PLAY TO EARN – Điểm sáng nổi bật trong thời gian gần đây – Beegara


Chỉ tính từ đầu tháng 6 tới nay, hãy nhìn thử vào một số token, AXS x10; DPET x30; FARA x10; SKILL x100; FEAR x10; BMON x10 từ đáy trong giai đoạn đó. Những dự án này cũng thường xuyên xuất hiện trong những dự án được tìm kiếm nhiều nhất trên Coingecko trong tháng 7 này. Điểm chung của những dự án đều là NFT game.

Vì sao thị trường gaming NFT lại hot

Thứ nhất, thị trường game nói chung và thị trường gaming NFT nói riêng đang rất thu hút và tiềm năng. Số liệu thống kê gần đây từ statista.com cho thấy giá trị của thị trường game trên toàn thế giới đã tăng đáng kể trong thập kỷ qua và được dự báo sẽ đạt mốc 200 tỷ đô vào năm 2023. Tổng vốn hóa của thị trường NFT tăng từ 338 triệu đô từ cuối năm 2020 tới mốc 22 tỷ đô vào năm 2021. Và phần lớn đang được tập trung vào ngành công nghiệp game, ngành có tiềm năng to lớn trong việc cung cấp cho game thủ nhiều cơ hội để thu thập các vật phẩm trong game.

Tổng số giao dịch NFT trong 6 tháng qua

Chính vì vậy, những nhà phát triển blockchain game NFT nhận được nguồn vốn rất lớn. Chẳng hạn như Forte – một hệ sinh thái phi tập trung với mức định giá 1 tỷ đô la – gần đây đã huy động được 185 triệu đô từ Griffin Gaming Partners cho blockchain game của mình. Đây là một khoản đầu tư khổng lồ ở thị trường này. Hay một ví dụ khác là Sky Mavis cũng gọi vốn được 7.5 triệu đô cho game Axie Infinity game dựa trên NFT của mình.

Thứ hai, blockchain game còn được kết hợp với DeFi. Người chơi sẽ kết hợp việc sưu tầm NFT với farming và các tính năng của DeFi khác. Chẳng hạn như khi chơi, người chơi sẽ nhận được phần thưởng là các NFT rồi sử dụng chúng để Farming và kiếm thêm lợi nhuận.

Tiếp theo, game NFT khác với game truyền thống ở điểm là người chơi có quyền sở hữu với tài sản trong game. Trước đây, việc mua các vật phẩm trong game không cho phép quyền sở hữu trực tiếp đối với người chơi bởi vì công ty game có quyền cấm tài khoản, dẫn đến việc mất các vật phẩm trong game. NFT tạo cơ hội để chuyển đổi các vật phẩm này thành tài sản có thể giao dịch bất cứ lúc nào và vĩnh cữu theo thời gian.

Thêm vào đó, do ảnh hưởng toàn cầu của đại dịch Covid nên số lượng người có thời gian rảnh rỗi nhiều. Họ quan tâm tới game và tài sản phi tập trung ngày càng gia tăng, thu hút một dòng tiền không nhỏ.

Một số dự án game NFT tiềm năng

Bảng ở trên tổng hợp những dự án game NFT nổi bật mà cộng đồng quan tâm thời gian vừa qua.

Số tiền bắt đầu đầu tư

Các bạn hãy thử bắt đầu với những game free hoặc với số vốn bé trước để trải nghiệm, thao tác, tìm hiểu về game. Giá của những nhân vật, vật phẩm trong game NFT luôn tăng khi ngày càng có nhiều người tham gia nên số vốn bắt đầu của mỗi người là không giống nhau. Ngoài ra, tùy chiến thuật của từng người mà có thể đầu tư một số vốn lớn hơn với những nhân vật có chỉ số cao để thu về nhiều lợi nhuận hơn. Mục “Số tiền bắt đầu” ở bảng trên là ước chừng số tiền nhỏ nhất ở thời điểm viết bài và nó không cố định. Vì vậy, hãy tận dụng lợi thế khi là những người tham gia dự án đầu tiên nhé.

Các thể loại game NFT

Những tựa game với các chủ đề khác nhau như My Neighbor Alice với hình ảnh dễ thương hướng tới 60% người chơi là nữ, FearNFTs với thể loại kinh dị hay các game nhập vai với những anh hùng đi chiến đấu, vv nhưng hầu hết đều có một số điểm chung như kết hợp với những sản phẩm DeFi. Chẳng hạn như người chơi phải stake token hay NFT mới có thể tham gia vào các tính năng của game hay việc stake token quản trị sẽ có quyền vote các tính năng mong muốn và cũng có thể kiếm thêm các phần thưởng giá trị. Ngoài ra, với một số game NFT, việc hoàn vốn trong bao lâu cũng một phần dựa vào may mắn. Ví dụ như mua trứng may mắn nở được thú xịn hay may mắn thu thập được vật phẩm có giá trị thì có thể bán luôn với giá gấp nhiều lần số tiền bỏ ra.

Cuối cùng, khi các bạn đã tham gia và trải nghiệm game, theo dõi cộng đồng của dự án có sôi động không. Tiếp theo, follow xem dự án có làm được như đúng roadmap không thì có thể tự mình đánh giá dự án nào là tiềm năng. Khi đó, ngoài việc play to earn, mọi người có thể mua token trên sàn và hold khi tin tưởng vào dự án đó.

Tổng kết

Trend game NFT được dự đoán có thể sẽ kéo dài hết năm 2021. Nhà đầu tư có thể cân nhắc giữa việc mua token ở trên sàn rồi đợi lên giá hoặc trực tiếp tham gia chơi game để nhận thưởng và tìm kiếm lợi nhuận như thông qua việc mua bán NFT trong game. Và cuối cùng, việc tham gia sớm sẽ mang cho bạn rất nhiều lợi thế bởi NFT trong game càng khan hiếm thì càng có giá trị mà người chơi ngày càng đông thì sẽ khiến các NFT ngày càng khan hiếm. Ngoài ra, bên cạnh những đồng tiền đã tăng giá rất nhiều như AXS, bạn có thể tìm kiếm những dự án tiềm năng chưa tăng giá nhiều hoặc sắp có những sản phẩm mới trong tương lai gần để có điểm entry đẹp khi mua token.

Bài viết chỉ mang giá trị thông tin và không phải lời khuyên đầu tư. Hy vọng các bạn độc giả thấy thông tin bổ ích và kiếm được nhiều lợi nhuận.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.