Quản lý phương tiện truyền thông xã hội là gì và tại sao nó là phải cho doanh nghiệp của tôi?


Phương tiện truyền thông xã hội đã tạo ra một cơ hội chưa từng có cho các thương hiệu. Ngày nay, doanh nghiệp của bạn có thể tương tác trực tiếp với khách hàng và lợi ích của việc này bao gồm:

  • Khám phá những thông tin chi tiết có giá trị về người mua của bạn và cách họ xem các sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của bạn
  • Xử lý khiếu nại nhanh chóng
  • Phát triển đề xuất giá trị mạnh mẽ hơn bằng cách đưa thương hiệu của bạn ra ngoài thị trường và hiển thị khách hàng tiềm năng và khách hàng mà bạn quan tâm

Cùng với nhau, những lợi ích này cũng giúp các thương hiệu hoạt động xã hội xây dựng các giải pháp tốt hơn.

Quản lý mạng xã hội liên quan đến một số yếu tố quan trọng, tất cả đều tạo thành một phần của chiến lược tiếp thị kỹ thuật số có cấu trúc tốt.

Bài đăng trên blog này bao gồm các thành phần cốt lõi của quản lý truyền thông xã hội. Chúng tôi sẽ kết nối các điểm giữa chiến lược truyền thông xã hội và quản lý truyền thông xã hội. Bạn cũng sẽ tìm hiểu yếu tố quan trọng nhất của việc vận hành một hoạt động quản lý phương tiện truyền thông xã hội được đánh giá tốt là gì và cách chọn nền tảng phù hợp cho thương hiệu của bạn. Cuối cùng, chúng ta sẽ tìm hiểu tầm quan trọng của việc lập kế hoạch và lên lịch nội dung một cách hiệu quả để đảm bảo rằng thương hiệu của bạn gặt hái được tất cả những phần thưởng có thể từ mạng xã hội.

Nhưng trước tiên, chúng ta cần trả lời một câu hỏi quan trọng.

Quản lý phương tiện truyền thông xã hội là gì:


Quản lý mạng xã hội là gì?

Nói một cách đơn giản, đó là quá trình quản lý một chiến lược truyền thông xã hội hoàn chỉnh. Nhưng quản lý mạng xã hội mang tính chiến lược hơn một chút. Nó bao gồm nhiều thứ hơn là chỉ trả lời các tweet và bình luận.

Như đã đề cập trước đó, quản lý mạng xã hội có liên quan đến các khía cạnh quan trọng khác của chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn. Các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được xây dựng dựa trên thông tin thực tế mạnh mẽ. Rốt cuộc, để tạo ra một doanh nghiệp thành công, bạn phải biết thông tin chi tiết cụ thể về thị trường của mình và cách giải pháp của bạn sẽ giúp giải quyết một vấn đề cụ thể.

Do đó, chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn đề cập đến việc thương hiệu của bạn sẽ định vị như thế nào trên mạng để tạo ra nhiều hoạt động kinh doanh hơn.

Chiến lược truyền thông xã hội liên quan đến việc sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội để xây dựng nhận thức, tạo khách hàng tiềm năng và bán hàng. Quản lý phương tiện truyền thông xã hội là một phương pháp hỗ trợ chiến lược tiếp thị kỹ thuật số và phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Đó là một phần quan trọng của việc vận hành một chiến lược truyền thông xã hội hiệu quả vì nó giải thích cách thương hiệu của bạn sẽ tham gia (suy nghĩ xuất bản nội dung, quy tắc tương tác với khách hàng, v.v.) trên các nền tảng truyền thông xã hội để tạo ra kết quả.

Nhưng làm thế nào để bạn đảm bảo rằng phương pháp quản lý phương tiện truyền thông xã hội là phương pháp phù hợp với thương hiệu của bạn?


Tất cả đều bắt đầu với khách hàng của bạn

Đằng sau mỗi chiến lược tiếp thị kỹ thuật số thành công là một đội ngũ tiếp thị có hiểu biết rất rõ ràng và chi tiết về người mua của họ là ai.

Họ biết tất cả những gì cần biết về cách khách hàng của họ nghĩ. Sự thật là, trừ khi bạn biết người mua của mình, bạn sẽ không biết cách thu hút họ.

Hiểu người mua không phải như trước đây. Bạn cần phải vượt ra ngoài nhân khẩu học và bắt đầu tập trung vào những gì người mua của bạn đánh giá cao. Bạn cần biết họ cảm thấy thế nào về những thách thức mà họ phải đối mặt và cách họ mong đợi giải pháp của bạn mang lại khi họ cam kết thực hiện nó.

Một nơi tuyệt vời để bắt đầu là tạo cá tính cho tất cả các kiểu người mua mà bạn có. Một cá tính được xác định rõ ràng sẽ giúp bạn thiết lập những thách thức, nhu cầu và mong muốn quan trọng nhất mà người mua của bạn có. Với thông tin này, bạn sẽ có thể tạo ra nội dung truyền thông xã hội thu hút người mua của bạn trong hành trình mua hàng của họ.

Nếu bạn chưa tạo nhân vật, hãy thử mẫu hình đại diện khách hàng của DigitalMarketer. Nó bao gồm tất cả những gì bạn cần để bắt đầu, cùng với lời giải thích hữu ích về cách xây dựng của bạn.

Hình ảnh: DigitalMarketer


Chọn nền tảng truyền thông xã hội phù hợp cho thương hiệu của bạn

Không phải tất cả các nền tảng truyền thông xã hội đều được tạo ra như nhau. Chúng hấp dẫn nhiều lứa tuổi và sở thích. Ví dụ: TikTok là một nền tảng xã hội dựa trên video đang phát triển nhanh chóng. 41% người dùng trong độ tuổi từ 16 đến 24. Họ tạo ra các bản phác thảo hài, thu âm các bài hát của chính họ và hơn thế nữa.

Nếu bạn là giám đốc tiếp thị truyền thông xã hội cho giải pháp kế toán SaaS, thật dễ dàng nhận thấy rằng TikTok không phải là nơi bạn nên dành thời gian để cố gắng phát triển thương hiệu của mình.

Mặt khác, LinkedIn là một mạng xã hội chuyên nghiệp. Nhiều người tìm đến nó để có những hiểu biết sâu sắc về kinh doanh, bao gồm cả nội dung lãnh đạo tư tưởng. Việc phát triển một loạt các bài viết chuyên sâu, mạnh mẽ về những thách thức phổ biến mà người mua của bạn trải qua có thể giúp nâng cao nhận thức và tiềm năng nhiều khách hàng tiềm năng hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Chọn nền tảng phù hợp là vấn đề cần hiểu mỗi nền tảng thu hút loại người dùng nào.

Cách dễ nhất để xác định xem liệu người mua của bạn có đang sử dụng một nền tảng mạng xã hội nhất định hay không là sử dụng thông tin thu thập được từ các nhân vật của bạn và truy cập từng nền tảng. Tạo tài khoản và bắt đầu tìm kiếm người dùng, thẻ bắt đầu bằng #, câu hỏi và nội dung liên quan đến ngành của bạn.

Khi bạn tìm kiếm, hãy thu thập những phát hiện của bạn. Mục tiêu của bạn là xây dựng một trường hợp xem bạn có nên đầu tư thời gian vào nền tảng truyền thông xã hội hay không. Nếu bạn thấy rằng không có nhiều người dùng và có ít nội dung, hãy chuyển sang nền tảng tiếp theo.


Tạo chiến lược truyền thông xã hội của bạn

Chiến lược truyền thông xã hội của bạn là kế hoạch chi tiết cho tất cả những gì thương hiệu của bạn sẽ làm trên mạng xã hội. Nó sẽ ra lệnh:

Loại nội dung bạn sẽ sản xuất

Nội dung bạn sẽ sản xuất cho mạng xã hội sẽ được thông báo bởi khán giả của bạn là ai và họ quan tâm đến điều gì.

Vào năm 2015, Jeremy Miller đã viết một cuốn sách có tựa đề “Xây dựng thương hiệu hấp dẫn. ” Theo Miller, chỉ 3% thị trường của bạn là những người mua tích cực.

Hình ảnh: Xây dựng thương hiệu hấp dẫn

Phần còn lại bao gồm:

  • 7% có thể cần sản phẩm của bạn nhưng chưa bắt đầu tìm kiếm các tùy chọn
  • 30% không có nhu cầu khẩn cấp để mua nó ngay bây giờ
  • 30% không có nhu cầu và không quan tâm đến hoạt động tiếp thị của bạn
  • 30% không phải là khách hàng hoàn hảo vì họ không phù hợp với thương hiệu của bạn

Hiểu những điều trên sẽ giúp bạn tập trung vào việc tạo nội dung giải quyết các trạng thái của từng người mua. Điều này có nghĩa là tạo nội dung để giúp họ chuyển từ 30% không quan tâm sang 3% sẵn sàng mua.

Tần suất bạn sẽ xuất bản nội dung và bạn sẽ tạo bao nhiêu

Trong một thế giới hoàn hảo, bạn có thể tạo ra bao nhiêu nội dung bạn chọn. Tuy nhiên, ngân sách quyết định số tiền bạn thực sự có thể sản xuất và cuối cùng là chia sẻ. Do đó, bạn sẽ cần phải cân bằng giữa những gì ngân sách của bạn cho phép và những gì quan trọng nhất để chia sẻ với khách hàng của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Lịch trình nội dung của bạn sẽ trở thành lộ trình cho nội dung nào sẽ được xuất bản và khi nào. Có một cái cũng giúp bạn dễ dàng tạo ra kết quả hơn.

Nó phải bao gồm tất cả nội dung mà bạn sẽ chia sẻ trên mạng xã hội. Điều này bao gồm từng tài khoản, loại nội dung, ngày và giờ.

Hầu hết các ứng dụng quản lý phương tiện truyền thông xã hội đều có chức năng lập lịch trình. Điều này hợp lý hóa quá trình lập kế hoạch nội dung xung quanh các chủ đề hoặc chiến dịch và lên lịch cho nó.

Ví dụ, Lờ mờ cung cấp một lịch nội dung. Trong hiển thị tất cả nội dung mạng xã hội sẽ được xuất bản, khi nào nó sẽ được xuất bản và tài khoản nền tảng xã hội nào sẽ được sử dụng.

Hình ảnh: Lờ mờ

Phương pháp tiếp cận tương tác với khách hàng của bạn sẽ như thế nào

Tương tác với khán giả của bạn là một thành phần quan trọng trong quản lý mạng xã hội.

Đây là cơ hội để có những tương tác trực tiếp và tìm hiểu thêm về những thách thức, nhu cầu và mong muốn của họ cũng như cách thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của bạn có thể giúp giải quyết chúng.

Nhưng kết nối với khán giả của bạn không chỉ là các cuộc thăm dò và khảo sát. Đó là về việc trả lời các câu hỏi, cung cấp thông tin hữu ích và đôi khi chuyển các truy vấn đến đúng bộ phận để giải quyết.


Một lời về mở rộng quy mô trên các nền tảng xã hội

Sáng tạo nội dung có thể khó khăn. Bạn cần phải sáng tạo và sản xuất đủ số lượng đó một cách nhất quán. Ví dụ: nếu thương hiệu của bạn có trên TikTok và Instagram, nhưng gặp khó khăn trong việc sản xuất video có hình ảnh dễ dàng hơn, thì việc cố gắng phát triển trên TikTok có thể không phải là cách tiếp cận hoặc sử dụng tài nguyên hiệu quả.

Thay vào đó, tập trung vào Instagram sẽ cho phép bạn sản xuất nội dung hiệu quả và phục vụ khán giả hiệu quả hơn. Phát huy thế mạnh của mình cũng sẽ giúp bạn chia sẻ trải nghiệm thương hiệu mạnh mẽ hơn thay vì dàn trải ngân sách và nỗ lực của bạn mỏng và có khả năng khiến thương hiệu của bạn trông kém hấp dẫn.

Khi bạn bắt đầu thấy thành công trên một nền tảng, hãy xem xét việc phát triển của bạn sang nền tảng tiếp theo. Sau khi tinh chỉnh quy trình tạo và quản lý nội dung của bạn, bạn sẽ dễ dàng quản lý thêm một tài khoản.

Nhất quán là chìa khóa

Sau khi xác định loại nội dung bạn sẽ xuất bản và tần suất xuất bản, bạn cần phải hành động và làm như vậy một cách nhất quán. Truyền thông xã hội là một không gian có tính cạnh tranh cao và khách hàng của bạn đang được thu hút bởi các thương hiệu trong ngành của bạn và các thương hiệu khác, tất cả đều cố gắng bán cho khách hàng của bạn một thứ gì đó.

Để nổi bật, bạn sẽ cần xuất bản nội dung một cách nhất quán để luôn được chú ý. Làm như vậy cũng hỗ trợ người mua ở từng giai đoạn trong hành trình trở nên năng động và sẵn sàng chi tiền cho thương hiệu của bạn.


Tóm lược

Quản lý phương tiện truyền thông xã hội là một thành phần quan trọng của cả chiến lược truyền thông xã hội và kỹ thuật số. Đây là bản thiết kế cho cách bạn quản lý nội dung và tương tác với khách hàng thông qua mạng xã hội.

Mặc dù đăng nội dung và trả lời nhận xét và truy vấn là những yếu tố chính, nhưng việc cấu trúc lịch nội dung của bạn và xuất bản nội dung một cách nhất quán cũng rất quan trọng. Vì không phải tất cả người mua đều sẵn sàng mua hàng từ thương hiệu của bạn ngay lập tức, bạn sẽ cần nuôi dưỡng họ bằng nội dung khiến thương hiệu của bạn luôn được chú ý khi họ trở thành người mua tích cực.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.