Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 26 tháng 1Bitcoin (BTC) đã tăng lên kể từ khi đạt mức thấp cục bộ là $ 33.000 vào ngày 24 tháng 1. Nó hiện đang tiếp cận vùng kháng cự ngang và Fib quan trọng đầu tiên.

Kênh song song tăng dần

Bitcoin đã được giao dịch bên trong một kênh song song tăng dần kể từ tháng 4 năm 2021. Vào ngày 24 tháng 1 năm 2022, nó đạt mức thấp là $ 32.917 và tăng trở lại. Động thái này nhằm xác thực đường hỗ trợ của kênh và BTC đã tăng 13% kể từ đó.

Vùng kháng cự chính được tìm thấy ở mức  $ 40.800. Đây là vùng trước đây hoạt động như hỗ trợ cho đến khi BTC phá vỡ xuống dưới nó vào ngày 21 tháng 1. Do đó, vùng này hiện được kỳ vọng sẽ cung cấp mức kháng cự.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đợt bật lên đang diễn ra

Biểu đồ hai giờ cho thấy BTC đang tiếp cận ngưỡng kháng cự $ 38.200. Đây vừa là mức kháng cự Fib thoái lui 0,5 vừa là vùng kháng cự ngang. Một sự đột phá lên trên nó sẽ là bước phát triển quan trọng trong việc tạo ra một cấu trúc tăng giá.

Các chỉ báo kỹ thuật cũng đang cho tín hiệu tăng giá. RSI, là một chỉ báo xung lượng, đã di chuyển lên trên mức 50 (biểu tượng màu xanh lá cây) cho thấy rằng xu hướng ngắn hạn là tăng. Tương tự, MACD gần cắt vào vùng dương.

Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu sự di chuyển này trên 50 (vòng tròn màu đỏ) này có phải là một độ lệch ngắn hạn, tương tự như những gì đã xảy ra vào ngày 20 tháng 1.

Một sự bứt phá và đóng cửa trên $ 38.200 sẽ đi một chặng đường dài trong việc xác nhận rằng sự gia tăng không chỉ là một đợt tăng nhẹ.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ  | Nguồn: TradingView

Chuyển động ngắn hạn

Biểu đồ 15 phút cho thấy BTC đang cố gắng di chuyển lên trên vùng $ 37.400, nơi trước đó đã từ chối nó hai lần (biểu tượng màu đỏ).

Tuy nhiên, giá đang giao dịch bên trong một kênh song song tăng dần, thường là một mô hình điều chỉnh. Chuyển động bên trong kênh cũng có sự chồng chéo thường xuyên, hỗ trợ thêm cho khả năng BTC đang hiệu chỉnh.

Do những tín hiệu này, một sự phá vỡ xuống dưới kênh dường như là kịch bản có khả năng xảy ra nhất.

Bất chấp sự sụt giảm tiềm năng trong ngắn hạn này, số lượng sóng dài hạn cho thấy BTC đã chạm đáy.

Biểu đồ BTC/USDT khung 15 phút | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của Beegara để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu Ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Đỗ Tấn Phát

Theo Beincrypto

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.