Phòng Thương mại Mỹ hối thúc việc làm sáng tỏ tình trạng pháp lý của ICO


Phòng Thương mại Mỹ (CoC) rất hứng thú với ý tưởng dùng ICO để giúp các công ty có thể huy động vốn – nhưng với điều kiện là phương thức này phải nhận được sự quản lý đầy đủ.

  • G20 đặt hạn chót mới vào tháng 10 cho các tiêu chuẩn giám sát tiền điện tử
  • Từ quy định “dễ thở” đến so sánh với Ponzi: Rốt cuộc những gì đã xảy ra tại phiên điều trần tiền điện tử của Quốc hội Mỹ?
  • Báo cáo: Số vốn huy động bởi ICO trong 5 tháng đầu 2018 đã vượt gấp đôi năm 2017
Bản quyền bài viết thuộc về Beegara – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Nhóm vận động hành lang này đã cho triển khai chương trình Sáng kiến Cải tiến FinTech, tập trung đề cập đến những phát triển trong lĩnh vực tiền điện tử và phát hành token nhưng là một trong 8 “nguyên tắc FinTech” giúp “thu hẹp khoảng cách giữa công nghệ với Washington D.C”.
Đặc biệt, CoC đã kêu gọi tăng cường hướng dẫn về các đợt phát hành token, bao gồm giáo dục cho mọi người để xác định xem thử khi nào một token sẽ được coi là chứng khoán, để “các công ty có thể có thêm khả năng dự đoán và sự chắc chắn trong thị trường này”.
Theo tài liệu được công bố, sáng kiến này muốn “thúc đẩy các phương thức mới và tiến bộ để tiếp cận đến vốn, như là nhờ ICO, đồng thời kêu gọi xây dựng những cơ chế quản lý riêng biệt cùng biện pháp bảo vệ nhà đầu tư và người tiêu dùng. Các doanh nghiệp là người hiểu rõ nhất việc kêu gọi đủ vốn để ươm mầm và phát triển cho công ty của mình là khó như thế nào”.
Phòng Thương mại Mỹ viết:

Chúng tôi hối thúc SEC phải tiếp tục nghiên cứu ICO để đánh giá liệu nó có là một công cụ hữu hiệu cho gọi vốn, cùng lúc đó bảo vệ nhà đầu tư và đảm bảo rằng các luật lệ đều được tuân thủ. Chúng tôi cũng hối thúc CFTC nhanh chóng nghiên cứu cách thức tiền điện tử hoạt động trong thị trường hàng hoá và phái sinh tương lai. Trong cả hai trường hợp, chúng tôi mong các cơ quan trên sẽ quản lý sản phẩm cùng dịch vụ có được từ loại công nghệ này thay vì chính bản thân công nghệ ấy.

Phòng Thương mại Mỹ đã đề nghị cả Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và Uỷ ban Giao dịch Hàng hoá Tương lai (CFTC) phải viết các “thư chấm dứt không đi kèm hành động” – là văn bản yêu cầu doanh nghiệp phải dừng các hoạt động phi pháp để đổi lại việc sẽ không có hành động pháp lý chống lại họ.
CoC còn mong muốn “SEC phải mở rộng định nghĩa về thế nào là một nhà đầu tư đủ điều kiện, bao gồm thêm những người có lịch sử kinh nghiệm và nền tảng giáo dục mà có thể thể hiện chuyên môn của mình trong các thương vụ đầu tư lớn.”
Làm như vậy, theo Phòng Thương mại, “sẽ giúp giải quyết mâu thuẫn và sự chồng chéo các quy định, cho phép các định chế tập trung vào thứ quan trong hơn cả – đó là giảm thiểu rủi ro cho người tiêu dùng và ngăn chặn lừa đảo”.
Thời gian cũng là một yếu tố không thể bỏ qua, bởi “luôn tồn tại một độ trễ thời gian giữa tốc độ phát triển công nghệ và hành động quản lý giám sát”. Chính vì thế, sáng kiến cho biết điều “tối quan trọng” là SEC và CFTC phải làm sáng tỏ vấn đề càng sớm càng tốt, “để các rào cản pháp lý không trở thành các trở ngại ngăn không cho doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực này”.

Theo CoinDesk

Có thể bạn quan tâm:

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.