Phân tích giá Bitcoin ngày 14/9: Dữ liệu phái sinh vẫn tăng trưởng – Beegara


Giá Bitcoin đang đối mặt với một giai đoạn biến động dữ dội khi giá chuyển từ mức cao nhất 52.950 USD vào ngày 7 tháng 9 xuống mức thấp nhất 42.800 USD chỉ hai giờ sau đó. Gần đây hơn, mức hỗ trợ $ 45,000 đã được giữ trong vài ngày mặc dù đã được thử nghiệm rất nhiều và điều này đã gây ra một đợt dao động lên xuống $ 3400 vào ngày 13 tháng 9.

Có một chút nghi ngờ rằng team short – các nhà giao dịch đặt cược vào việc giảm giá – đã chiếm thế thượng phong kể từ khi thanh lý hợp đồng tương lai dài hạn trị giá 3,54 tỷ USD vào ngày 7 tháng 9.

Thông báo ngày 13 tháng 9 của Microstrategy rằng họ đã thêm hơn 5.050 Bitcoin với giá trung bình 48.099 USD là không đủ để thiết lập lại niềm tin và giá của tiền điện tử vẫn không thay đổi gần 44.200 USD.

Mặc dù tác động của việc bán khống có thể được cảm nhận, nhưng có nhiều khả năng những lo ngại về quy định tiếp tục kìm hãm thị trường vì Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã thảo luận về quy định tiềm năng đối với các stablecoin tư nhân, như Reuters đưa tin vào ngày 10 tháng 9.

Sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà quản lý đến khi vốn hóa thị trường stablecoin tăng từ 37 tỷ USD vào tháng 1 lên 125 tỷ USD hiện tại. Hơn nữa, cả Visa và Mastercard đều nhắc lại sự quan tâm của họ đối với các giải pháp liên quan đến stablecoin.

Bất kể lý do đằng sau sự suy yếu giá hiện tại là gì, các hợp đồng phái sinh đã thể hiện tâm lý tăng giá kể từ ngày 7 tháng 8.

Các nhà giao dịch chuyên nghiệp đã lạc quan trong 5 tuần qua

Hợp đồng tương lai hàng quý của Bitcoin là công cụ ưa thích của cá voi và bàn chênh lệch giá vì lợi thế quan trọng nhất của chúng là không có tỷ lệ cấp vốn dao động. Tuy nhiên, những điều này có vẻ phức tạp đối với các thương nhân bán lẻ do ngày thanh toán của họ và sự chênh lệch giá so với thị trường giao ngay.

Khi các nhà giao dịch chọn hợp đồng vĩnh viễn (hoán đổi ngược), các sàn giao dịch phái sinh sẽ tính phí cứ sau 8 giờ tùy thuộc vào việc bên nào yêu cầu nhiều đòn bẩy hơn. Trong khi đó, các hợp đồng hết hạn vào ngày cố định thường giao dịch với mức phí bảo hiểm từ các sàn giao dịch giao ngay thông thường để bù đắp cho việc thanh toán bị trì hoãn.

Phí bảo hiểm hàng năm cho hợp đồng tương lai của Bitcoin. Nguồn: Laevitas

Phí bảo hiểm hàng năm từ 5% đến 15% được mong đợi ở các thị trường lành mạnh vì số tiền bị khóa trong các hợp đồng này có thể được sử dụng cho các cơ hội cho vay. Tình huống này được gọi là contango và xảy ra trên hầu hết mọi công cụ phái sinh.

Tuy nhiên, chỉ báo này mờ dần hoặc chuyển sang tiêu cực trong thời gian thị trường giảm giá, gây ra một dấu hiệu đỏ được gọi là “backwardation”.

Biểu đồ trên cho thấy phí bảo hiểm (lãi suất cơ bản) tăng trên 8% vào ngày 7 tháng 8 và duy trì xu hướng tăng giá vừa phải này kể từ đó.

Hợp đồng mở tương lai vẫn tốt

Khoản thanh lý 3,54 tỷ USD trên các thị trường phái sinh vào ngày 7 tháng 9 chắc chắn làm tổn thương các nhà giao dịch có trung bình quá mức, nhưng mối quan tâm mở đối với hợp đồng tương lai Bitcoin vẫn còn lành mạnh trong kế hoạch lớn của mọi thứ.

Hợp đồng tương lai Bitcoin tổng hợp lãi suất mở bằng USD

Kiểm tra xem con số 14,8 tỷ USD hiện tại cao hơn 23% so với mức trung bình 12 tỷ USD của tháng 6 và tháng 7 như thế nào. Điều này mâu thuẫn với những suy đoán rằng các nhà giao dịch đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng và do dự trong việc tạo vị thế do sự biến động của Bitcoin hoặc bằng cách nào đó lo sợ về một sự kiện giảm giá sắp xảy ra.

Không có nghi ngờ gì, ít nhất là theo thị trường tương lai, rằng các nhà đầu tư trung lập với xu hướng tăng giá bất chấp sự điều chỉnh giá gần đây. Tất nhiên, các nhà giao dịch nên theo dõi các mức kháng cự quan trọng, nhưng cho đến nay mức giá 44.000 USD đã được giữ vững.

Bitcoin tích lũy dài hạn

Những người nắm giữ bitcoin dài hạn dường như không bị lay chuyển bởi đợt bán tháo vào tuần trước. Dữ liệu chuỗi khối cho thấy sự tích lũy lớn của BTC chỉ xảy ra giữa các mức giá từ 29.000 USD đến 50.000 USD. Người mua có thể đặt trước lợi nhuận ở mức giá hiện tại hoặc bảo vệ mức hỗ trợ xung quanh mức giá thấp nhất trong hai tháng.

Công ty nghiên cứu tiền điện tử Glassnode xác định những người nắm giữ dài hạn là những người mua có niềm tin cao với BTC trong khoảng 155 ngày.

“Chúng ta cũng có thể thấy rằng nguồn cung sở hữu của LTH (những người nắm giữ dài hạn) đã đạt 79,5% của tất cả các đồng BTC trong tuần này, tương đương với mức đạt được vào tháng 10, trước khi thị trường tăng giá bắt đầu,” Glassnode viết trên blog bài đăng.

Công ty cũng lưu ý rằng đỉnh cung LTH thường trùng với giai đoạn cuối của thị trường giá xuống. Có thể các nhà đầu tư đã tích lũy vị thế sau đợt bán tháo tháng 5, mặc dù đà mua đã yếu đi trong tháng qua.

Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định đầu tư.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.