Phe bò có khả năng đưa giá Bitcoin đến ngưỡng kháng cự $ 12.500 cùng tin tức Ethereum, Binance, Chainlink, DeFi, Polkadot

[ad_1]


Từ nhận định Bitcoin có khả năng hướng về ngưỡng $ 12.500 đến Garlinghouse dự báo đồng USD sẽ tiếp tục mất giá. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-30-08

Tin tức Bitcoin

Giá Bitcoin đã vượt qua mức thoái lui Fib 23,6% của động thái đi xuống từ mức cao $ 12.479 xuống mức thấp $ 11.129. Quan trọng hơn, BTC đã vượt lên trên đường xu hướng giảm chính với ngưỡng kháng cự gần $ 11.450 trên biểu đồ 4 giờ.

Bitcoin hiện đang giao dịch trên mức kháng cự $ 11.500 và $ 11.550. Nó cũng giúp ETH và XRP lần lượt leo lên trên $ 400 và $ 0,2750.

tin-van-crypto-30-08

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: TradingView

Mức kháng cự ngay lập tức của phe bò hiện đang nằm gần vùng $ 11.700 hoặc đường trung bình động đơn giản 100 (4 giờ). Mức kháng cự chính tiếp theo gần ngưỡng $ 11.800. Nó cũng gần với mức thoái lui Fib 50%.

Do đó, việc bứt phá trên mức kháng cự $ 11.700 và $ 11.800 có thể giúp thị trường bắt đầu một động thái tăng trưởng lớn. Trong trường hợp đó, giá có thể tiếp tục hướng về mức $ 12.000 và $ 12.200. Rào cản lớn tiếp theo đối với phe bò sẽ gần khu vực $ 12.500.

Nếu BTC tỏ ra khá khó khăn để vượt lên trên đường SMA 100 hoặc mức kháng cự $ 11.800, nó có thể điều chỉnh giảm. Ngưỡng hỗ trợ ban đầu về phía giảm gần vùng $ 11.500.

Ngưỡng hỗ trợ chính đầu tiên gần mức $ 11.400, dưới mức đó, phe gấu có khả năng nhắm mục tiêu kiểm tra lại vùng hỗ trợ chính $ 11.100 trong thời gian tới.

Lượng Bitcoin mà Grayscale nắm giữ tăng 690 triệu USD trong 100 ngày qua

Theo dữ liệu từ Grayscale, công ty đầu tư này đã mua lượng Bitcoin trị giá ít nhất 690 triệu USD kể từ tháng 4. Các giao dịch mua của Grayscale trước đây do một người dùng Reddit tổng hợp lại cho thấy công ty đã mua tổng cộng 78.354 BTC.

Dữ liệu do người dùng Reddit tổng hợp cho thấy giao dịch mua Bitcoin của Grayscale chủ yếu tăng mạnh kể từ tháng 4. Điều này có liên quan đến tâm lý chung của các tổ chức đầu tư.

tin-van-crypto-30-08

Giao dịch mua Bitcoin của Grayscale | Nguồn: Reddit

Các tổ chức, đặc biệt là các nhà đầu tư ở Hoa Kỳ, chủ yếu dựa vào Grayscale Bitcoin Trust để tiếp cận với BTC. Nó loại bỏ các rủi ro tiềm ẩn đến từ việc tự lưu ký, cho phép các tổ chức đầu tư một cách an toàn vào tài sản.

Tin tức Ethereum

ETH đã bắt đầu tăng mạnh và phá vỡ ngưỡng kháng cự $ 385 và $ 395. Giá đã leo lên trên mức thoái lui Fib 50% của động thái đi xuống từ mức cao $ 411 xuống mức thấp $ 370.

Quan trọng hơn, giá đã vượt qua đường xu hướng giảm quan trọng với mức kháng cự gần $ 395 trên biểu đồ 4 giờ. ETH hiện đang được giao dịch tốt trên mức kháng cự $ 400, đường trung bình động 100 đơn giản (4 giờ) và mức thoái lui Fib 76,4%.

tin-van-crypto-30-08

Biểu đồ giá ETH | Nguồn: TrangdingView

Ngưỡng kháng cự gần nhất đang nằm tại $ 408. Việc đóng cửa thành công trên khu vực này có thể mở ra cơ hội tăng trưởng mạnh hơn trong thời gian tới.

Mức kháng cự lớn tiếp theo có thể nằm gần mức $ 420 hoặc mức mở rộng 1,236 Fib. Bất kỳ đợt tăng trưởng nào nữa có thể dẫn giá tới ngưỡng kháng cự $ 450.

Nếu ETH không thể vượt qua được vùng kháng cự $ 408, nó có thể bắt đầu một đợt điều chỉnh giảm. Ngưỡng hỗ trợ ban đầu gần mức $ 395 và đường trung bình động đơn giản 100 (4 giờ).

Ngưỡng hỗ trợ chính tiếp theo gần mức $ 390, dưới đó, phe gấu có khả năng nhắm mục tiêu kiểm tra lại vùng hỗ trợ $ 370 trong thời gian tới.

Tin tức Binance

Quỹ từ thiện Binance và Integro Foundation đã quyên góp được 1 triệu USD nhằm tặng thiết bị bảo hộ cá nhân cho công nhân tuyến đầu chống dịch.

Tổng cộng 500.000 khẩu trang KN-95 sẽ được phân phát cho công nhân tại Amazon của Brazil, Argentina, Chile, Mexico, Venezuela, Peru, Ghana, Nigeria, Nam Phi, Bermuda, Barbados, St. Lucia, Haiti, Bahamas, Cộng hòa Dominica, Navajo, Nga và Puerto Rico. Sáng kiến này là một phần của chiến dịch Crypto Against COVID.

Integro, được thành lập ở Puerto Rico vào năm 2015, đã cam kết quyên góp 333.000 USD cho Binance Charity. Brock Pierce, chủ tịch hội đồng quản trị của Integro và là ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ, cho biết có thể sẽ có nhiều khoản đóng góp hơn xuất hiện trong tương lai.

Tin tức Chainlink

Chainlink (LINK) đã mua lại giao thức oracle bảo vệ quyền riêng tư, DECO, của Đại học Cornell và một trong những người tạo ra nó, Ari Juels, sẽ tham gia Chainlink với tư cách là nhà giám đốc khoa học.

Trước đây, Juels từng là giám đốc khoa học tại RSA và đã giảng dạy tại Đại học Cornell từ năm 2014, một trong những trung tâm blockchain hàng đầu trên thế giới. Ông đang trong thời gian nghỉ phép để tập trung vào công việc của mình tại Chainlink, cùng với đối tác nghiên cứu Markus Jakobsson, ông đã đặt ra thuật ngữ “proof of work”.

DECO sử dụng mật mã nâng cao và zero-knowledge proof để cung cấp quyền riêng tư nâng cao cho người dùng của mình. Trong một cuộc phỏng vấn, nhà đồng sáng lập của Chainlink, Sergey Nazarov cho biết việc tích hợp DECO sẽ không chỉ giúp tăng cường bảo mật cho cơ sở hạ tầng của dự án mà còn giúp phát triển thêm nhiều tính năng sử dụng mới dành cho người dùng.

Tin tức DeFi

Trong khi lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) bắt đầu phát triển mạnh, nhà đồng sáng lập Chainlink, Sergey Nazarov tin rằng có hai cách để áp dụng nó một cách chính thống hơn.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về hợp đồng thông minh, Nazarov cho biết ông nhận thấy có hai cách để DeFi “vượt qua hố sâu” và giúp nhiều công ty Web 2.0 áp dụng những công nghệ này.

Ông cho biết một trong những khả năng thú vị đối với DeFi là khi mọi người bắt đầu nghĩ đến việc sử dụng blockchain cho các sản phẩm tài chính, thay vì chỉ dùng nó cho các token. Ông cho biết ngành công nghiệp cuối cùng sẽ chứng kiến các nhà đầu tư sử dụng tiền điện tử vì họ tin rằng chúng có giá trị vượt trội so với các sản phẩm tài chính khác và sẽ không chỉ giữ chúng như một phương tiện đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Tin tức Polkadot

Polkadot đã nhanh chóng thăng hạng và trở thành một trong những dự án tiền điện tử lớn nhất. Token DOT của nó gần đây đã được tái định giá theo tỷ lệ 1: 100. Sau sự kiện này, các nhà đầu tư Polkadot sớm có thể hưởng lợi ROI lên đến gần 2.000%.

Trong đợt ICO của Polkadot vào tháng 10 năm 2017, token DOT đã được bán với giá trung bình là $ 30. Tại thời điểm hiện tại, DOT chỉ có giá $ 6 nhưng vẫn mang lại lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư.

Vào ngày 21 tháng 8 năm nay, DOT đã được tái cấu trúc theo hệ số 100. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư đã nhận được 100 DOT mới cho mỗi token cũ mà họ nắm giữ.

Nói cách khác, những người đã mua 1 DOT với giá $ 30 vào năm 2017 hiện sẽ được thay thế bằng 100 DOT mới với giá $ 6 mỗi token, điều này tương ứng với mức lợi nhuận khoảng 2.000%.

tin-van-crypto-30-08

Giá DOT hôm nay | Nguồn: Coinmarketcap

Tin tức khác

Số lượt tải ví crypto tăng kỷ lục

Kỷ lục 3,5 triệu lượt tải xuống ứng dụng ví crypto đã được ghi nhận vào tháng 7 năm 2020, tăng 81% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, số lượng người dùng đang hoạt động đã tăng 110% kể từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 19 tháng 8 năm 2020.

Theo báo cáo được biên soạn bởi Madeline Lenahan đến từ Apptoppia, số lượt tải xuống ứng dụng crypto gia tăng mạnh ngay sau khi các quốc gia bắt đầu áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội nhằm phòng tránh dịch Covid-19.

Trong năm trước, số lượt tải xuống trung bình hàng tháng hầu như luôn dưới mức hai triệu, với tháng 5 và tháng 6 là thời điểm duy nhất vượt qua mốc này.

Các cơ quan liên bang đã chuyển sang sử dụng blockchain 

Theo tạp chí FedTech, một số cơ quan liên bang như Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Bộ Tài chính đã bắt đầu sử dụng công nghệ blockchain.

Các quan chức tại FDA cần một cách hiệu quả để giúp họ theo dõi dữ liệu về vi rút cúm lợn H1N1 đã bắt đầu lây lan trở lại. Tất nhiên, họ không tìm ra cách nào khác tốt hơn việc áp dụng công nghệ blockchain.

Henry Francis, phó giám đốc khai thác dữ liệu, đánh giá và nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu và Đánh giá dược phẩm FDA, đã phát triển thành công một ứng dụng tự động dựa trên blockchain, cho phép họ lấy dữ liệu được mã hóa trong thời gian thực, từ nhiều nguồn khác nhau.

Garlinghouse dự báo đồng USD sẽ tiếp tục mất giá

Trong dòng tweet vào ngày 28 tháng 8, Garlinghouse đã đề cập đến bài báo từ Wall Street Journal khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ chọn giữ lãi suất thấp, điều này có thể khiến lạm phát cao hơn.

Ông cho biết: “Các dấu hiệu cho thấy đồng USD sẽ tiếp tục giảm giá trong thời gian tới (dẫn đến các nhà đầu tư sẽ đa dạng hóa tài sản, điều này chắc chắn sẽ tốt cho tiền điện tử)”.

Đỗ Tấn Phát

Theo Beegara

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.