhiều chuyên gia từ các lĩnh vực blockchain, tài chính và kinh doanh…

Dưới đây là những thành viên nổi bật:

 • Qi Zhou (Founder & CEO): Cựu nhân viên Facebook và Google, Chuyên gia trong hệ thống hiệu suất cao và hệ thống phân phối quy mô lớn. Ông có bằng tiến sĩ từ Viện Công nghệ Georgia.
  Anthurine Xiang (CMO): 6 năm kinh nghiệm làm việc tại Phố Wall và Thung lũng Silicon và các công ty Argus, LinkedIn, Wish, …
 • Ting Du (CBO): 10 năm chuyên môn trong quản lý sản phẩm, đầu tư và ươm tạo doanh nghiệp tại NHN Trung Quốc, UniDT và Liuhe Capital. Hiện tại, ông đang tập trung vào xây dựng hệ sinh thái, đầu tư và phát triển kinh doanh QuarkChain.
 • Wencen Wu ( Nhà khoa học nghiên cứu): Trợ lý giáo sư tại Đại học bang San Jose, đồng thời là cựu trợ lý giáo sư tại RPI. Bà có bằng tiến sĩ từ Viện Công nghệ Georgia.
 • Xiaoli Ma (Nhà khoa học nghiên cứu): Là giáo sư tại Georgia Tech, thành viên của IEEE. Bà có bằng tiến sĩ từ Đại học Minnesota.

– Yaodong Yang: (Nhà khoa học nghiên cứu): Giáo sư tại Đại học Xiotan Jiaotong, Trung Quốc. Ông từng là thành viên biên tập của Báo cáo khoa học. Ông có bằng đại học từ Đại học Chiết Giang và bằng tiến sĩ từ Virginia Tech.

– Jonathan Kim (Trưởng phòng hàn quốc): Dẫn đầu Hàn Quốc BD và Marketing. 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực BD, Chiến lược và Tiếp thị tại Tập đoàn NAVER, Samsung, SK và Hanwha. Từng là CMO của Hanwha Group Tập Finch biz.

Mua bán và lưu trữ QuarkChain QKC

Để mua QKC, bạn cần mua một loại tiền ảo khác ( dễ nhất Bitcoin hoặc Ethereum tại Binance bằng cách chuyển khoản ngân hàng hoặc mua thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng), sau đó giao dịch QKC tại sàn giao dịch hỗ trợ OKC. Một số sàn hỗ trợ QKC gồm: Binance, Gate.io, LATOKEN, Kucoin, IDEX, Bitbns, Lbank và DDEX….

Vì QKC là một token ERC20, do đó, những loại ví được sử dụng để lưu trữ phải phù hợp với tiêu chuẩn ERC20. Trong đó, một số loại ví phổ biến như: ImToken, MyEtherWallet, Ledger Nano S, Trezor, Metamask… Ngoài ra, nếu thường xuyên giao dịch, bạn có thể lưu trữ QKC coin trực tiếp trên ví điện tử của các sàn.

Bài viết trên đây đã tổng hợp tất tần tật thông tin cần biết về QuarkChain và đồng tiền điện tử QKC. Beegara hy vọng bạn đã có thểm nhiều kiến thức hữu ích và đưa ra quyết định tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.